Chụp ảnh gia đình làm sao đẹp nhất

0
136

Ngày nay việc lưu giữ những hình ảnh chụp trong gia đình được nhiều người quan tâm. Nhu cầu chụp hình gia đình tại Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn hôm nay.

Để có 1 bộ ảnh gia đình đẹp nhất các bạn cần lưu ý những ý tưởng và những cách tạo dáng gia đình đẹp nhất như sau:

1. Hiểu chủ đề của bạn

Dì muốn mình trông thật mảnh dẻ, chị hai không muốn đứng gần máy ảnh vì sợ mọi người sẽ nhìn thấy mụn trên mặt chị, còn chú muốn làm sao không để lộ mảng tóc hói trên đỉnh đầu. Hãy hỏi các thành viên trong gia đình xem họ muốn gì và đến khi bạn đã hiểu rõ họ, bạn sẽ giành được những nụ cười rạng rỡ của tất cả mọi người khi sản phẩm cuối cùng được ra lò.

2. Di chuyển nhanh chóng, tận hưởng niềm vui và hành động ngẫu hứng.

Không phải bức ảnh nào cũng chụp ở thế đứng hoặc ngồi. Một số bức ảnh gia đình bạn có thể chụp ngẫu hứng, chẳng hạn như khi Mẹ và Bố đút cho nhau ăn trong bữa ăn tối. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã thiết lập máy ảnh DSLR đúng để có thể chộp lấy những tình tiết sinh hoạt gia đình tuyệt vời này.

3. Chú ý sau lưng của bạn!

Phông nền đóng vai trò quan trọng trong một bức ảnh gia đình đẹp. Phông nền bừa bãi với quá nhiều màu sắc có thể làm rối thêm một bức ảnh đã quá bừa bộn. Đừng nghe lời Mẹ khi bà bảo bạn phải đưa khu vực chợ trời vào trong bức ảnh. Nếu là ảnh gia đình, thì hãy tập trung vào con người chứ không phải cảnh vật. Hãy tìm phông màu trung tính hoặc đồng màu như bức tường hoặc một tấm trải giường trơn khi chụp ở nhà. Nếu bạn chụp ngoài trời hãy đa dạng hoá góc chụp – chụp ở góc thấp hoặc cao có thể loại bỏ phông nền rối làm người xem xao lãng.

4. Hãy phối hợp

Cho dù là ảnh gia đình mang phong cách trang trọng hoặc tự nhiên, thường thì bức ảnh sẽ có hiệu quá tốt hơn nếu bạn thông báo để mọi người ăn mặc với tông hoặc màu tương tự nhau. Việc trang bị đầy đủ sẽ quyết định tông màu của những bức ảnh. Ngoài ra, hãy chọn “gam màu nhẹ nhàng tinh tế”, “sôi động” hoặc “gây ấn tượng sâu sắc” thay vì những bộ quần áo giống nhau. Nếu đó là lần sinh nhật thứ 60 của Bố,có lẽ chỉ nên để mình Bố mặc áo màu sáng còn những thành viên khác trong gia đình sẽ ăn mặc giản dị để Bố được nổi bật. Quá nhiều màu sắc và hoa hoè hoa sói sẽ làm người xem rối trí. Ngoài ra, những họa tiết hoa văn quá đặc trưng có thể làm cho những bức ảnh của bạn nhanh chóng lỗi thời.

Ngoài ra để được tư vấn thêm bí quyết chụp hình gia đình đẹp của Lavender vui lòng truy cập website: lavenderstudio.vn hoặc add Zalo để được báo giá tư vấn chính xác các bạn nhé!