CÁCH VẼ TRANH PHONG CẢNH

0
1644

Dù bạn là một họa sĩ vẽ tranh phong cảnh hay là một người thích vẽ thiên nhiên, một vài hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh đẹp dưới đây sẽ có thể hữu ích cho bạn.
Chúng ta cần chuẩn bị những gì để vẽ tranh phong cảnh đẹp ?
1. Bạn thích vẽ tranh phong cảnh nào nhất
2. Đến những nơi có phong cảnh đẹp và quan sát toàn cảnh
3. Quan sát kỹ lưỡng những gì thấy được
4. Chuẩn bị dụng cụ vẽ đầy đủ
5. Bắt đầu vẽ tranh

ve tranh tuong dep
Sau đây là các bước cần thực hiện :

 

1. Bạn thích vẽ tranh phong cảnh nào nhất
Bạn sẽ vẽ núi rừng, vẽ biển cả, vẽ vườn cây hay chỉ đơn giản là quang cảnh trước sân nhà bạn.

2. Đến những nơi có phong cảnh đẹp và quan sát toàn cảnh
Quan sát cảnh vật theo hướng ánh sáng chiếu vào, bạn thấy toàn bộ khung cảnh có điều gì thú vị, hay một góc nào đó của khung cảnh có nét đẹp đập vào mắt bạn? Phía nào là đẹp nhất? Liệu bạn có thể thu hết được vẻ đẹp ấy vào tranh vẽ của mình không?
3. Quan sát kỹ lưỡng những gì thấy được
Không riêng gì các loại tranh tường, mà kể cả là các loại tranh sơn dầu sai lầm lớn nhất khi vẽ chính là vẽ cái mà bạn “nghĩ” nó phải như thế, chứ không phải là nó ra sao dưới nét vẽ của bạn. Nếu có thể, chụp một vài tấm ảnh để bạn vẫn có thể vẽ khi trở về nhà. Nếu cần, hãy ghi chú lại những thứ bạn nhìn thấy. Sau này, khi nhìn lại những ghi chép này, bạn sẽ hình dung lại được khung cảnh cũ để vẽ.

 

 

4. Chuẩn bị dụng cụ vẽ đầy đủ
Nhiều người cảm thấy dễ dàng hơn khi dùng bảng vẽ và màu nước khi vẽ ngoài trời, nhưng điều đó tùy thuộc vào bạn. Mua một quyển vẽ phác thảo tốt để lưu lại những nét vẽ bạn đầu của bạn. Bạn có thể vẽ lại bức tranh phong cảnh với kích thước rộng hơn vào lúc khác. Chỉ cần đảm bảo bạn có đầy đủ dụng cụ cần thiết khi vẽ tranh phong cảnh ngoài trời.
5. Bắt đầu vẽ tranh
Cố gắng vẽ nhanh nhất có thể vì ánh nắng ( hoặc thời tiết) luôn thay đổi. Chớp lấy những gì đặc trưng nhất có thể, như bóng cây, ngọn đồi, núi. Hãy để đôi mắt dẫn đường cho bút vẽ, không có gì có thể giúp bạn vẽ tranh phong cảnh đẹp hơn.
Hi vọng với những hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh trên đây sẽ giúp bạn có được một bức tranh phong cảnh đẹp và ưng ý nhất !