LÀM BÁNH MUFFIN DÂU TÂY dễ làm mà lại ngon

0
132

Bánh Muffin dâu tây là món bánh ngon dễ làm. Ngồi thưởng thức món bánh ngon, vị ngọt ngào từ dâu tây. Một ly trà nóng làm vị ngọt càng thêm đậm. Sau đây là nguyên liệu và cách làm bánh

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MUFFIN DÂU TÂY

2 cup bột mì đa dụng (250 gram)

½ tea spoon cà phê

1 tea spoon cacao

½ tea spoon bột quế

¼ tea spoon  muối

1 tea spoon baking soda

1 thanh bơ ( ½ cup )

½ cup đường nâu tương đương 110 gram ( Sử dụng đường nâu bánh sẽ thơm ngon hơn và cho màu nâu sậm đẹp mắt hơn. Nếu không có đường nâu các bạn có thể sử dụng đường trắng như bình thường )

½ muỗng cà phê vani

2 quả trứng

½ cup dâu tây đã được thái hạt lựu ( chừng khoảng 5 quả là đủ J )

½ cup chocochip

CÁCH LÀM BÁNH MUFFIN CHOCOHIP DÂU TÂY

Có một chút kinh nghiệm chia sẻ khi làm bánh.

+ Nên chia các loại nguyên liệu ra thành 2 nhóm chính : nhóm nguyên liệu khô ( bột mì, bột cà phê..) và nhóm nguyên liệu ướt ( bơ, dâu tây..)

+ Trộn riêng 2 nhóm nguyên liệu trước sau đó mới trộn 2 nhóm vào với nhau.

+ Chú ý bật bếp lò trước khi nướng khoảng 10-15 phút cho bếp nóng nhé.

Nào bây giờ hãy bắt tay vào làm bánh muffin ngay thôi.

BƯỚC 1: TRỘN NGUYÊN LIỆU KHÔ

Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu với nhóm nguyên liệu khô. Cho bột mì, cà phê, ca cao, đường, baking soda, bột quế và muốivào 1 chiếc âu rồi trộn đều.

Trộn đều bột mì, cà phê, cacao với nhau.

Dùng phới lồng trộn đều lên để đảm bảo bột nở được phân tán đều trong hỗn hợp bột. Như vậy khi nướng bánh muffin sẽ nở đều và xốp.

BƯỚC 2 TRỘN NGUYÊN LIỆU ƯỚT

Đánh tan hai quả trứng bằng phới lồng (đồ đánh trứng thông dụng) Cho dầu ăn vào rồi tiếp tục trộn đều. Sau cùng các bạn rưới vani lên và đánh đều hỗn hợp.

Trộn đều nguyên liệu ướt.

BƯỚC 3: TRỘN ĐỀU 2 HỖN HỢP KHÔ VÀ ƯỚT.

Rót từ khi hốn hợp ướt vào hốn hợp khô rồi trộn đều. Các bạn chú ý phải trộn đều tay tránh để bột mì vón cục. Hỗn hợp của chúng ta khá đặc sánh các bạn nhé.

Trộn đều 2 hỗn hợp với nhau

Tiếp tục cho nốt phần nguyên liệu không thể thiếu của bánh mufin dâu tây và chocochip vào hỗn hợp. Cả nhà nhớ là hỉ cần trộn cho các nguyên liệu quện vào nhau là được. Nếu trộn quá nhiều bánh sẽ không nở và cứng đấý.

Cho dâu tây và chocochip vào hỗn hợp

Trộn đều hỗn hợp

BƯỚC 4: NƯỚNG BÁNH.

Múc hốn hợp vào khuôn bánh muffin đã được lót sẵn khuôn giấy cupcake.

Các bạn lưu ý chỉ đổ 2/3 mỗi khuôn thôi nhé.

Múc hỗn hợp vào khuôn

Bật lò nướng ở 350˚F (170˚C ) trước 10 phút.

Cho bánh vào nướng trong khoảng 20- 25 phút đến khi bánh chín đều là được. Vậy là đã xong thật đơn giản phải không nào. J

Sau khi lấy bánh muffin từ lò ra, các bạn để bánh tự nguội rồi sau đó mới nhấc ra khuôn. Như vậy sẽ tránh cho bánh bị xẹp do bị nguội đột ngột nhé.

 

 

Bánh muffin hài hòa từ màu sắc lẫn hương vị

Trang trí thêm một vài lát dâu tây cho bánh muffin thêm xinh xắn nào. Hài hòa về màu sắc, độc đáo về hương vị, lại còn vô cùng dễ làm. Thật là 1 loại bánh tuyệt vời.