Địa Ốc Singa: Năm 2020 vẫn tiếp tục được đánh giá là thời của BĐS Bình Dương

0
59

Trước những thông tin đất nền Bình Dương tăng giá, nhóm các nhà đầu tư và doanh nghiệp địa ốc xem đây là thời cơ để sinh lời ấn tượng trên thị trường này.

Có khá nhiều cá nhân đang băn khoăn với lựa chọn có nên đầu tư đất nền dự án Địa Ốc Singa khu vực Bình Dương thời điểm này hoặc nên chọn mua nhà phố hay căn hộ tại Bình Dương, xuất phát từ nỗi lo tăng giá và những hoài nghi về tiềm năng lợi nhuận. Tuy nhiên, “thủ phủ công nghiệp” tỏ ra không mấy nao núng trước những luồng quan điểm tiêu cực, vẫn âm thầm tạo ra sức nóng trên nhóm các lựa chọn vùng ven.

Năm 2020 vẫn tiếp tục được đánh giá là thời của bất động sản Bình Dương, liên tục đón nhận sự tham gia của các doanh nghiệp và tạo ra nguồn cung đáp ứng tốt nhu cầu, tâm lý khách hàng hiện nay.

Bình Dương và làn sóng đầu tư trong năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Bình Dương đạt gần 1,5 tỷ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018. Bình Dương trở thành địa phương thu hút đầu tư cao thứ 3 cả nước, chỉ xếp sau Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Năm 2020, Bình Dương vẫn đẩy mạnh mục tiêu  phát triển và khuyến khích các dự án có chiều sâu với quy mô, quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản trong các hạng mục lẫn tiện ích, thực hiện chính sách mở cửa đầy tích cực với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đặc biệt, đây là giai đoạn Bình Dương dịch chuyển khu công nghiệp về các huyện phía Bắc. Tiềm năng bất động sản Bắc Bình Dương sẽ là đòn bẩy để tạo ra sức hút mới trong năm nay. Theo đánh giá dựa trên tình hình tổng quan từ đầu năm đến nay, nguồn cung tại Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên,… đang có sự khởi sắc rõ nét. Toàn tỉnh đã có thêm 114 dự án mới được phê duyệt quy hoạch 1/500.

Đất nền sổ đỏ Bình Dương được ưa chuộng

Bình Dương đa dạng nguồn cung nhưng thực tế đất nền vẫn luôn là phân khúc được săn đón nhiều nhất. Bên cạnh việc tìm kiếm đất nền Bình Dương giá rẻ, người mua ngày càng lấy yếu tố pháp lý làm vấn đề tiên quyết nhằm đảm bảo an toàn giữa lúc thị trường nhiều biến động như hiện nay. Do đó, những lô đất nền có sổ hồng riêng, dự án pháp lý đầy đủ luôn được ưu tiên lựa chọn, điển hình như các dự án do công ty bất động sản Singa phát triển và phân phối đều đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng và đã có sổ đỏ riêng cho từng nền.

Về cơ bản, việc tìm mua các sản phẩm đất nền có sổ đỏ giảm thiểu được khá nhiều rủi ro cho khách hàng, đơn cử như việc chung sổ, thế chấp, tranh chấp hoặc không đủ điều kiện cấp sổ đỏ về sau,… Đất nền phong phú nguồn cung nhưng cũng đa dạng về chất lượng, kể cả đất nền dự án hoặc tự do. Vì vậy, như các chuyên gia đã nhiều lần nhấn mạnh, yếu tố pháp lý vẫn nên được cân nhắc hàng đầu.

Tìm mua đất nền sổ đỏ Bình Dương có thể thực hiện qua nhiều nguồn, nhưng quan trọng nhất vẫn là chọn đúng “mặt” để gửi “vàng”. Nếu muốn mua đất nền tự do, khách hàng có thể cậy nhờ các mối quan hệ quen biết hoặc tìm trên các trang rao vặt. Tuy nhiên, đây là lượng thông tin lớn nhưng không dễ để xác thực. Do đó, cần phải khảo sát thực tế để đánh giá đúng sản phẩm.

Một lựa chọn khác an toàn hơn là đất nền sổ đỏ tại dự án. Hiện nay nguồn cung đất nền dự án tại Bình Dương khá lớn, rải đều từ trung tâm như Dĩ An, Thuận An về các huyện công nghiệp như Bàu Bàng, Bến Cát,… Nếu chọn trung tâm, người mua phải chấp nhận bỏ ra số tiền cao hơn cho mỗi m2 đất. Tuy nhiên, chấp nhận đi xa hơn, khách hàng có thể săn được đất nền sổ đỏ giá tốt, tỷ lệ tăng giá cao. Với hệ thống hạ tầng phát triển như Bình Dương thì câu chuyện khoảng cách không còn là vấn đề quá lớn.

Một số bộ phận người mua hiện đang có xu hướng đổ về Bàu Bàng để hưởng lợi từ tiềm năng công nghiệp. Rất nhiều các dự án xung quanh những khu công nghiệp lớn được đánh giá cao và săn đón. Đơn cử như dự án Khu đô thị cao cấp do Singa Land phát triển và phân phối. Được biết dự án này tọa lạc liền kề đường ĐT 746, cách trung tâm thị xã Tân Uyên vài phút di chuyển, nằm liền kề với chợ Tân Uyên, và các điểm trường học trên địa bàn. Cùng với đó dự án cũng thuận tiện kết nối các tiện ích như bệnh viện Đa khoa Tân Uyên, Khu thương mại Hoàng Mai, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên…

Dự án Khu đô thị cao cấp trong tương lai sẽ là một trong những khu đô thị kiểu mẫu của khu vực, nơi diễn ra các hoạt động thương mại, vui chơi giải trí cao cấp. Điều này lý giải vì sao những lô đất nền sổ đỏ liên tục cháy hàng. Ngoài ra còn có những cái tên khác như Đức Phát 3, Thăng Long Residence, Becamex Bàu Bàng,…

Không riêng gì Bình Dương, việc phát triển các dự án đầy đủ pháp lý trong tương lai là mục tiêu chung của nhiều nhóm thị trường khác. Việc khách hàng đánh giá cao những lô đất nền sổ đỏ cho thấy, họ ngày càng chú trọng vào chất lượng và tính an toàn của sản phẩm.