5 Lời khuyên khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ mới biết đi

0
1397

Bé nhà bạn mới đến tuổi tập đi và bạn đang phân vân không biết chọn lựa món đồ chơi trẻ em nào phù hợp giúp bé phát triển?

Với sự phát triển một cách khổng lồ của thị trường đồ chơi cho bé hiện nay, thì việc lựa chọn loại đồ chơi phù hợp cho các bé mới tập đi là một việc lựa chọn không phải dễ dàng hay đơn giản. Dưới đây là 5 lời khuyên khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ mới biết đi bố, mẹ nên tham khảo

lap-ghep-mo-hinh-bi-lan-lg007-do-choi-tre-em (3)

  1. Chọn đồ chơi có thể chơi được nhiều cách khác nhau

Trẻ em thích những loại đồ chơi mà chúng có thể lắp ráp và tháo rời một cách dễ dàng. Các bậc phụ huynh nên mua những bộ đồ chơi có thể giúp bé chơi được nhiều trò chơi . Chúng sẽ giúp kích thich khả năng sáng tạo và kỹ năng hình học của bé.

Ví dụ, các khối gỗ, mảnh ghép trong bộ đồ chơi gỗ, đồ chơi lego… có thể được sử dụng để làm một cây cầu, ngôi nhà, chiếc xe buýt và các đối tượng khác nhau.

  1. Chọn đồ chơi giúp bé tập phát âm, đánh vần

Bạn có thể mua và dạy bé chơi với đồ chơi học tập như bảng chữ cái, sẽ giúp bé phát triển kỹ năng đọc và viết sớm. Ngoài ra món đồ chơi này cũng giúp bé làm quen dần với các văn bản, thư từ và in ấn.

  1. Chọn đồ chơi giúp thách thức bé

Hãy chọn những món đồ chơi cao hơn khả năng của bé ở những độ tuổi như vậy một chút. Nó sẽ kích thích khă năng tìm tòi , mông muốn khám phá món đồ chơi đó của bé đến khi bé biết làm thế nào để có thể chơi với chúng. Tuy nhiên, bạn nên để bé tự nhiên tìm hiểu không nên bực bội khi bé chưa biết cách chơi.

  1. Giới hạn bé chơi những đồ chơi tự động

Những món đồ chơi tự động chạy bằng điện hay pin không hề tốt cho bé mới biết đi. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những sản phẩm như vậy có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sự phát triển của bé như: sụt cân, nghe không rõ…

Trên thực tế, những món đồ chơi như vậy khiến bé trở nên bị động vì bé chỉ phải ngồi một chỗ và xem chúng biểu diễn. Điều này rất có thể tác động tới khả năng suy nghĩ độc lập của bé sau này.

  1. Chọn đồ chơi đơn giản mà hiệu quả

Những món đồ chơi có nhiều chức năng hay biểu diễn nhiều trò sẽ hạn chế bé có không gian tưởng tượng. Ở thời điểm này các bậc phụ huynh nên chọn đồ chơi cho bé có dạng hình khối, hộp nhiều màu đơn giản an toàn như đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi trí tuệ…để bé phát huy tốt nhất khả năng tư duy của mình.

dochoimaugiao.vn