Ưu điểm và hạn chế của máy nén khí chạy dầu

0
282

Ngoài những máy nén không khí sử dụng điện năng ra thì những chiếc máy nén khí chạy dầu cũng được đông đảo người dùng lựa chọn. Để hiểu thêm về những thiết bị bơm hơi nén khí dùng dầu, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chúng thông qua những ưu điểm và nhược điểm.

Khác với những chiếc máy nén không khí chạy điện, những máy bơm hơi khí nén này lấy dầu làm nguồn năng lượng để hoạt động. Vì vận hành bằng dầu nên những thiết bị nén không khí chạy bằng dầu cũng mang trong mình những ưu, nhược điểm riêng mà nhiều loại máy nén khí khác không có.

Ưu điểm của máy nén không khí chạy bằng dầu

Tính cơ động cao

Một trong những ưu điểm nổi trội, dễ nhận thấy nhất của dòng máy chạy dầu này chính là tính cơ động cao. Những chiếc máy nén khí chạy bằng điện thường có tính cơ động thấp do phụ thuộc vào nguồn điện, cũng như độ dài dây dẫn. Những chiếc máy này chỉ có thể hoạt động trong nhà, những nơi có nguồn điện hoặc gần nguồn điện.

may nen khi chay dau co uu diem gi
Dầu là nguồn năng lượng giúp loại máy nén khí này hoạt động

Ngược lại, với việc chạy bằng dầu, những chiếc máy nén khí này không chịu sự ràng buộc về nguồn năng lượng, có thể hoạt động ở bất kì đâu. Điều đó thuận tiện cho việc hoạt động tại những nơi không có điện, nguồn điện xa hoặc yếu như các trại nuôi tôm, cá,…

Hiệu suất làm việc cao, đa dạng về công suất máy

Một trong những ưu điểm nổi trội tiếp theo của máy nén không khí chạy bằng dầu là hiệu suất làm việc cao, ổn định. Những thiết bị nén khí chạy bằng dầu thường có hiệu suất làm việc cao gấp 1,5 lần so với những thiết bị nén khí chạy bằng xăng. Chính vì vậy nên loại máy này được đông đảo người mua hàng tin dùng.

Dòng máy này đa dạng về mẫu mã cũng như công suất. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người mua có thể chọn cho mình những chiếc máy có công suất phù hợp từ 1HP, 5HP đến 15HP với các lưu lượng khí khác nhau như 60 lít/phút, 700 lít/ phút hay 2000 lít/phút,…

Hoạt động an toàn

Nguy cơ về chập cháy điện thậm chí giật điện đối với những chiếc máy nén khí sử dụng điện là có. Nếu chúng ta sử dụng không đúng quy cách những tai nạn có thể đến bất cứ lúc nào. Ngược lại, những chiếc máy nén khí chạy dầu lại có độ an toàn cao hơn. Những chiếc máy này không thể tự bốc cháy khi hoạt động ở nhiệt độ thường. Chính vì vậy, loại máy này được nhiều người ưa chuộng.

nhung uu diem va han che cua may nen khi chay dau
Máy nén không khí chạy dầu có tính cơ động cao, không phụ thuộc vào yếu tố như nguồn điện, dây dẫn,…

Giá thành rẻ

Vì có cấu tạo đơn giản, ít phức tạp hơn những máy hoạt động bằng điện nên những thiết bị nén khí chạy dầu có mức giá rẻ hơn. Ngoài ra, nguyên liệu dầu Diesel có giá thành thấp hơn so với các nguyên liệu khác như xăng hoặc, nhờ đó người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất và không cần phải thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng nên giúp giảm chi phí sử dụng máy.

Những hạn chế của máy nén không khí chạy dầu

Độ ồn lớn

Ngược lại với tính cơ động cao, nhược điểm lớn nhất của dòng máy này chính là về độ ồn của chúng. Trong quá trình vận hành, những chiếc máy chạy dầu phát ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng tới hoạt động của người xung quanh.

Máy dễ bị bám bẩn

Do chạy bằng dầu nên để hoạt động được, máy cần đốt cháy nhiên liệu để sinh ra năng lượng. Quá trình này sinh ra nhiều bụi than khiến máy dễ bám bẩn. Vì vậy, chúng ta phải thường xuyên vệ sinh máy nếu không sẽ dẫn tới những sự cố không đáng có.

Trên đây là một vài những ưu và nhược điểm của máy nén khí chạy bằng dầu, hy vọng sẽ là những thông tin này sẽ hữu ích cho khách hàng.

Hiện nay trên thị trường, những chiếc máy nén khí chạy dầu được bày bán rất phổ biến. Quý khách nên đến những cơ sở uy tín, nhiều người tin dùng để chọn được những thiết bị nén khí chất lượng tốt với dịch vụ bảo hành, hậu mãi lâu dài.

>>>Có thể các bạn quan tâm dòng máy nén khí hot nhất hiện nay truy cập : http://bit.ly/2Mqk4wo