Bí quyết kéo dài “tuổi thọ” cho mỹ phẩm

Nắng nóng oi bức, nhiệt độ cao chính sẽ rất dễ làm cho các dòng mỹ phẩm của bạn dễ dàng hư hỏng. Vậy phải cách nào để bảo quản mỹ phẩm tốt, sử dụng dài lâu. Hãy tham khảo ngay cho bạn bí quyết bảo quản qua bài viết sau đây để giúp bạn gìn giữ mỹ phẩm tốt.

0
81

Nắng nóng oi bức, nhiệt độ cao chính sẽ rất dễ làm cho các dòng mỹ phẩm của bạn dễ dàng hư hỏng. Vậy phải cách nào để bảo quản mỹ phẩm tốt, sử dụng dài lâu. Hãy tham khảo ngay cho bạn bí quyết bảo quản qua bài viết sau đây để giúp bạn gìn giữ mỹ phẩm tốt.

Chọn mỹ phẩm chất lượng

Bí quyết cho chị em phụ nữ là nên chon những thương hiệu mỹ phẩm uy tín trên thị trường. Mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu đã được cấp phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu là một minh chứng rõ nét nhất về chất lượng. Mỹ phẩm này có độ bảo quản vừa đủ an toàn trong mọi điều kiện thời tiết.

Vị trí để mỹ phẩm

Nơi tốt nhất để cất mỹ phẩm của chúng ta đó là phòng ngủ. Vừa tiện lợi để sử dụng vừa thích hợp về cả nhiệt độ lẫn không khí. Nhiều người chọn phòng tắm vì sau khi vệ sinh xong có thể đơn giản với tay lên kệ và lấy đồ ra dùng. Nhưng suy nghĩ như vậy là không nên bởi phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi tập hợp của vô số loại vi khuẩn bất lợi. Trong các gia đình, đây cũng là nơi ra ngoài của nhiều người, sẽ không biết được những lọ mỹ phẩm bạn dùng lên mặt sẽ bị bao nhiêu người làm bẩn.

Mặt khác, trong phòng ngủ lại là nơi lý tưởng khi mà nhiệt độ, độ ẩm, không khí tương đối dễ chịu. Nếu ngày hè trời nắng nóng, nhiệt độ trong phòng cao hơn thì nên cất hết vào hộp giấy rồi đặt lên kệ. Hoàn toàn không nên đặt hết lên bàn vì chúng dễ bị nóng lên theo nhiệt độ môi trường. Các mỹ phẩm trắng da body cũng cần phải được bảo quản như vậy, không riêng gì loại cho mặt.

Bảo quản theo chức năng của mỹ phẩm

Nếu có không nhiều loại thì chuyện rất đơn giản nhưng nếu số lượng nhiều khó kiểm soát, chúng ta nên phân loại theo công dụng để bảo quản. Mỗi loại sẽ có cấu tạo dung dịch khác nhau, phương pháp bảo quản cũng không giống nhau. Bên cạnh đó, hãy chú thích hạn sử dụng một cách rõ rang trên bề mặt mỗi lọ. Việc này giúp không lãng phí sản phẩm lại vừa hạn chế được tình trạng kích ứng da khi dùng trúng sản phẩm hết hạn.

Vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên

Việc này làm sạch dụng cụ trang điểm trực tiếp và gián tiếp hạn chế vi khuẩn tiếp xúc với da mặt gây ngứa, mụn, mẩn. Mặt khác cũng hạn chế vi khuẩn từ dụng cụ trang điểm lây vào sản phẩm. Mặc dù một số mỹ phẩm trắng da không cần dùng dụng cụ để lấy ra nhưng đôi bàn tay của ta sau khi tiếp xúc bên ngoài và các dụng cụ trang điểm cũng dễ dàng truyền vi khuẩn vào trong các sản phẩm. Cụ thể:

– Dùng mỹ phẩm phấn mắt và bột: đầu tiên dùng miếng bông lau qua một lần để loại bỏ cặn, mảng bám, sau đó dùng cồn y tế để ngâm bông tẩy, lau lại quanh miệng nắp, gương, mở ra vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp trong khoảng 5 phút và sau đó đóng nắp.

– Với son môi: nhẹ nhàng lau nắp bằng khăn giấy và sau đó đóng son môi lại.

– Đối với sản phẩm chăm sóc da (kem dưỡng da, serum …): sử dụng cồn y tế để thấm chất tẩy rửa vào bông sau đó làm sạch nắp chai và thân chai để khử trùng và chà sạch sản phẩm bị rơi. Sau đó đậy chặt nắp để tránh lượng nước của mỹ phẩm bốc hơi.

Nên hay không cất giữ mỹ phẩm trong tủ lạnh

Trên thực tế, có rất nhiều công ty mỹ phẩm trên thị trường có lời khuyên người dùng nên cất sản phẩm trong tủ lạnh. Nếu loại bạn đang sử dụng ở nhà ghi rõ “nên được lưu trữ trong tủ lạnh” trên bao bì, bạn nên làm theo chỉ dẫn. Đặc biệt là hàng thủ công, thời gian sử dụng rất ngắn nên được lưu trữ trong tủ lạnh. Hay để tâm hơn, hãy mua cho mình 1 tủ lạnh dành riêng cho các hộp đựng, đặc biệt là trong ngày hè này.

Và đó là những cách bảo quản mà skin plus đem đến cho bạn đọc. Chúng tôi hy vong rằng nó đã mang tới những thong tin bổ ích giúp bạn bảo vệ làn da, bảo quản mỹ phẩm trắng da, dụng cụ trang điểm,…