ĐỊA ỐC LONG PHÁT: NÊN XEM QUA CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN KHI ĐẦU TƯ

0
251

Hiện nay, thị trường bất động sản đón chào rất nhiều dự án căn hộ mới chào bán ra thị trường khiến nhiều nhà đầu tư đứng trước khó khăn trong quyết định đầu tư vào dự án có hiệu suất thanh khoản cao.

Đứng trước tình hình đó, chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát đưa ra một số yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của các sản phẩm bất động sản trong giai đoạn bán hàng và nhất là giai đoạn sau bàn giao nhà.

Yếu tố ảnh hưởng đến bất động sản

Giá cả bất động sản tùy thuộc vào tình hình cung cầu trên thị trường. Tuy nhiên giá cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: thương hiệu, cung cầu, thị trường, luật pháp nhà nước như: chính sách cho người mua nhà, thuế, luật. Tổng hợp có 4 nhân tố chính ảnh hưởng đến bất động sản:

Yếu tố tự nhiên

– Vị trí: Mỗi bất động sản luôn tồn tại 2 giá trị đó là vị trí tuyệt đối và vị trí tương đối. Những BĐS nằm ở trung tâm sẽ có giá cao hơn vùng ven(vị trí tương đối), những bất động sản nằm ở ngã 3, ngã tư trên các trục giao thông quan trọng sẽ có giá cao hơn so các vị trí khác (vị trí tuyệt đối). Ngoài ra, các dự án có vị trí ven sông dễ dàng kết nối về các quận trung tâm sẽ có lợi thế về mặt an cư và  cho thuê nên giá trị các dự án ven sông luôn tăng trưởng ít khi bị mất giá.

– Vị trí là yếu tốt rất quan trọng trong việc nghiên cứu dự án đầu tư, các dự án có vị trí tốt về mặt hạ tầng giao thông, tiệm cận nhiều dự án khu đô thị mới quy mô lớn và nổi tiếng sắp triển khai thường có xu hướng tăng giá dần theo thời gian (hiệu ứng lây lan).

Nhóm các yếu tố kinh tế

– Khả năng mang lại thu nhập từ bất động sản: khả năng thu hút cho thuê và giá thuê tạo ra thu nhập từ bất động sản càng cao thì giá trị chuyển nhượng của nó càng cao và ngược lại. Thường các dự án nổi tiếng, độ nhận diện cao và có nhiều điểm khác biệt thường dễ gây chú ý và tạo điễm nhấn đặc biệt tại dự án thường dễ thu hút khách thuê hơn.

– Những tiện nghi gắn liền với bất động sản: hệ thống tiện nghi càng đầy đủ, chất lượng càng tốt thì làm cho giá bất động sản tăng cao và ngược lại.

Các yếu tố về pháp lý liên quan đến bất động sản

– Tình trạng pháp lý của bất động sản: các giấy tờ pháp lý về quyền sự dụng đất, sỡ hữu nhà và giấy phép xây dựng hiện có. Thường các dự án sở hữu lâu dài thường có giá trị cao hơn các dự án sở hữu có thời hạn ( 50 năm), nếu đầu tư chuyển nhượng thì lời khuyên hiệu quả nên chọn các sản phẩm có pháp lý rõ rang và sở hữu lâu dài.

Các yếu tố xã hội

Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, một khu vực mà mật độ dân số tăng cao sẽ làm cho cân bằng cung cầu bị phá vỡ và giá bất động sản sẽ tăng cao. Mặt khác các yếu tố như: y tế, giáo dục, trình độ dân trí, an ninh… cũng ảnh hưởng đến bất động sản.

Dự án nằm trong khu dân cư có mật độ cao và mặt bằng dân trí càng cao, càng đầy đủ tiện ích tại nội khu cũng như dễ dàng liên kết các tiện ích ngoại khu thường có giá trị tăng cao theo thời gian và rất ít khi bị trượt giá theo thời gian.