5 thói quen ảnh hưởng xấu bếp điện từ Chefs

0
612

Khi nấu ăn bằng bếp điện từ Chefs nhập khẩu ngay tại gia thì tốt nhất người tiêu dùng nên chú ý đến những việc tác động không tốt thiết bị này để tránh rơi vào trường hợp vô tình mà làm giảm chất lượng sản phẩm nhé.

Vệ sinh thiết bị ngay sau khi đun nấu xong

Giống như một số thiết bị điện khác, bếp điện từ Chefs chính hãng rất kỵ với nước. Do vậy, tuyệt đối không sử dụng khăn quá ướt để vệ sinh bếp, đặc biệt không vệ sinh sản phẩm khi vẫn còn đang nóng để tránh nguy cơ chập mạch, cháy nổ và điện giật. Tốt hơn hết sau khi chế biến xong đợi bếp một lúc thì mới nên tiến hành cọ rửa bếp điện từ.

Rút điện ngay khi vừa nấu ăn xong

Có khá nhiều người nhầm tưởng rằng rút điện bếp điện từ Chefs giá rẻ hay bếp điện từ Canzy giá rẻ, bếp điện từ Lorca giá rẻ… ngay sau khi nấu xong là một phương thức tiết kiệm điện và cho an toàn mà không hề biết đây là một trong số sai lầm thường gặp của đa số người nội trợ đun nấu bằng bếp điện từ.

Theo quy trình vận hành của bếp điện từ thì sau khi nấu xong chế độ làm mát tự động của bếp sẽ hoạt động, khi ta rút điện sẽ làm chậm thời gian nguội bếp, về lâu dài sẽ gây hại cho bếp điện từ.Vì đó, sau khi đun nấu xong các bạn nhớ ấn nút off để kết thúc quá trình nấu nướng rồi đợn khoảng 20 tới 30p thì mới nên rút nguồn điện ra.

bep-dien-tu-nhap-khau

Xem thêm sản phẩm bếp điện từ Cata: http://bepanthinh.com.vn/bep-dien-tu-cata_mc1163.html

Vì vậy khi đun nấu xong món gì đó ở nhiệt độ cao thì nên các bạn tắt cho bếp điện từ nghỉ ngơi một thời gian rồi mới tiếp tục nấu món ăn khác hoặc có thể nếu bạn dùng bếp điện từ hai vùng nấu thì có thể chuyển sang vùng bếp còn lại. Khi đun nấu hãy để to lửa lúc ban đầu, sau khi sôi thì người sử dụng giảm xuống mức nhỏ nhất để ninh cho món ăn nhừ hơn.

Che kín luồng khí lưu thông của sản phẩm

Bếp điện từ Chefs cao cấp có kiểu dáng tương đối nhỏ gọn nên nhiều người dùng thường tận dụng tối đa khoảng trống trên kệ bếp để sắp xếp thêm đồ đạc. Việc sắp xếp này vô tình che mất luồng khí lưu thông trong hệ thống tản nhiệt của bếp, dẫn đến tình trạng quá tải nhiệt đồng thời các hơi ẩm mốc trong quá trình nấu đông kết lại bên trong một thời gian có thể dẫn đến chập mạch và hư hỏng hoặc là nổ.

Đặt bếp điện từ Chefs cao cấp gần mép tường

Một lưu ý cho chị em nội trợ, trong lúc bố trí nội thất, sắp xếp đặt bếp điện từ thì cố gắng tạo một khoảng cách giữa bếp và tường do khi dặt bếp sát mép tường nhiệt lượng không tản ra được môi trường xung quanh sẽ làm hơi nóng tích tụ lại và gây ẩm mốc cũng như gây hư hỏng cho thiết bị và nguy cơ cháy nổ cao.

Liên tục nấu ăn sản phẩm ở nhiệt độ cao

Nếu duy trì mức công suất cao liên tục khi dùng bếp điện từ Chefs nhập khẩu là không cần thiết, là do nhiệt độ làm nóng trên bếp điện từ cao hơn rất nhiều so với sản phẩm bếp gas, rất hay gây quá tải, giảm độ bền của bếp và gấy hại thiết bị nấu nướng.
Xem thêm sản phẩm bếp từ Chefs cao cấp: http://bepanthinh.com.vn/bep-tu-chefs-eh-dih2000a_p1050.html