Chữa tiểu buốt tại nhà không khó

0
1463

Dưới đây là hướng dẫn về cách chữa bệnh đi tiểu buốt ngay tại nhà của các bác sĩ phòng khám Khương Trung, bạn sẽ không phải mất công sức và tiền của tốn kém tới các bệnh viện lớn, các phòng khám tư nhân nữa.

Nhiều người dù chưa xác định được nguyên nhân đi tiểu buốt là gì nhưng vẫn tự ý áp dụng những cách chữa đi tiểu buốt tại nhà, khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Cách chữa tiểu buốt tại nhà

cach-chua-di-tieu-buot-tai-nha-don-gian-compressed
Cách chữa tiểu buốt tại nhà

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương  Trung cho biết, tiểu buốt là hiện tượng viêm đường tiết niệu có thể gặp ở cả nam và nữ, thậm chí là trẻ nhỏ cũng có thể mắc phải. Vậy nên, ai cũng mong muốn có thể tìm cho mình được cách chữa tiểu buốt hiệu quả, nhất là những cách có thể áp dụng tại nhà.

Và những cách đó có thể sẽ có hiệu quả với người này nhưng với người khác thì sẽ không, nên tốt hơn hết, khi có hiện tượng tiểu buốt, mọi người nên đi khám để xác định chính xác nguyên nhân gây nên là gì, hay đó là biểu hiện của bệnh gì, từ đó sẽ có những chỉ định cụ thể của bác sỹ như thuốc chữa tiểu buốt là gì hay cách điều trị bệnh như thế nào.

Còn những cách chữa tiểu buốt tại nhà thì mọi người chỉ nên tham khảo hoặc chỉ áp dụng khi có chỉ định, hướng dẫn của bác sỹ. Và những cách chữa tại nhà hay được sử dụng để chữa tiểu buốt đó là:

– Bí xanh: đây là cách chữa tiểu buốt tại nhà đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện, vì chỉ cần lấy một miếng bí xanh rồi say lọc lấy nước uống, còn với người nào không uống được thì có thể lấy bí xanh luộc lên rồi ăn cả cái và nước.

– Bèo cái: đây cũng là cách được nhiều người sử dụng bởi tính đơn giản và an toàn của nó, lấy một nắm to bèo cái bỏ sạch rễ, cùng với 1 nắm lá thài lài, 1 nắm rễ gianh, 1 nắm lá mã đề. Tất cả xao lên vàng rồi đổ úp xuống chỗ đất đã quét sạch, đợi cho nguội, lấy một nắm to cho vào ấm để sắc và nên uống lúc gần nguội, nếu cảm thấy khó uống có thể hòa thêm một chút đường nhưng nên dùng đường đen sẽ có tác dụng tốt hơn so với đường trắng.

– Nên ăn nhiều cam, chanh và canh đậu xanh, trứng gà…đó là những thực phẩm có tác dụng giải nhiệt rất tốt, có thể cải thiện phần nào tình trạng tiểu buốt.

– Lấy khoảng 20 cái lớp da màu vàng ở trong mề gà, đem tất cả rang cháy rồi tán sao cho mịn, sau đó chia làm 4 lần uống, để nâng cao hiệu quả, có thể kết hợp với bèo cái hay thài lài, rễ giang, mã đề.

Chữa tiểu buốt tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

cach-chua-di-tieu-buot-tai-nha-don-gian-1-compressed
Chữa tiểu buốt tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Hiện tượng tiểu buốt thường do nhiều nguyên nhân gây ra, đó có thể chỉ là hiện tượng bình thường sẽ tự khỏi nhưng cũng có thể đó là biểu hiện của một bệnh nào đó, nên tốt hơn hết, trước khi đưa ra cách chữa bệnh thì cần phải xác định được nguyên nhân gây nên hiện tượng đó là gì, từ đó sẽ có cách điều trị phù hợp.

Bởi có thể nguyên nhân gây nên hiện tượng tiểu buốt đó là biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt hay viêm bàng quang, viêm niệu đạo…mà cách chữa của các bệnh này thường là sử dụng thuốc để điều trị, đó có thể là thuốc uống hay thuốc tiêm, là thuốc nào còn tùy thuộc vào đó là bệnh gì.

Ngoài dùng thuốc, người bệnh còn có thể được kết hợp với các phương pháp trị liệu khác như CRS, DTM,…Vì vậy, để có thể nhanh chóng chữa bệnh dứt điểm, các bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, tránh để lâu bệnh sẽ biến chứng nặng hơn và việc điều trị bệnh cũng sẽ tốn kém, phức tạp hơn.

Còn nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể về cách chữa đi tiểu buốt là gì, hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 0438 288 288, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Khương Trung sẽ giải đáp miễn phí cho các bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn:

http://viemduongtietnieu.org/cach-chua-di-tieu-buot-tai-nha-don-gian/