Nên Chọn Aptomat Bao Nhiêu A Cho Điều Hòa?

0
152

Sử dụng điều hòa đã lâu, nhưng bạn đã bao giờ nghe đến aptomat dành cho điều hòa chưa. Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao lại phải lắp aptomat cho điều hòa và lắp đặt như thế nào. Và aptomat bao nhiêu A thì phù hợp với điều hòa?. Tất cả đều được trungtamsuadieuhoa.com giải đáp dưới đây:

aptomat-dieu-hoa

Lắp aptomat cho điều hòa vì?

Nhu cầu sử dụng điều hòa sẽ tăng rất cao trong những ngày hè nắng nóng. Vì điều hòa nhiệt độ được xem là giải pháp tuyệt vời giúp xua tan nắng nóng nhanh chóng và hiệu quả.

Thông thường lượng điện năng tiêu thụ của mỗi gia đình đều rất lớn vào mùa hè. Để tránh tình trạng bị quá tải gây chập cháy, thường hay bị cắt điện. Do đó, việc lắp aptomat cho điều hòa là rất cần thiết.

Khi lắp aptomat cho điều hòa cũng sẽ giúp quá trình tháo dỡ, bảo dưỡng hay sửa chữa điều hòa trở nên thuận tiện hơn. Nhờ đó, điều hòa dễ dàng bị cách ly khỏi nguồn điện. Những công việc liên quan đến điều hòa không bị gián đoạn.

Khi sử dụng điều hòa một thời gian dài nên ngắt aptomat để đảm bảo máy không bị hư hại do tình trạng xung điện đột ngột từ điện lưới.

Chọn Aptomat bao nhiêu A phù hợp với điều hòa?

Việc lựa chọn Aptomat cho điều hòa còn phải phụ thuộc và dòng điện của điều hòa:

  • Điều hòa công suất 9000BTU nên chọn aptomat 10A.
  • Điều hòa công suất 12.000BTU nên chọn aptomat 15A.
  • Điều hòa công suất 18.000BTU nên chọn aptomat 18A.

Khi lắp điều hòa bạn hãy lắp thêm aptomat cho nhà mình nhé. Tùy thuộc vào công suất của máy, dòng điện của máy.

Mẹo Sử Dụng Điều Hòa An Toàn, Tiết Kiệm

Muốn sử dụng điều hòa an toàn, hiệu quả, kéo dài tuổi thọ và tăng độ bền cho thiết bị. Hãy lưu ý những vấn đề sau:

  • Lắp điều hòa đúng kỹ thuật, lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp với diện tích phòng. 
  • Trang bị thêm aptomat cho điều hòa.
  • Không được cài đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp, không bật/tắt điều hòa liên tục.
  • Không nên sử dụng điều hòa cả ngày, vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, vừa gây hại đến sức khỏe người dùng.
  • Thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên và đúng cách. Tốt nhất nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa uy tín của trungtamsuadieuhoa.com.
  • Vệ sinh phòng điều hòa sạch sẽ tránh tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc phát triển gây hại đến sức khỏe.

Tóm lại, việc lắp đặt aptomat cho điều hòa là rất cần thiết. Vì thế, nhớ trang bị thêm cho điều hòa nhà mình aptomat nhé.

Như vậy, với những thông tin được chia sẻ trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao cần lắp aptomat cho điều hòa và nên chọn aptomat nào.