Tinh dầu tự nhiên dưỡng tóc có tốt không?

0
188

Tinh dầu là một sản phẩm có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người, trong đó có cả lợi ích đối với việc chăm sóc tóc. Có rất nhiều loại tinh dầu mà bạn có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe cho tóc. Để giúp bạn lựa chọn ra một loại tinh dầu phù hợp nhất, tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất qua bài viết sau đây!

Các loại tinh dầu tốt cho việc chăm sóc tóc

Tinh dầu Bergamot (hay còn gọi là tinh dầu cam hương)

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, tinh dầu bergamot giúp thúc đẩy khả năng chữa lành vết thương và giảm viêm. Nó cũng có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc và giúp da đầu của bạn trở nên khỏe mạnh.

Một nghiên cứu khác cho thấy, bergamot hoạt động như một chất kháng khuẩn khi bôi lên da đầu. Vì vậy, nó có thể giúp bạn cải thiện tình trạng da đầu như gàu và ngứa.

Tinh dầu jojoba

Dầu jojoba được chiết xuất từ hạt của cây táo tàu Zizyphus. Theo một số nghiên cứu, khi dầu jojoba được áp dụng cho da đầu, nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc nhanh hơn.

Tinh dầu bạc hà

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, dầu bạc hà thúc đẩy tăng trưởng tóc hiệu quả hơn so với nước muối, dầu jojoba và minoxidil (một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị rụng tóc).

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, tinh dầu bạc hà làm tăng độ dày của da đầu và số lượng nang tóc. Họ cũng cho rằng, dầu bạc hà có thể giúp thúc đẩy giai đoạn tăng trưởng nhanh hơn cho mái tóc của bạn.

Khi sử dụng, nó cũng khiến các mạch máu bên dưới da đầu giãn ra để bổ sung lưu lượng máu. Từ đó, thúc đẩy tăng trưởng của tóc nhanh hơn nữa.

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu tự nhiên để dưỡng tóc

Tinh dầu cần được pha loãng trong dầu vận chuyển trước khi sử dụng. Tuy nhiên, một số người có thể gặp phản ứng dị ứng với các loại tinh dầu với các biểu hiện như ngứa, sưng và kích ứng.

Nếu một người có phản ứng tiêu cực với một loại tinh dầu, hãy rửa sạch dầu bằng xà phòng và nước càng sớm càng tốt.

Bất cứ ai gặp vấn đề về hô hấp, chóng mặt và thay đổi ý thức khi sử dụng tinh dầu, hãy tìm cách điều trị y tế khẩn cấp.

Có một số loại tinh dầu có thể làm cho da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, bao gồm:

  • Tinh dầu hương cam
  • Tinh dầu chanh
  • Tinh dầu bưởi

Để sử dụng tinh dầu cho sự phát triển của tóc, bạn nên:

  • Mua tinh dầu từ các cửa hàng thực phẩm tự nhiên hoặc trực tuyến. Nếu bạn có mái tóc khô, dầu vận chuyển như dầu dừa hoặc dầu bơ có thể giúp giữ ẩm cho da đầu. Nếu tóc của bạn có nhiều dầu thì dầu hạt nho, hạt mơ hoặc dầu hạnh nhân có thể thích hợp hơn.
  • Hãy trộn 2 hoặc 3 giọt tinh dầu vào một muỗng dầu vận chuyển trước khi sử dụng. Massage hỗn hợp này vào da trong 2 đến 3 phút.
  • Việc kết hợp các loại tinh dầu với nhau để chăm sóc tóc cũng có thể có lợi. Bạn có thể kết hợp một số loại tinh dầu với nhau như: hương thảo, húng tây, và hoa oải hương, hoặc bạc hà và hoa oải hương với dầu dừa.
  • Tinh dầu rất cô đặc, vì vậy, bạn phải luôn luôn trộn chúng với dầu vận chuyển trước khi xoa chúng lên da đầu.
  • Bạn cần sử dụng những cách này lặp đi lặp lại hoặc thường xuyên để có được kết quả như mong muốn.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp những loại dầu dưỡng tóc tự nhiên, bạn có thể tìm đến trang web trực tuyến mà tôi tin dùng và có cơ hội nhận được rất nhiều voucher giảm giá hấp dẫn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!