Cách ném bóng rổ tự nhiên

0
494

Bằng cách làm việc trên hình thức căn chỉnh và chụp của bạn, bạn có thể bắt đầu thấy kết quả tốt hơn ở dải từ thiện.

Bất kể bạn đang chơi cho giải đấu rec, đội varsity hay trong các chuyên gia, việc có thể thực hiện những cú ném phạt có thể rất quan trọng cho thành công của một cầu thủ trên sân bóng rổ.

Xem thêm>> Địa điểm học bóng rổ ở Hà Nội

Ném miễn phí là rất quan trọng đối với một đội, đặc biệt là vào cuối của một trò chơi. Game bắn súng tự do mạnh mẽ có sự liên kết thích hợp, hình thức đơn giản và thói quen nhất quán.

Cách thực hiện ném rổ

Bước đầu tiên để chuyến đi thành công đến vạch ném phạt là có sự liên kết thích hợp. Có hai cách chính để sắp xếp chính mình vào giỏ.

Đầu tiên là căn chỉnh trung tâm:

  • Phần giữa của cơ thể bạn nên tập trung vào vạch ném phạt.
  • Trải rộng bàn chân của bạn để dẫm lên trung tâm của đường ném tự do sao cho rốn, mũi và mắt của bạn thẳng hàng với giữa vành.

Căn chỉnh thứ hai được gọi là chụp tay hoặc căn chỉnh chân chụp:

  • Với sự liên kết này, bàn chân chiếm ưu thế của bạn (chân phải nếu bạn bắn bằng tay phải; chân trái nếu bạn bắn bằng tay trái) sẽ thẳng hàng với tâm của vành.
  • Đầu gối, hông và khuỷu tay ở phía chi phối của bạn cũng phải thẳng hàng với trung tâm của vành.
  • Căn chỉnh bóng rổ và mắt bên chiếm ưu thế của bạn, quá.

Hãy nhớ rằng bạn không thể bước lên hoặc vượt qua vạch ném phạt khi thực hiện cú sút phạm lỗi. Bạn chỉ có thể băng qua đường sau khi cú đánh đầu tiên của bạn chạm vào vành hoặc rổ.

Cách thực hành ném rổ

Khi cơ thể của bạn được căn chỉnh với vành, giữ cho hình thức chụp của bạn đơn giản:

  • Chân chụp của bạn nên ở trên đường, nhưng không chạm vào nó.
  • Bàn chân đối diện của bạn nên hơi lùi lại từ vạch ném phạt.
  • Có bàn tay của bạn dưới quả bóng. Bóng nên cao ngang vai hoặc đầu.
  • Lấy bóng từ điểm xuất phát của bạn và thực hiện cú đánh của bạn một cách mượt mà, nhịp nhàng.
  • Mở rộng cánh tay của bạn để làm theo thông qua.

Nhớ chọn một phần của vành để lấy nét khi chụp. Một số người chơi chọn nhìn vào phía trước. Những người khác nhìn vào mặt sau. Điều này đi xuống sở thích cá nhân của bạn.

Bạn nên sử dụng cùng một sự liên kết, hình thức và thói quen bắn trước khi bạn ném miễn phí. Giữ cách tiếp cận của bạn đơn giản và thẳng tiến sẽ giúp bạn trở thành một game bắn súng tự do thành công.

Cơ học chụp đúng cách có thể rất quan trọng để thành công trên gỗ cứng. Máy khoan bắn 5 điểm có thể giúp bạn học cách bắn ổn định hơn từ năm điểm phổ biến trên sân. Tham khảo>> Trung tâm dạy bóng rổ