Mẹo chọn giày bóng đá cho chân bè

0
319

Chọn giày bóng đá cho người chân bè không phù hợp sẽ làm đau chân, bóng đá không hiệu quả. Bạn đã biết người chân bè nên đi giày bóng đá nào phù hợp, tạo cảm giác êm ái, hiệu quả chưa?

Cách chọn giày bóng đá cho người chân bè hiệu quả

Những người người chân bè hay có bàn chân bè ngang thường rất khó chọn giày. Người chân bè có nhiều kiểu. Có người to kiểu các ngón chân bè ngang ra, có người người chân bè phần giữa mu bàn chân,… Vì thế, để biết chân bè mang giày gì phù hợp, bạn nên xác định xem chân mình thuộc dạng bè ở phần ngón chân hay bè phần thân giữa của chân.

Như bạn đã biết, các loại giày thời trang hiện nay được thiết kế với nhiều kiểu dáng. Những người chân bè ngón có thể chọn đôi giày hở mũi chân, chọn mũi đế vuông,…

Chọn giày bóng đá cho chân bè

Tuy nhiên, với giày thể thao, chỉ có một kiểu dáng truyền thống là mũi tròn thuôn và kín mũi. Đây là thiết kế quan trọng nhằm bảo vệ đôi chân cho các cầu thủ đá banh. Chính vì thế, muốn tìm giày bóng đá phù hợp với chân bè là cả một bài toán khó.

Chọn giày bóng đá cho người chân bè đã khó, việc chọn đôi phù hợp vừa để bảo vệ đôi chân vàng cho các cầu thủ chơi bóng đá đeo vừa chân lại có thể phát huy tối đa hiệu quả khi di chuyển lại càng khó hơn. Tuy nhiên, cách đơn giản là bạn hãy vận dụng những kinh nghiệm chọn giày bóng đá cho người chân bè mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

1, Chọn giày da tự nhiên

Nếu bạn là tín đồ của đồ da, chắc hẳn bạn đã biết thuộc tính của đồ da tự nhiên là rất bền, bóng đẹp và đặc biệt là khả năng co giãn, đàn hồi tốt.

Những người chân bè nên sở hữu cho mình một đôi giày da tự nhiên để cảm nhận ngay sự khác biệt so với việc bạn mang vào chân một đôi giày tổng hợp.

Giày da có thể định hình được bàn chân khá tốt, khả năng co gian và đặc biệt là chất liệu da thật rất mềm, bền bỉ.

Nếu bạn chưa biết chân bè mang giày gì? Giày da tự nhiên chính là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

2, Trọng lượng giày

Bóng đá là bộ môn thể thao vua tốn nhiều sức, vì thế, việc lựa chọn trọng lượng giày thể thao vô cùng quan trọng.

Dù bạn đang chọn giày bóng đá cho người chân bè hay chân thon gọn, bạn cũng nên chọn những đôi giày nhẹ để mang khi tham gia bóng đá.

  • Những đôi giày có trọng lượng siêu nhẹ có khối lượng khoảng 5.5-5.6oz
  • Những đôi giày có trọng lượng tầm trung khoảng 7 – 10 oz
  • Những đôi giày có trọng lượng nặng nhất là tầm 11oz 7oz

Khi chọn giày bóng đá, bạn nên lựa chọn các đôi giày có trọng lượng tầm trung là tốt nhất. Bởi các đôi giày siêu nhẹ thường thiết kế khá mỏng, rất có thể làm đau chân khi tiếp xúc với bóng, nền cỏ hoặc khi đối thủ sơ ý dẫm lên chân bạn.

Tuy nhiên, tùy từng sở thích và mức độ thi đấu mà bạn có thể chọn đôi giày mình cảm thấy phfu hợp.

3, Lựa chọn Size giày

Chân bè ngang thường rất khó chọn giày, không như những cầu thủ chân thon gọn. Bạn nên áp dụng câu nói “giày thừa – dép thiếu” khi chọn giày bóng đá cho người chân bè. Không nên chọn đôi giày vừa chân rồi nghĩ rằng, đi một thời gian giày sẽ tự giãn ra.

Hơn nữa, khi chơi bóng, bóng đá, lượng máu dồn xuống chân dồn mạnh hơn bao giờ hết, có thể chân bạn sẽ phình to hơn bình thường. Nếu chọn đôi giày size vừa khít lúc mua thì khi bóng đá, nó sẽ khiến máu không thể lưu thông, bít chân làm bạn khó chịu.

4, Chọn giày có đế rộng

Một đôi giày có đế rộng kết hợp định thấp sẽ tốt hơn cho những người có bàn người chân bè.  Đây là cách để họ có thể giữ thăng bằng mà vẫn có thể di chuyển điêu luyện.

Lựa chọn giày bóng đá cho người chân bè không hề khó nếu bạn ấp dụng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Hy vọng, sau bài viết này, những bạn chân bè ngang tìm thấy cho mình một đôi giày ưng ý.