Khám phá cách cho bé dùng giường cũi

0
2429

Nếu nhà có tiền, các bạn nên trang trí phòng riêng cho trẻ thật khoa học và thẩm mỹ. Nếu không, các bạn có thể sắm một chiếc cũi dành cho trẻ, để trong phòng cha mẹ. Mẹ nên thường xuyên vệ sinh phòng bé để tránh những mầm bệnh nguy hiểm.

Một chi tiết mà bố mẹ khi chọn nội thất trong nhà hay đồ chơi cho trẻ em đều chú tâm đến đó là thứ đó có đủ tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe hay không. Quý khách có thể đến những trung tâm nội thất lớn để chọn được cũi tốt nhất, tránh vấp phải chiếc giường cũ chất lượng thấp.

Vậy đâu là cách sử dụng giường cũi trẻ em một cách khoa học nhất, Babimart.com xin gửi tới các bố mẹ một vài chỉ dẫn sau đây:

Cui tre em Vinanoi

Cũi trẻ em VinaNoi 2306

Cũi của bé phải được bố trí trong phòng ngủ của bố mẹ trong vòng sáu tháng đầu hoặc bố mẹ có thể bố trí cũi của trẻ chung phòng cho đến khi trẻ tròn 1 năm nếu thấy chưa đủ an tâm. Như vậy trẻ có điều kiện được chăm sóc thường xuyên.Như vậy sẽ giúp phòng được nguy cơ nghẹt thở và tử vong ở trẻ em như báo chí vẫn đưa tin.

Không nên để thú bông hoặc gối to phía trong cũi. Bởi trẻ có thể lợi dụng mấy cái đó để leo ra ngoài. Hoặc nếu xui xẻo trẻ rất dễ bị ngạt thở nếu úp mặt vào đó. Chúng ta không biết các vật liệu làm từ nhựa có an toàn với con hay không. Vì thế cần phải dọn sạch khỏi cũi tất cả các thứ làm từ nhựa. Túi nilon tuyệt đối không nên dùng bọc bề mặt đệm, thứ này là nguy cơ ẩn giấu , có thể làm bé tắc thở dẫn đến cái chết bất ngờ, điển hình là đối với trẻ chưa đầy 2 tuổi.

Khi đặt đệm cho cũi nhà mình bố mẹ phải chú tâm đến độ cứng của đệm, là cái mà có thể được cảm nhận bằng cách ấn bằng tay. Trẻ sẽ bị bí hơi, kém thoát ẩm là nguyên nhân của việc việc tuần hoàn máu bị kìm hãm nếu nằm đệm không đủ cứng. Đệm dày 5cm là kiểu phổ biến nhất trên thị trường gần đây. Nhưng, tùy vào kiểu cũi nhà bạn, phải chắc chắn rằng khi xếp đệm vào, thành cũi phải thấp hơn đệm để ngăn ngừa việc bé bị kẹt tay. Nếu dùng miếng lót ngăn thấm phải để nó lên đệm trước rồi mới bọc ga lên. Ga trải giường phẳng tuyệt đối khi phủ đệm. Trẻ bị đột tử trên giường ngủ khả năng cũng tại tấm ga trải giường quá khổ.Nếu muốn con không bị ngạt hãy kéo căng ga giường. Ga trải giường, vỏ chăn, vỏ gối nên chọn chất liệu hoàn toàn cotton

Cui tre em Kerry White

Cũi trẻ em Kerry White

 Thành cũi cao sẽ làm cho bố mẹ yên tâm hơn về trẻ hơn khi ở trong cũi tuy nhiên nếu cao quá lại cản trở trong việc bế bé ra và đặt bé vào. Độ cao của cũi phải chắc chắn không dưới 60 phân tính từ mặt đệm tới thanh chắn cũi đối với cũi cho em bé có thể bò và chập chững đi. Chiều cao của cũi trẻ em khi em bé chưa biết bò là khoảng 25cm.

Với một chiếc cũi được xử lý kém, thì việc bé bị tổn thương là chuyện nhãn tiền vì nguyên nhân đó bố mẹ nên soi xét kỹ khi tìm mua giường cũi trẻ em tphcm

Giường cũi với khoảng trống giữa các thanh chắn không quá 5-8,5 cm được các nhà sản xuất khuyến cáo là dành cho các bé, nếu không bé có thể bị trượt tay vào khe giữa các thanh chắn.