Mẹo sử dụng côn nhị khúc gỗ

0
2093

Một vài thông tin về côn nhị khúc gỗ

– Chất liệu: Gỗ Lim già
– Trọng lượng: 400g
– Dây: 150mm
– Thiết diện: bát giác (8 cạnh)
– Kích thước: Đầu to 29mm, đầu nhỏ 25mm, dài 300mm mỗi khúc

con nhi khuc go

Côn nhị khúc cũng như các môn binh khí và các môn võ khác đều hướng người luyện võ đến với sự Chân – Thiện – Mỹ, đó mới là mục đích tối cao của người luyện tập. Luyện tập để đem đến sức khỏe và sự cân bằng để bạn có thể sống tốt hơn, có thể cống hiến nhiều hơn cho chính gia đình mình và cho xã hội.

Cũng kiểu như những môn phái khác, Côn Nhị Khúc sử dụng trong biểu diễn và trong chiến đấu thuộc 2 phạm trù hoàn toàn tách biệt, bởi vậy không thể dùng kĩ thuật biểu diễn trong lúc chiến đấu và ngược lại. Nếu dùng lẫn lộn sẽ có những nguy khốn khôn lường như chấn thương hay thất bại trong chiến đấu. Bạn không thể áp dụng những kĩ thuật phức tạp trong biểu diễn để sử dụng trong chiến đấu mà không xác định cụ thể phụ thuộc tình huống thực tế và kĩ năng của tình địch.

Điều này không tốt đối với một người tập côn chuyên nghiệp. Bạn nên chỉ sử dụng một cây côn duy nhất từ lúc luyện tập tới lúc chiến đấu hay biểu diễn như vậy mới đạt được năng suất tới mức tối đa. Việc thay đổi côn liên tục như luyện tập bằng một côn, chiến đấu bằng một côn và biểu diễn bằng một côn khác sẽ khiến bạn bị hẫng do chưa quen tay vì mỗi côn sẽ có một trọng lượng và kích cỡ không giống nhau. Như vậy hiệu quả trong khi tập luyện và sử dụng Côn Nhị Khúc sẽ giảm đi đáng kể.

Đ/c: 604 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0915936993 hoặc 0912112059.