Cách chọn mua bình sữa giảm giá trên Tiki chất lượng tốt nhất cho bé

0
699

Bình sữa giúp chống đau bụng, chống trào ngược, chống nghẹn. Bạn có bối rối khi nhìn vào tất cả những tác dụng khác nhau của các bình sữa? Hiện nay bình sữa cho bé không còn đơn giản là cho bé ăn mà các bình được thiết kế thông minh sáng tạo hiện có sẵn để điều trị và thậm chí ngăn ngừa các tình trạng sức khỏe trong khi em bé của bạn đang thưởng thức thức ăn của mình.

Kinh nghiệm chọn mua bình sữa giảm giá trên Tiki

Sắp tới ngày quốc tế thiếu nhi, trên Tiki có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đặc biệt các sản phẩm thuộc ngành hàng mẹ và bé được hỗ trợ hàng ngàn mã giảm giá Tiki cực tốt. Các voucher giảm giá Tiki này có thể giúp bạn mua bình sữa cho bé thêm tiết kiệm.  Tất cả đều được trang web bloggiamgia.vn đăng tải và chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham khảo trên trang blog giảm giá nhé.

Kinh nghiệm chọn mua bình sữa giảm giá trên Tiki
Kinh nghiệm chọn mua bình sữa giảm giá trên Tiki

Chọn bình sữa hoàn hảo cho bé là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn có thể đưa ra đối với việc cho bé ăn dặm. Điều này sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến người mẹ muốn cho con bú bình và cho con bú. Vì vậy, việc lựa chọn đúng núm vú và bình sữa cho em bé của bạn sẽ mang đến thời gian cho bé ăn dặm trở thành một trải nghiệm thư giãn, thoải mái và mang đến cho bé những trải nghiệm tuyệt  vời.

Có nhiều khía cạnh khác nhau để xem xét khi bạn mua bình sữa của bé. Lựa chọn bạn thực hiện có thể có tác động tiêu cực hoặc tích cực đến trải nghiệm ăn dặm của bé. Trước các kiểu dáng và chất liệu phong phú của các loại bình sữa hiện nay trên thị trường, có lẽ sẽ khiến các bố mẹ đôi chút phân vân khi chọn mua các bình sữa. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng.

Núm vú

Hầu hết các bình sẽ cung cấp một loạt các kích cỡ núm vú và tốc độ dòng chảy khác nhau. Điều cực kỳ quan trọng là chọn dòng chảy núm vú phù hợp với độ tuổi của bé:

  • Mới sinh – 3 tháng: Trẻ sơ sinh nên được cho ăn bằng núm vú chảy chậm để tránh nghẹn và ăn quá nhiều.
  • Trẻ từ 3 – 12 tháng tuổi: Trẻ ở cả hai độ tuổi này có thể được cho ăn bằng núm vú chảy vừa.
  • Trẻ mới biết đi từ 12 – 18 tháng tuổi: Trẻ có thể được cho ăn bằng núm vú chảy nhanh.

Một số nhãn hiệu núm vú sẽ có hướng dẫn khác nhau với thông tin được cung cấp ở trên nhãn mác của bình. Bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn cho từng thương hiệu phù hợp.

Tại sao sử dụng núm vú đúng là quan trọng ?

Chọn núm vú chính xác có thể ngăn ngừa nhiều điều rủi ro như:

  • Nói chậm: Khi bé bú mẹ, bé sẽ phát triển các cơ bên trong miệng và lưỡi chịu trách nhiệm cho khả năng nói chính xác. Những cơ bắp này có thể không phát triển đầy đủ nếu bạn chọn một núm vú quá dễ mút.
  • Nhầm lẫn núm vú: Nếu bạn đang cho con bú, bạn nên chọn núm vú giống với núm vú của mình. Điều này ngăn ngừa từ chối núm vú và tự cai sữa từ bé.
  • Nghẹt thở: Nếu núm vú tiết ra quá nhiều sữa cùng một lúc em bé của bạn có thể bị nghẹn, đó là lý do tại sao bạn nên chọn dòng chảy chậm cho trẻ nhỏ.
  • Ăn quá nhiều : Nếu bé nuốt quá nhiều sữa trong mỗi khẩu phần, bé có thể bị cho ăn quá nhiều dẫn đến trào ngược.

