Địa Ốc Long Phát: Biên Hòa – “Mỏ Kim Cương” Chờ Đón Các Nhà Đầu Tư Khai Thác

0
321

So với đầu năm, giá nhà đất tại Biên Hòa đã tăng 20-50%. Trong đó, đất thổ cư, đất nền tăng ở mức 20-30%. Hai năm trở lại đây, khi khu vực ngoại thành Tp.HCM liên tục có hiện tượng “sốt đất” thì hàng loạt dự án BĐS tại Biên Hòa – Đồng Nai cũng được mở bán, đẩy giá đất tại đây tăng cao.

Đất vùng ven thành phố Hồ Chí Minh đã ngừng “Sốt”?

Theo nhận định của chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát, vụ cháy chung cư Carina vào tháng 3 vừa qua vẫn còn khiến thị trường căn hộ gặp khó khăn. Kinh doanh trì trệ hẳn, có lúc nhiều nhân viên trong công ty không giao dịch được dự án nào. Dẫn đến rất ít dự án căn hộ được mở bán.

Các khu vực ngoại thành như Thủ Đức, Củ Chi, Cần Giờ, đặt biệt là các tỉnh vùng giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh như Long Thành, Biên Hòa, Đồng Nai được xem là khu vực trọng điểm thị trường bất động sản. Các doanh nghiệp, công ty địa ốc đang dồn lực tập trung vào các dự án sản phẩm đất nền để chuẩn bị đón dòng tiền cuối năm, điển hình là kiều hồi.

Một dự án lớn tại phường Long Bình sắp mở bán, cùng với nhu cầu cuối năm lớn, nguồn cung không nhiều, giá đất “nóng” lên cũng là chuyện dễ hiểu. Môi giới này nói, giá tại quận 9, Thủ Đức sau 2 mùa sốt đất chưa có dấu hiệu giảm, mà chỉ lan từ khu vực này sang khu vực khác.

Cụ thể, trong đợt sốt đất đầu năm 2017, do có thông tin trung tâm hành chính quận 9 chuyển về Lò Lu – khu vực có dự án đất nền, biệt thự lớn đang mở bán, vì vậy giá đất tăng rất mạnh.

Đất “nội” chưa hết sốt đã tìm đất “ngoại”

Theo ông Đinh Duy Trinh, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn BĐS Việt Nam, hiện nay nhu cầu đất nền rất lớn trong khi nguồn cung tại Tp.HCM không đủ để đáp ứng. Hơn nữa, giá đất khu Đông tăng cao, ít khả năng sinh lời nên khách hàng phải tìm nguồn đầu tư mới với giá hợp lý để đạt được giấc mơ “an cư”.

Từ đầu năm đến nay, thị trường BĐS Tp.HCM ghi nhận khá nhiều sự chuyển hướng đầu tư sang Biên Hòa – Đồng Nai, kéo theo đó, giá đất khu này đẩy lên cao so với trước đây.

Lý giải cho việc bất động sản Biên Hòa “tăng nhiệt” gần đây, chuyên gia thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát nhận định đây là xu hướng tất yếu. Bởi vì Biên Hòa là một trong các khu đô thị công nghiệp của tỉnh Đồng Nai và chỉ cách trung tâm Tp.HCM khoảng 40km. Theo quy hoạch Tp.HCM định hướng đến năm 2030, Biên Hòa sẽ trở thành một thành phố phát triển năng động thuộc vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Với việc thúc đẩy mạnh triển khai đầu tư thi công cơ sở hạ tầng kết nối từ Tp.HCM đến Biên Hòa trong thời gian gần đây góp phần thu hút các doanh nghiệp, công ty địa ốc giãn về vùng này. Những công trình dự án có sức ảnh hưởng lớn như mở rộng Xa lộ Hà Nội, mở rộng đường Nguyễn Thị Định, đầu tư cầu Cát Lái, tuyến metro số 1 kéo dài …Đồng thời, dự án sân bay quốc tế Long Thành dự kiến khởi công cuối năm 2019 cũng là yếu tố đẩy kỳ vọng giá đất ở khu vực này lên cao.

Mặt khác, mức giá thị trường Tp.HCM luôn cao hơn nhu cầu thực của đại đa số cư dân, chính vì thế việc các công ty địa ốc chọn phát triển ở các khu vực tỉnh thành vùng ven là phù hợp với nhu cầu thị trường.