Những bài tập tăng chiều cao tốt nhất

0
102

Ai sẽ không muốn cao và đẹp? Vâng, tất cả chúng ta muốn!

Chiều cao đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tính cách của một cá nhân. Không còn nghi ngờ gì nữa, mọi người luôn khao khát tăng chiều cao bằng mọi cách có thể. Ngày nay, một số loại thuốc và phương pháp điều trị bấm huyệt có sẵn giúp tăng chiều cao. Nhưng, đây là khá đắt tiền và có tác dụng phụ liên quan. Hơn nữa, không có đảm bảo 100% thành công cho các phương pháp này.

Vì vậy, cách tốt nhất có thể để tăng chiều cao là kết hợp một thói quen tập thể dục với chế độ ăn uống phù hợp. Tập thể dục đúng cách giúp săn chắc và tăng cường cơ bắp của bạn, giải phóng các hormone tăng trưởng chịu trách nhiệm tăng chiều cao. Chế độ ăn uống hợp lý giữ cho các hormone này tươi và hoạt động và giúp xây dựng lại bản thân.

Ngoài việc tăng chiều cao bằng các bài tập trên mạng, các bạn nên tham gia vào các lớp học tăng chiều cao sẽ giúp kích thích phát triển chiều cao nhanh hơn và tốt hơn.

Bài tập tăng chiều cao

Mặc dù có một thực tế nổi tiếng là chiều cao cơ thể thẳng đứng được xác định bởi các yếu tố di truyền, nó thậm chí có thể bị ảnh hưởng đến một mức độ bởi các yếu tố thể chất như chế độ ăn uống và tập thể dục. Hầu hết, sự tăng trưởng dừng lại sau khi bắt đầu dậy thì khi các mảng tăng trưởng trong xương dài trong cơ thể chúng ta được hợp nhất. Tuy nhiên, sự tăng trưởng vẫn tiếp tục đối với một số người ngay cả ở độ tuổi 22-25 và do đó, có thể thêm một vài inch cho chiều cao của bạn ngay cả sau giai đoạn này bằng cách tập thể dục để tăng chiều cao.

Những bài tập này nên được áp dụng và luyện tập thường xuyên 2-3 lần một tuần để có kết quả tốt nhất. Tập thể dục quá mức nên tránh vì nó có thể gây thương tích và sẽ cản trở khả năng phục hồi của cơ thể.

  1. Thanh treo

Trọng lực ảnh hưởng xấu đến chiều cao của bạn bằng cách nén các gai và khớp của bạn, nó ép và làm sụn, cho bạn một diện mạo ngắn hơn. Treo trên thanh dọc là một cách đơn giản để chống lại vấn đề này. Treo làm cho trọng lượng của thân dưới kéo dài cột sống và giảm lực kéo lên các động vật có xương sống. Điều này dẫn đến việc tăng chiều cao từ 1 đến 2 inch, nhưng không phải ngay lập tức.

Một thanh ngang cho cái này nên được đặt ở độ cao sao cho nó có thể mở rộng với không gian để di chuyển. Nếu cơ thể bạn không thể mở rộng hoàn toàn, sau đó uốn cong đầu gối của bạn một chút để treo tự do. Đảm bảo rằng trong khi nắm thanh, lòng bàn tay của bạn hướng ra ngoài. Trong khi treo giữ cho cánh tay, vai và hông của bạn thư giãn nhất có thể, để trọng lực có hiệu quả kéo cơ thể đi xa hơn. Để có thêm lợi ích, bạn có thể thử đeo tạ mắt cá chân. Quá trình này sẽ kéo dài trong 20 giây với một khoảng cách ở giữa và nên được lặp lại ít nhất 3 lần. Điều này chắc chắn có thể được coi là một lựa chọn tốt trong số các bài tập tăng chiều cao.

  1. Bơi đất khô

Bài tập này còn được gọi là đá luân phiên, và cơ bản tập trung vào lưng dưới của bạn.

Bắt đầu bằng cách nằm xuống trên bụng của bạn. Cơ thể của bạn nên được mở rộng đầy đủ. Đặt cánh tay của bạn thẳng trước mặt bạn với lòng bàn tay hướng xuống sàn. Sau đó nâng cánh tay trái của bạn cao hơn cánh tay phải của bạn. Giữ chân của bạn thẳng, nâng chân phải của bạn càng xa mặt đất càng tốt lên không trung. Giữ nguyên vị trí này trong ít nhất 4 giây và sau đó lặp lại quy trình với chân kia và tay kia. Bạn nên cố gắng giữ vị trí trong 20 giây. Thêm trọng lượng cổ tay và mắt cá chân sẽ có lợi hơn vì nó sẽ làm săn chắc cơ lưng dưới của bạn và tăng sức đề kháng.

  1. Dịch chuyển vùng chậu

Rất đơn giản, bài tập này giúp kéo dài cơ thể của bạn lên xuống từ cột sống và cả hông của bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nằm ngửa. Đặt vai và cánh tay vững chắc trên sàn nhà. Bây giờ uốn cong đầu gối của bạn và vẽ bàn chân của bạn gần với mông của bạn như bạn có thể. Vòm lưng của bạn để đẩy xương chậu của bạn lên trên. Vị trí này nên được giữ trong 20 đến 30 giây. Bài tập này cho phép bạn kéo dài hơn mang lại sự linh hoạt cho hông trước của bạn.

Xem thêm>> Tổng hợp các bài tập tăng chiều cao tự nhiên

  1. Cobra căng

Bài tập yoga này nhằm kéo giãn cột sống của bạn, do đó làm cho nó dẻo dai và linh hoạt. Nó có lợi cho sự phát triển của sụn giữa các đốt sống của bạn, gây ra sự gia tăng chiều cao của bạn.

Nằm trên sàn với mặt cúi xuống và lòng bàn tay trên sàn dưới vai. Vòm cột sống của bạn lên dẫn cằm của bạn cũng để tạo thành một góc cao. Arch trở lại càng xa càng tốt. Ít nhất 3-4 reps nên được thực hiện với mỗi lần lặp lại kéo dài từ 5 đến 30 giây.