Địa Ốc Singa khu vực Nhơn Trạch thu hút nhiều giới đầu tư bất động sản

0
165

Những năm vừa qua, Nhơn Trạch – Đồng Nai bứt phá bùng nổ mở rộng, phát triển các cơ sở hạ tầng giao thông  và dần trở thành một thành phố vệ tinh với nhiều hoạt động về đa lĩnh vực kinh doanh, giải trí du lịch. Điều đó được thấy rõ qua sự đầu tư rầm rộ của các đại gia bất động sản.

Theo thống kê ghi nhận từ Địa Ốc Singa, nguồn vốn lên đến hơn hàng chục nghìn tỉ đồng đang lần lượt được đổ vào Nhơn Trạch – Đồng Nai, nhiều thương vụ chủ đầu tư lớn rót tiền vào Nhơn trạch điển hình như Công ty Singa, Nam Long, CFLD, Kim Oanh, Him Lam, DIC Corp… dự kiến sau một thời gian ngắn sẽ làm biến đổi tăng trưởng nhanh chóng tạo diện mạo mới cho Nhơn Trạch, tạo điều kiện vùng đất giáp sông, kênh rạch lớn này trở thành một khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu thuộc phía Đông liền kề thành phố Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch quý IV năm nay 2020 sân bay quốc tế Long Thành bắt đầu khởi động chính thức với công tác đầu tiên là đền bù giải tỏa.UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Giao thông – Vận tải phê duyệt triển khai thi công gấp rút, chỉ đạo quyết liệt xây dựng siêu sân bay có quy mô hàng đầu Đông Nam Á dự kiến sẽ được đẩy nhanh tiến độ để sớm trở thành trung tâm trung chuyển hàng không lớn nhất phía Nam.

Các sân bay được mở ra tại khu vực nào thì luôn mang tác động cực lớn đến diện mạo phát triển của khu vực đó và những khu vực lân cận. cũng như trên thế giới việc tiếp cận với các sân bay có quy mô lớn luôn là động lực phát triển và tạo nên sự thịnh vượng của một vùng Điển hình và tiêu biểu là Thành Phố  Songdo ( Hàn Quốc ) là Thành Phố tiệm cận với sân bay Incheon, hay là sự trỗi dậy của đầm lầy Tampines của ( Singapore ) nhờ hưởng lợi của sân bay Quốc tế Changi liền kề, và sân bay Quốc tế Long Thành cũng sẽ tạo cú híc tương tự, còn ở Việt Nam là sân bay Phú Quốc sau khi sân bay đưa vào vận hành năm 2012, sau đó là một chuỗi các ông lớn đầu tư vào Phú Quốc đưa sức nóng bất động sản Đảo Ngọc Phú Quốc lên tầm cao mới, cũng như Phú Quốc là thị trường của tỉnh Khánh Hòa, từng là sân bay nội địa nhỏ từ khi nâng cấp sân bay Quốc tế Cam Ranh ( Khánh Hòa ) cũng tạo cú híc mới cho bất động sản lên Ngôi!

Tiềm năng đó nhiều khả năng sẽ lặp lại tại vùng đất vàng Nhơn Trạch – địa phương chỉ cách trung tâm TP. HCM khoảng 30 phút (thông qua tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) và nằm trong tam giác phát triển phía Đông gồm Long Thành – Nhơn Trạch – Vũng Tàu. Đó cũng là lí do nhiều nhà đầu tư cả Nam lẫn Bắc đang quan tâm đến thị trường “biên” Nhơn Trạch.

Theo đó dự án xây dựng cầu Cát Lái nối từ Thành Phố Hồ Chí Minh sang Tỉnh Đồng Nai được đề xuất chuyển cho UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức mời các nhà đầu tư thay vì UBND Thành Phố Hồ Chí Minh để sớm được triển khai dự án này. Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Thành Phố Hồ Chí Minh, hiện Thành Phố Hồ Chí Minh có rất nhiều công trình phải ưu tiên đầu tư xây dựng nên dự án cầu Cát Lái không được đẩy nhanh tiến độ. chính vì tính cấp bách đưa Huyện Nhơn Trạch của Tỉnh Đồng Nai lên Đô thị loại 2 vào năm 2026. Phó chủ tịch UBND Tỉnh Ông Trần Văn Vĩnh yêu cầu Văn phòng UBND Tỉnh Đồng Nai sớm có công văn gửi UBND Thành Phố Hồ Chí Minh về đề xuất này của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng kiến nghị UBND TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ trong công tác phối hợp, đặc biệt là giới thiệu các nhà đầu tư quan tâm đến dự án.

Theo tìm hiểu thị trường địa ốc từ chuyên gia Công ty bất động sản Singa, được biết thị trường bất động sản khu đông như Quận 2, 9 thủ Đức từ đầu năm 2019 đến giờ thị trường này cũng rất ảm đạm vì giá mặt bằng chung đã tăng cao tỷ suất lợi nhuận đầu tư không nhiều, nên các nhà đầu tư thứ cấp cũng bắt đầu chuyển hướng đầu tư đến các tỉnh lân cận vùng ven giáp ranh Tp hcm, như Bà rịa Vũng Tàu, bình Thuận, đặc biệt là Huyện Nhơn Trạch Đồng nai, lý do vì nhơn trạch giáp ranh ngay qua HCM Qua một con cầu ( cầu Quận 9 nối nhơn trạch, và cầu cát lái nối nhơn trạch với Q2 của TP hcm ) và giá mặt bằng chung của nhơn trạch chỉ bằng giá của Quận 9 TP hcm cách đây 4 năm về trước, đến thời điểm hiện tại khu vực xa xôi nhất Q9 cũng khoảng 45 triệu/m2 với lô DT:50M2 nếu tính như vậy mua 1 lô Q9 DT:50m2 là hơn 2 tỷ VNĐ nếu số tiền này mang qua Nhơn trạch đồng nai đầu tư thì tỷ suất lợi nhuận cao hơn nhiều với đầu tư tại Q9 hcm như hiện tại.