Những ngày thu chớm lạnh gió mùa là những ngày mong lắm được ngồi nhâm nhi một cốc trà, đọc vài quyển sách yêu thích và một vài món bánh cay cay, ngọt ngọt ấm bụng hoặc tụ tập với bạn bè vừa trò chuyện, vừa ăn những món bánh yêu thích, thật là tuyệt đúng không? Chính vì vậy, lacetu-vieclam giới thiệu với các bạn món bánh ngô ngọt cay, chiên giòn thơm nức cho những ngày thu se lạnh thêm ấm áp nhé.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ngô chiên cay:
- 2 củ hành khô
- 2 tép tỏi
- 2 hạt candlenut hoặc hạt mắc ca
- 5g hạt tiêu trắng
- muối
- 4g đường
- 4 bắp ngô
- 4 quả ớt đỏ thái nhỏ
- 4 quả ớt hiểm thái nhỏ
- 10 lá chanh thái nhỏ
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- 1 nhánh cần tây băm nhỏ
- 35g bột mì
- ½ muỗng canh bột bắp hoặc bột năng
- 1 quả trứng
- 120ml dầu ăn.
Vậy là xong bước nguyên liệu, giờ bắt tay vào làm giai đoạn quan trọng nhất nào:
- Bước 1: Tách hạt ngô ra khỏi cùi rồi cho vào một cái bát (bạn có thể dùng dụng cụ tách hoặc dùng dao cắt).
- Bước 2: Thái nhỏ ớt đỏ, ớt hiểm, lá chanh, rau cần tây, hành lá.
- Bước 3: Hành khô, tỏi bóc vỏ cho vào cối cùng với hạt tiêu trắng, hạt mắc ca, muối rồi giã nhỏ nhuyễn.
- Bước 4: Cho ớt, lá chanh, cần tây, hành lá đã thái nhỏ vào bát ngô, sau đó cho thêm bột mì, bột ngô. Tiếp đó đập trứng và thêm hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào chung.
- Bước 5: Trộn đều hỗn hợp bằng một chiếc thìa. Đun nóng dầu ăn trong chảo, dùng thìa múc từng muỗng hỗn hợp vào chiên cho đến khi chín vàng các mặt bánh thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Và chúng ta đã hoàn thành món bánh ngô ngọt cay cho ngày se lạnh rồi. Nếu bạn là tín đồ của các món cay thì món bánh ngô chiên cay này là dành cho bạn, tuy nhiên nếu bạn không ăn được cay nhiều thì cũng có thể giảm lượng ớt trong bánh đi. Trong những ngày mát mẻ này mà được thưởng thức một chiếc bánh ngô chiên cay giòn ngon, ấm nóng chấm cùng nước sốt chua ngọt thì sẽ tuyệt vời lắm đó!