Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

0
77

Trước khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần nắm rõ những thông tin cần biết khi đi du học Hàn Quốc như điều kiện du học Hàn Quốc, vấn đề tài chính du học hay hồ sơ, thủ tục. visa du học……

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc
Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

1. Đọc và hiểu thông tin về du học Hàn Quốc

** Yêu cầu cơ bản khi du học Hàn Quốc

++ Tốt nghiệp cấp 3 trở lên

++ Tuổi từ 18-30 (tốt nhất là 18-24)

++ Thời gian trống không quá 3 năm (kể từ khi tốt nghiệp).

Nếu bạn đã hết cấp 3 chưa lâu thì cần thêm bằng cấp 3, cao đẳng, đại học. Yêu cầu đối với các loại bằng này được tính từ ngày tốt nghiệp và không quá năm 2003.

** Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào rất nhiều thứ như: hồ sơ của bạn có đẹp không, độ tuổi của bạn có phù hợp nhất hay không. Bạn chọn học trường nào, học chuyên ngành, ngôn ngữ nào; các công ty tư vấn du học tính phí dịch vụ cao hay thấp, …

** Học phí học chuyên ngành của các trường đại học ở Hàn Quốc

Đầu tiên khi mới đến Hàn học tiếng thì bạn chỉ phải đóng học phí khóa học tiếng Hàn. Nhưng học khoảng 1 – 2 năm thì hầu như ai cũng đủ điều kiện chuyển sang học chuyên ngành. Vậy bạn cần biết học phí học chuyên ngành của tất cả các trường đại học ở Hàn, để bạn có lựa chọn trường có mức học phí phù hợp với bạn nhất.

Hầu hết các trường có mức học phí học chuyên ngành thấp là các trường công lập của Hàn Quốc, vì là trường công lập nên học phí rất rẻ, chỉ khoảng 40 – 90 triệu VNĐ/năm.

Nhưng để vào được các trường công lập này thì tương đối khó. Nếu có tiếng Hàn Topik 4 trở lên thì là một lợi thế + học bạ hoặc bảng điểm phải trên 7.5 thì bạn có thể vào được trường học và được hưởng mức học phí rất rẻ. Hầu hết khoảng 90% du học sinh việt là vào học ở các trường có mức học phí học chuyên ngành khoảng từ 90 – 130 triệu VNĐ. Đây là các trường có mức học phí trung bình…

** Quy trình đi du học Hàn Quốc

Để tham gia vào chương trình du học Hàn Quốc, bạn cần biết quy trình đi du học để xem xem sẽ phải làm gì, cần chuẩn bị những gì. Còn khi bạn vào làm các hồ sơ cụ thể thì các bạn cần phải được một công ty làm dịch vụ du học hướng dẫn làm, đưa bạn đi như vậy sẽ nhanh hơn, chi phí thấp hơn.

** Visa thẳng du học Hàn Quốc

Để đi được sang nước khác học tập thì phải có visa. Đến Hàn du học cũng vậy, có visa nghĩa là 100% bạn được quyền đi sang Hàn du học được rồi. Nhưng để có được visa du học Hàn thì phải làm nhiều hồ sơ, giấy tờ, điều quan trọng nhất là phải vượt qua vòng phỏng vấn ở Đại sứ quán Hàn Quốc. Nhưng Bộ tư pháp và Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc có quy định: Các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc có tỉ lệ du học sinh Việt bỏ trốn dưới 1% thì được ưu tiên các khoản: Bỏ qua khoảng 50% các bước làm hồ sơ, được cơ quan quản lý nhập cảnh gần trường cấp mã số visa (chỉ cần có mã visa thì đại sứ quán sẽ cấp visa mà không cần phỏng vấn).

2. Các thủ tục nhập học

** Hồ sơ liên quan đến kết quả học tập

+ đơn đăng ký

+ Bằng Tốt nghiệp Trung học (Ứng viên Đại học)

+ Bằng tốt nghiệp đại học (đối với người đăng ký học đại học)

+ Bảng điểm từ trường cũ

+ Thư giới thiệu (bao gồm cả thư giới thiệu của giáo sư)

+ Kiểm tra trình độ tiếng Hàn hoặc điểm TOEFL / TOEIC

+ kế hoạch học tập

+ Bảng giới thiệu bản thân

+ Giải thưởng hoặc thành tích trong các buổi hòa nhạc hoặc trận chung kết cần thiết để nhập học (dành cho sinh viên trong thế giới nghệ sĩ thể thao)

** Hồ sơ liên quan đến vấn đề tài chính

– trong trường hợp du học tự túc

+ Số dư tài khoản của người bảo lãnh phải trên 10.000 USD hoặc số tiền chuyển sang Hàn Quốc trong tháng gần nhất trên 10.000 USD (hoặc số tiền quy đổi tương đương).

+ Người bảo lãnh tài chính phải có

Bằng chứng về việc làm hoặc đăng ký chủ sở hữu doanh nghiệp.

Trình theo dõi Thanh toán Thuế Bất động sản

Cam kết Bảo lãnh Tài chính (kèm theo đơn đăng ký)

Tình trạng học bổng: Sẽ được cấp giấy chứng nhận học bổng.

Trường hợp được nhận học bổng: giấy chứng nhận sẽ được cấp học bổng.

Trường hợp du học theo kế hoạch trao đổi học sinh giữa các trường Đại học: giấy giới thiệu của hiệu trưởng tương ứng và giấy chứng nhận trao đổi học tập.

** Ngoài hồ sơ về tài chính, việc cần thiết các hồ sơ bổ sung hay không và cần loại nào, còn phụ thuộc vào các trường tại Hàn Quốc.

Nguồn: VJ Việt Nam