Top 10 thủ thuật giảm cân kỳ lạ hiệu quả

0
58

Bạn có thể trông — hoặc cảm thấy — điên rồ khi làm một số điều này để giảm cân, nhưng chúng thực sự có thể hiệu quả với bạn
Mọi sản phẩm biên tập đều được lựa chọn độc lập, mặc dù chúng tôi có thể được bồi thường hoặc nhận hoa hồng liên kết nếu bạn mua thứ gì đó thông qua các liên kết của chúng tôi.

chuot

>>>Xem thêm:  Hủy mỡ bụng Nam

Đừng đánh giá cao
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell Metabolism cho thấy, ít nhất ở chuột, khứu giác có thể đóng một vai trò quan trọng trong cách cơ thể kiểm soát cơn đói và sự trao đổi chất.
Những con chuột không còn khứu giác đốt cháy nhiều calo hơn, giảm cân và cho thấy sự nhạy cảm với insulin được cải thiện so với những con chuột vẫn còn khứu giác và ăn cùng một lượng thức ăn.

Để chứng minh thêm rằng mùi ảnh hưởng đến bệnh béo phì, các nhà nghiên cứu đã tạo ra những con chuột “siêu ngửi” có khứu giác mạnh hơn. Những con chuột này đã tăng cân và trở nên béo phì. Cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu cách con người có thể sử dụng khứu giác để kiểm soát cân nặng. Ăn kiêng hoặc tập thể dục: Cái nào tốt hơn cho việc giảm cân?

bua-sang-nhieu-hon-toi

Ăn bữa sáng nhiều hơn bữa tối

Trong một nghiên cứu trên tạp chí Béo phì , một nhóm phụ nữ béo phì đã tiêu thụ 700 calo vào bữa sáng, 500 vào bữa trưa và 200 vào bữa tối. Một nhóm khác ăn những thức ăn tương tự nhưng có 200 calo vào buổi sáng và 700 calo vào ban đêm (bữa trưa giữ nguyên). Sau 13 tháng, những người ăn sáng nhiều giảm được 18 kg, trong khi những người ăn tối nhiều chỉ giảm được khoảng 7.

chay-bo-tim-thu-rac

Chạy bộ để tìm thư rác
Biến sự lộn xộn thành một thách thức: Đối với mỗi mẩu thư rác bạn lấy ra từ hộp thư mỗi ngày, hãy chạy một vòng quanh nhà hoặc tòa nhà của bạn hoặc lên và xuống cầu thang. Bạn sẽ đốt cháy từ 35 đến 140 calo mỗi buổi. Ngoài ra, hãy kiểm tra các thủ thuật giảm cân mà các chuyên gia dinh dưỡng tuyên bố.

treo-guong

Treo gương đối diện chỗ ngồi của bạn trên bàn
Một nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu Người tiêu dùng cho thấy việc ăn uống trước gương làm giảm gần một phần ba lượng người ăn. Có vẻ như việc nhìn thẳng vào mắt mình sẽ phản ánh lại một số tiêu chuẩn và mục tiêu bên trong của chính bạn và nhắc nhở bạn về lý do tại sao bạn đang cố gắng giảm cân ngay từ đầu. Thực hiện 30 thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn giảm nhiều cân.

Đồ ăn của bạn

Thay vì viết ra từng mảnh, hãy chụp ảnh lại nó một tài khoản trực quan có thể giúp hạn chế lượng tiêu thụ của bạn. Chuyên gia dinh dưỡng Joan Salge Blake , RD, tác giả của Nutrition & You , cho biết: “Chụp nhanh những bức ảnh và sau đó nhìn lại chúng có thể khiến mọi người dừng lại và suy nghĩ trước khi thưởng thức . Ngay cả món salad điêu luyện của bạn cũng có thể “cho thấy sự giúp đỡ của bạn thêm phô mai hoặc bánh mì nướng giòn,” Blake cảnh báo.

keo

Dính vào kẹo bọc
Vâng, đây là một trong những thủ thuật giảm cân kỳ lạ liên quan đến kẹo. Một nghiên cứu của Thụy Sĩ cho thấy mọi người ăn kẹo ít hơn 30% khi họ phải mở nó ra trước tiên. Việc lột bỏ lớp bọc bên ngoài đòi hỏi sự nỗ lực, có thể khiến những người ăn không ngon miệng. Để biết thêm các thủ thuật giảm cân, hãy đọc về 50 bước đột phá này mà bác sĩ muốn bạn biết.

mau-dia

Nghĩ về màu đĩa của bạn

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người có thể ăn ít thức ăn hơn khi được phục vụ trên một số đĩa so với những người khác. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy những người được tặng đĩa trắng trong bữa tiệc tự chọn sẽ ăn ít thức ăn hơn so với khi được đưa đĩa đen hoặc đỏ có cùng kích thước. Kiểm tra 13 thủ thuật giảm cân ngay cả những người chuyên nghiệp lừa dối.

an-sup-truoc-bua-toi

>>>Xem thêm: Công nghệ giảm béo sculpsure

Ăn súp trước bữa tối
Bạn có thể quen với món salad trước bữa tối như một biện pháp cắt giảm calo, nhưng nếu rau xanh không phải là món của bạn, nghiên cứu cho thấy bạn có thể ăn súp trước bữa tối và cắt giảm lượng bạn sẽ ăn khi là món chính. được phục vụ. Nghiên cứu trên tạp chí Appetite cho thấy những người ăn súp đặc, ít calo trước bữa trưa ăn ít hơn 20% thức ăn trong bữa ăn so với những người không ăn súp. Thêm vào đó, những người ăn súp không cho biết bị đói hoặc cảm thấy ít no hơn vào cuối bữa ăn. Đây là những món súp tốt nhất và tồi tệ nhất để giảm cân.

sinh-to

Làm sinh tố của bạn đặc hơn
Sinh tố được coi là một trong những cách hiệu quả nhất để ăn nhiều trái cây, thậm chí cả rau, cùng một lúc, nhưng một yếu tố của sinh tố có thể ảnh hưởng đến vòng eo nhiều hơn bạn nhận ra: độ đậm đặc của đồ uống. Nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy đồ uống càng đặc, một người càng cảm thấy no , bất kể lượng calo của ly sinh tố. “Cảm giác no ảo” này — hoặc cảm giác no vì thức ăn đặc, không chứa nhiều calo — có thể giúp mọi người tiếp cận với nhiều calo hơn sau đó, cảm giác no sẽ biến mất.

ngu-trong-phong

Ngủ trong phòng tối hơn
Ngủ đủ giấc là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát sự thèm ăn và giảm nguy cơ tăng cân, nhưng độ sáng của căn phòng nơi bạn ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước của bạn. Theo một nghiên cứu trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ , những con chuột ngủ trong môi trường có đèn sáng hoặc ánh sáng mờ (nghĩ rằng: một chiếc tivi nhấp nháy trong phòng) ăn nhiều hơn so với những con chuột ngủ trong bóng tối hoàn toàn . Hơn nữa, nghiên cứu phát hiện ra rằng những con chuột ngủ với đèn sáng thường ăn vào những thời điểm kỳ lạ và có tín hiệu trao đổi chất bị gián đoạn ảnh hưởng đến tần suất chúng đói. Cắt bỏ tất cả ánh sáng trong phòng ngủ của bạn hoặc đeo mặt nạ ngủ cản sáng để giúp tăng cường mục tiêu giảm cân của bạn.