5 Bài Học Hay Khi Sử Dụng Điều Hòa (Bỏ Túi Ngay)

0
179

Nếu gia đình bạn đã trang bị điều hòa, hoặc bạn đang có ý định lắp điều hòa. Thì nhất định phải theo dõi 10 bài học hay khi sử dụng điều hòa dưới đây:

dieu-hoa

Điều hòa làm lạnh kém nên làm gì?

Khi thấy điều hòa làm lạnh kém, trước hết cần kiểm tra vị trí lắp điều hòa. Đảm bảo  không có ánh nắng mặt trời chiếu vào, không gian không được chật chội. Sau khi kiểm tra mà không thấy vấn đề gì, hãy thử kiểm tra thời gian vệ sinh điều hòa.

Sau một thời gian dài sử dụng, cần thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Nếu để thiết bị bám dính nhiều bụi bẩn sẽ khiến hiệu quả làm mát bị ảnh hưởng.

Nếu lỗi không phải do vị trí lắp đặt hay thời gian bảo dưỡng, thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến trungtamsudieuhoa.com để sửa chữa.

Sử dụng điều hòa như thế nào để tiết kiệm điện?

Hầu hết mọi người đều mong muốn điều hòa hoạt động hiệu quả nhưng lại tiết kiệm điện. Vậy hãy cài đặt nhiệt độ máy lạnh trên 25 độ C. Để nhiệt độ càng thấp thì lượng điện năng tiêu thụ càng lớn.

Bên cạnh đó, hãy chú ý vệ sinh điều hòa sạch sẽ thường xuyên, tránh đặt điều hòa ở gần tường, như vậy sẽ làm tiêu hao từ 20-25%.

Bên cạnh đó, không được bật/tắt điều hòa liên tục. Khi tắt máy, nên tắt cả aptomat. Không được ra vào phòng điều hòa liên tục.

Điều hòa làm việc bình thường nhưng quá ồn phải làm sao?

Nguyên nhân có thể do cân bằng của quạt không được tốt, động cơ quạt gặp trục trặc hoặc bị khô dầu, lệch trục, cánh quạt có thể quệt vào hộp gió. Đây là những bộ phận cần kiểm tra trước tiên, vì nó dễ gây tiếng ồn.

Trường hợp tất cả những bộ phận trên đều bình thường, hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa để được xử lý nhanh chóng và kịp thời.

Điều hòa công suất bao nhiêu thì phù hợp

Muốn đảm bảo hiệu quả làm mát, độ bền của điều hòa cần lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng lắp đặt. Do đó, trước khi mua điều hòa, hãy xem xét diện tích phòng là bao nhiêu.

Điều hòa 9000BTU phù hợp với phòng diện tích dưới 15m2.

Điều hòa 12.000btu phù hợp với phòng diện tích 15-20m2.

Tốt nhất, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng uy tín để đảm bảo chọn lựa được điều hòa phù hợp.

Điều hòa thường gặp phải những lỗi nào?

  • Điều hòa không lạnh hoặc kém lạnh.
  • Điều hòa kêu to khi vận hành.
  • Điều hòa bị chảy nước dàn lạnh.
  • Điều hòa có mùi hôi khó chịu.
  • Điều hòa không vào điện.
  • Điều hòa không lên nguồn.
  • Điều hòa tự động bật tắt.
  • ….

Trên đây là những bài học hay mà trungtamsuadieuhoa.com lưu ý bạn cần bỏ túi khi sử dụng điều hòa. Nó sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh hiệu quả.