Kích thước bình

Các bố mẹ nên lưu ý tới thể tích của bình sữa. Chọn loại bình có thể tích phù hợp với sự phát triển cả bé trong các giai đoạn. Tránh trường hợp tiết kiệm mà mua loại bình có thể tích lớn rồi dùng từ lúc sơ sinh tới khi 1 tuổi. Làm như vậy việc cầm, nắm bình sữa sẽ không thuận tiện, pha sữa theo tỷ lệ cũng khó chuẩn xác hơn vì bình quá to lượng sữa lại quá ít.

Kinh nghiệm chọn mua bình sữa giảm giá trên Tiki
Kinh nghiệm chọn mua bình sữa giảm giá trên Tiki

Bình nhỏ hơn và mỏng hơn dễ cầm hơn cho cả bạn và bé. Bình dung tích nhỏ sẽ đem đến sự tuyệt vời cho trẻ sơ sinh mới sinh. Tuy nhiên, bạn phải mua bình sữa mới khi bé lớn hơn và cần nhiều hơn mỗi khẩu phần.

Chọn một bình có dung tích chất lỏng lớn hơn sẽ là một lựa chọn khôn ngoan hơn về mặt tài chính. Sau đó, bạn chỉ cần thay đổi núm vú khi bé lớn hơn mà không phải thay mới toàn bộ bình sữa.

Chất liệu của bình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình sữa với kiểu dáng và chất liệu phong phú để bạn lựa chọn nên cần lựa chọn xem loại bình sữa nào là tốt nhất cho bé.

Thông thường có 2 loại bình sữa chính đó là bình thủy tinh và bình nhựa. Tùy theo độ tuổi của bé mà bạn có sự lựa chọn khác nhau, nhưng đều cần chú ý tới chất lượng và độ an toàn của bình.

Kinh nghiệm cách chọn mua bình sữa giảm giá trên Tiki
Kinh nghiệm cách chọn mua bình sữa giảm giá trên Tiki

Hầu hết các bình cho ăn được làm từ nhựa. Chất Bisphenol A (BPA) được sử dụng trong sản xuất hầu hết các chai nhựa. Nhưng chất có hại này có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe như ung thư. Vì vậy bạn nên nhớ luôn chọn bình không chứa BPA. Các chất có hại khác cần chú ý bao gồm: chì, phthalate, PVC, BPS

Bạn hãy đọc nhãn cẩn thận và chọn bình không chứa các hóa chất này để tránh em bé bị ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa do các độc tố có hại.

Thiết kế

Kiểu dáng và thiết kế của bình sữa cũng rất quan trọng. Bình sữa có thể giúp giảm bớt nhiều tình trạng sức khỏe như:

  • Trào ngược: Chọn bình bú chậm để tránh cho bé nôn ra. Bình chống trào ngược sẽ ngăn không cho tràn và bọt khí vào miệng bé.
  • Đau bụng và khí: Bình chống đau bụng được làm bằng lỗ thông hơi để giữ không khí không xâm nhập được vào trong sữa của bé. Điều này sẽ ngăn bé nuốt không khí trong quá trình bú sữa.
  • Nhiễm trùng tai: Con bạn có bị nhiễm trùng tai tái phát không? Nó có thể xảy ra do tư thế của bạn khi cho bé ăn. Các bác sĩ nhi khoa khuyên bạn nên giữ bé đứng thẳng trong khi bú bình. Tùy từng góc của bình sữa sẽ giúp cung cấp thức ăn thoải mái cho bé và ngăn chất lỏng tích tụ trong tai gây nhiễm trùng tai.

Kinh nghiệm mua bình sữa giảm giá trên Tiki

Để mua được các sản phẩm trên Tiki với ưu đãi giảm giá thì bạn nên có những kinh nghiệm nhất định. Quan trọng nhất là bạn phải biết được những thông tin chương trình khuyến mãi của Tiki. Ngoài chương trình mừng quốc tế thiếu nhi thì Tiki cũng khuyến mãi giảm giá rất nhiều cho sinh nhật Tiki. Bạn có thể tham khảo nội dung khuyến mãi sinh nhật Tiki năm nay tại đây

Với những kinh nghiệm chọn bình sữa cho bé trên đây hy vọng giúp các mẹ lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất cho bé yêu nhà mình.