Đánh giá cấu hình – hiệu năng của iPad Mini 6

0
359

Cùng đánh giá cấu hình – hiệu năng của dòng máy tính bảng mới ra mắt iPad Mini 6

Hiệu năng iPad Mini 6 có thật sự mạnh mẽ như lời đồn?

Hiệu năng iPad Mini 6 có thật sự mạnh mẽ như lời đồn?

Lợi thế của iPad Mini 6 trong việc chơi game chính là sở hữu một màn hình có kích thước lớn (8.3 inch), lớn hơn thế hệ iPad Mini 5 tiền nhiệm (7.9 inch). Viền màn hình trên iPad Mini 6 cũng được thiết kế khá mỏng, tối ưu được không gian hiển thị.

Chiếc máy có kích thước khá mỏng, trọng lượng cũng nhẹ, khung máy vát cong đem lại cảm giác cầm nắm chắc chắn, thoải mái, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không đem lại cảm giác mỏi tay.

iPad Mini 6 được trang bị con chip xử lý Apple A15 Bionic cho hiệu năng mạnh mẽ tương đương iPhone 13 Series. Một bài test hiệu năng iPad Mini 6 qua tựa game Genshim impact cho thấy, chip Apple A15 vẫn có thể cho trải nghiệm chơi mượt mà với fps ổn định mức 58-60 fps.

test game trên mini 6

Test game trên iPad Mini 6: Tốc độ khung hình ổn định

Kể cả những lúc chiến đấu, sử dụng nhiều kỹ năng thao tác hay nhiều hình ảnh màu sắc xuất hiện liên tục, tốc độ khung hình vẫn khá ổn định, điều này làm cho trải nghiệm chơi game trên chiếc máy vô cùng mượt mà, thích thú.

Tuy nhiên, khi game thủ sử dụng kỹ năng nộ khiến camera quay sát vào nhân vật, tốc độ khung hình sẽ có hiện tượng sụt giảm đến 45fps, ngay sau đó vài giây lại tiếp tục trở lại như bình thường, điều này cũng không quá ảnh hưởng đến quá trình chơi game của người dùng.

Đối với những con tướng có độ họa cao, nhiều kỹ năng (La Hoàn, boss tuần La Signora hay hòn đảo với bốn Ruin Guard), khi người dùng lựa chọn chơi cũng không hề có bất kỳ dấu hiệu giật lag nào.

khả năng tản nhiệt iPad Mini 6

iPad Mini 6 có khả năng tản nhiệt tốt

Về khả năng tản nhiệt, ở điều kiện phòng mát mẻ (25 độ), iPad Mini 6 là sau khi chơi Genshin Impact khoảng 30 phút vẫn chưa hề có hiện tượng quá nóng. Tiến hành đo được trên mặt lưng chiếc máy lúc này rơi vào khoảng 40 độ (mát hơn iPhone 13), diện tích tiếp xúc lớn khiến cho tốc độ tản nhiệt của chiếc máy diễn ra nhanh hơn.

Bên cạnh đó, liên tục chơi genshim impact trong vòng 30 phút, mức pin trên iPad Mini 6 tụt khoảng 20%, điều này cho thấy khả năng tối ưu viên pin trên iPad Mini 6 chưa thật sự ấn tượng.

cấu hình iPad Mini 6

Thông số cấu hình trên iPad Mini 6

Tóm lại, hiệu năng iPad Mini 6 hoàn toàn có thể chiến tốt Genshim Impact nói riêng và những tựa game nặng khác nói chung. Quá trình chơi game khá tuyệt, khả năng vận hành mượt mà, máy không quá nóng, tản nhiệt nhanh. Một nhược điểm là viên pin trên iPad Mini 6 khá khiêm tốn, không thể đáp ứng việc chơi game liên tục trong một thời gian quá lâu.

Theo Viettablet