Giúp con tránh xa các trò chơi bạo lực

0
1513

Đồ chơi là thứ không thể thiếu của các bé. Tuy nhiên, có khá nhiều trò chơi và đồ chơi bạo lực ảnh hưởng tới quá trình hoàn thiện nhân cách của bé. Vì vậy, các mẹ hãy giúp con định hướng và lựa chọ những loại đồ chơi phù hợp không bao lực. Với sự phát triển của công nghệ, những trò chơi bạo lực ngày càng trở nên phổ biến và trẻ hóa lứa tuổi.

Ở trẻ em, nếu thường xuyên chơi những trò chơi bạo lực, có khả năng cao trẻ sẽ trở nên quen với bạo lực và sẽ sử dụng nó các trò chơi bạo lực sẽ ảnh hưởng xấu đến hình thành nhân cách của trẻ và tăng cường xu hướng bạo lực, sự vô cảm ở trẻ.

ghep-hinh-ngoi-nha-lg016-do-choi-tre-em (5)
         Giúp con tránh xa các trò chơi bạo lực

Vì vậy, bậc làm cha mẹ hãy biết cách định hướng trò chơi cho trẻ, bạn cần đánh giá các trò chơi để chắc chắn con bạn không tiếp xúc với các trò chơi bạo lực, hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của con sau này.

– Khi mua trò chơi cho con, bạn phải loại bỏ ngay những trò mà bạn thấy nó quá bạo lực và chỉ mua những cái phù hợp với trẻ. Bạn có lựa chọn những loại trò chơi ở ngoài đời thực, hạn chế các trò chơi ảo. Điều này, không những giúp bé có thể tăng cường khả năng hiểu hiểu ngoài đời sống thực tại.

Mặt khác, bạn nên lựa chon một số trò chơi còn giúp bé phát triển tư duy trí tuệ: Các loại đồ chơi trẻ em xếp hình, đồ chơi lego, đồ chơi bằng gỗ … mà không nên cho bé sử dụng các loại trò chơi có tính chất bạo lực: đồ chơi đấu súng, đao…

– Cho con tham gia các trò chơi hoạt động ngoài trời và vui chơi cùng bạn bè để tránh việc bé bị cuốn vào các trò chơi ảo. Khi cùng con ra ngoài chơi, bạn cũng có thể lựa chọn một số loại đồ chơi để bé vừa có thể tận hưởng không khí trong lành, vui chơi và sáng tạo cùng đồ chơi đó và và tăng cường hệ vận động giúp trẻ khỏe mạnh như: Mua giầy trượt cho bé, ván trượt cho bé, xe scooter trẻ em, đồ chơi bằng gỗ …

– Nếu bạn cho bé dùng máy tính hãy sử dụng phần mềm quản lý máy tính để quản lý thời gian con sử dụng máy tính và biết con dùng nó vào việc gì để bạn có hướng điều chỉnh kịp thời và phù hợp

– Quan trọng là bố mẹ hãy cùng con nó chuyện về những trò chơi bạo lực để giúp bé hiểu được đúng sai, ảnh hưởng của các trò chơi bạo lựa.

Với cách hướng dẫn đúng đắn của bố mẹ, bé sẽ không bị ảnh hưởng xấu từ những hành động tiêu cực của thế giới bảo lực.

dochoimaugiao.vn