So sánh cấu hình giữa Nokia T20 và Realme Pad

0
59

Thiết kế

Realme Pad là máy tính bảng có thiết kế tốt hơn. Nó mỏng hơn và thậm chí còn nhẹ hơn, với viền cạnh màn hình hẹp và một camera đơn ở mặt sau. Thiết bị có khung nhôm và mặt sau cũng bằng nhôm, đảm bảo sự chắc chắn và bền bỉ.

Mặc dù có cùng kích thước màn hình nhưng Realme Pad lại nhỏ gọn hơn một chút so với Nokia T20 vì nó có tỷ lệ màn hình so với thân máy cao hơn. Lý do chính khiến Realme Pad trở thành một máy tính bảng tốt hơn về mặt thiết kế là kích thước, độ dày và trọng lượng của nó, nhưng phần còn lại, các thiết bị này không có quá nhiều khác biệt.

Nokia T20 có tỷ lệ màn hình so với thân máy thấp hơn vì viền cạnh dày hơn. Ngoài ra, Nokia T20 cũng có thân vỏ máy bằng nhôm. Đặc biệt, Nokia T20 có mặt kính cường lực, với khả năng chống va đập tốt hơn, một chi tiết mà máy tính bảng Realme không có.
Màn hình

Màn hình của Realme Pad và Nokia T20 rất giống nhau. Cả hai đều có kích thước 10.4 inch và cùng công nghệ IPS LCD, cũng như cùng độ phân giải Full HD+ với 1,200 x 2,000 pixel. Vì vậy, bạn sẽ có được cùng một mức độ chi tiết và chất lượng hình ảnh trên 2 mẫu tablet này.

Có vẻ như Nokia T20 có độ sáng cao hơn, nhưng nếu chúng ta loại trừ điều đó, trải nghiệm xem sẽ giống nhau. Cả hai máy tính bảng đều đi kèm với loa âm thanh nổi và cổng cắm âm thanh 3.5mm để kết nối tai nghe. Thật không may là cả 2 không có cảm biến vân tay, không hỗ trợ bàn phím rời hay hỗ trợ bút cảm ứng.

Thông số kỹ thuật và phần mềmRealme Pad giành chiến thắng trong cuộc so sánh phần cứng nhờ đi kèm với một con chip mạnh mẽ hơn. Chúng ta đang nói về MediaTek Helio G80 8 nhân được sản xuất trên quy trình 12nm.

Cũng giống như Unisoc T610 được tìm thấy trên Nokia T20, Helio G80 bao gồm 2 CPU Cortex A75 và 6 CPU Cortex A55, nhưng lõi Cortex A75 trên Helio G80 có tốc độ 2.0GHz thay vì 1.8GHz trên Unisoc T610.

Cấu hình bộ nhớ của 2 tablet là giống nhau gồm: RAM 3GB hoặc 4GB, kết hợp bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB. Máy tính bảng chạy Android 11, nhưng Nokia T20 sử dụng phiên bản hệ điều hành gốc, trong khi Realme Pad được tùy chỉnh giao diện. Lưu ý rằng cả hai máy tính bảng đều có biến thể LTE hỗ trợ kết nối 4G và khe cắm SIM.
Máy ảnh

Máy ảnh phía sau của Realme Pad và Nokia T20 hoàn toàn giống nhau: Cảm biến 8MP, cung cấp khả năng chụp ảnh ở mức trung bình.

Realme Pad tích hợp camera trước tốt hơn với độ phân giải 8MP, đây là một chi tiết quan trọng nếu bạn muốn sử dụng máy tính bảng của mình cho các cuộc gọi video và hội họp. Trong khi Nokia T20 có camera trước 5MP kém hơn.

Pin

Pin của Nokia T20 lớn hơn với dung lượng 8,200 mAh, đây là lý do tại sao thời lượng pin của nó vượt trội so với Realme Pad. Tuy nhiên, máy tính bảng Realme cung cấp hỗ trợ sạc ngược cho phép sử dụng nó như một bộ sạc dự phòng để sạc các thiết bị khác thông qua cáp USB.
Giá bán

Realme Pad ra mắt ở châu Á với giá khởi điểm là 174 USD (khoảng 3.9 triệu đồng), trong khi Nokia T20 bắt đầu từ 232 USD (khoảng 5.2 triệu đồng) tại châu Âu với biến thể cơ bản có 3GB RAM và 32GB dung lượng lưu.