Đặc điểm và Mẹo chọn đồ chơi cho bé 1 đến 2 tuổi

0
1076

Chúng ta đều biết đồ chơi trẻ em là sản phẩm rất cần thiết cho trẻ. Trẻ có thể phát triển trí thông minh, khả năng tư duy hay không một phần là do đồ chơi cho bé. Những sản phẩm đồ chơi thông minh, đồ chơi gỗ, đồ chơi học tập giúp bé học mà chơi, chơi mà học, là một món quà ý nghĩa mà ba mẹ dành tặng cho bé. Với trẻ độ tuổi từ 1 đến 2 tuổi, ở giai đoạn này trẻ phát triển cá tính và nhận thức. Nên việc chọn những món đồ chơi phù hợp với đặc điểm lứa tuổi ở giai đoạn này cũng khiến các bậc phụ huynh đau đầu.

dochoimaugiao.vn

Đặc điểm lứa tuổi:

Ở tuổi này, trẻ bắt đầu nhận thức được những gì đang diễn ra xung quanh mình, rất có tinh thần học hỏi và học rất nhanh. Bên cạnh việc củng cố thêm những khả năng vận động cơ thể, trẻ đồng thời cũng bi bô tập để nói. Cũng trong giai đoạn này bé bắt đầu nhận thức được “cái tôi” của chính mình. Đây là thời điểm bé bắt đầu phát triển cá tính của riêng mình, bắt đầu học biết những thứ như mình là con trai, mình có thể sờ, đụng này, mình thích điều này…

Ở độ tuổi này những món đồ chơi phù hợp thường là tranh xếp hình đơn giản, chỉ với 2 – 3 miếng ghép sẽ mê hoặc được bé và giúp bé tập thói quen chú tâm lâu hơn lúc trước. Mẹ có thể mua đồ chơi con rối và dùng con rối nói chuyện với bé việc này cũng rất hữu hiệu khi dùng để kể cho bé những câu chuyện cổ tích thú vị và giúp trí tưởng tượng của bé thăng hoa.

Những đồ chơi thích hợp:

– Bạn nên sắm cho bé những quả bóng nhỏ cho bé ném, chụp và đá. Đồ chơi này sẽ giúp bé rèn luyện khả năng phối hợp tay và mắt.

– Những món đồ chơi đòi hỏi bàn tay khéo léo như những khối xếp hình nhỏ đòi hỏi phải sắp xếp, hay bút chì sáp không độc hại – bạn biết không, bé đã có thể bắt đầu thử vẽ nguệch ngoạc ngay từ lúc 10-13 tháng tuổi thôi đấy, bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự thông minh của bé nhà mình cho mà xem.

– Các bộ tranh ghép hình đơn giản chỉ với 2-3 miếng ghép, tranh ghép hình con vật.

– Quyển sách bìa cứng với những giai điệu và bài hát kèm theo có thể khuyến khích thói quen ham đọc sách và Bố, mẹ hãy cùng đọc sách với bé sẽ giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa cha/mẹ và bé.

– Những món đồ chơi thông minh, đồ chơi học tập, minh họa quan hệ nguyên nhân và kết quả. Chẳng hạn như, khi bạn ấn vào một cái nút thì sẽ có một đồ chơi nào đó xuất hiện trước mắt bé. Những món đồ chơi này sẽ giúp bé phát triển khả năng tư duy logic, không nhàm chán.

dochoimaugiao.vn