Có nên giặt thảm bằng máy giặt?

0
944

Giữ cho thảm trải sàn luôn sạch như mới là điều vô cùng quan trọng để giúp ngôi nhà luôn giữ được vẻ sạch sẽ và sang trọng, cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Tuy nhiên, làm thế nào dể có thể giặt thảm trải sàn một cách nhanh và hiệu quả nhất là câu hỏi của rất nhiều chị em nội trợ quan tâm.

Nhiều người vì muốn làm sạch nhanh và không tốn công sức nên dã chọn máy giặt là thiết bị để giặt thảm. Điều này liệu có đúng? Chúng ta có nên giặt thảm bằng máy giặt?

Sử dụng máy giặt để vệ sinh thảm

Bạn không thể sử dụng máy giặt để làm sạch đối với mọi loại thảm. Bởi vì thảm trải sản được làm từ rất nhiều các loại chất liệu khác nhau, vì thế sẽ có những loại chất liệu thảm nếu giặt bằng máy giặt sẽ gây hư hại cho thảm.

Giặt thảm bằng máy giặt nên hay không?
Giặt thảm bằng máy giặt nên hay không?

Thảm miếng là loại thảm có thể làm sạch được bằng máy giặt. Tuy nhiên khi giặt thảm bằng máy giặt người dùng nên quan tâm đến một số lưu ý như sau:

+ Luôn giặt bằng nước ấm và điều chỉnh chế độ quay nhẹ nhàng. Bởi vì nếu nước quá nóng hoặc lạnh có thể khiến thảm bị co rút lại.

+ Trước khi đặt tấm thảm xuống sàn, người dùng có thể cố định nó bằng một miếng Velcro để chống trơn trượt.

Đối với các chất liệu thảm khác và các thảm có diện tích lớn, để làm sạch, tốt nhất người dùng nên vệ sinh thảm bằng máy giặt thảm công nghiệp.

Với máy giặt thảm, chúng ta có thể làm sạch một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức của người dùng. Máy giặt thảm phun hút là sự lựa chọn tối ưu nhất đối với những ai có diện tích thảm rộng lớn. Để làm sạch thảm bằng máy giặt thảm, chúng ta thực hiện theo quy trình sau:

– Lắp và kiểm tra độ an toàn của máy giặt thảm phun hút, di chuyển các đồ đạc có trên mặt thảm để giúp cho quá trình vệ sinh diễn ra một cách thuận lợi nhất.

– Thu gom rác có trên bề mặt thảm

– Tiến hành pha hóa chất sao cho phù hợp với từng loại thảm, đổ vào bình chứa của máy giặt thảm, và tiến hành xả dung dịch hóa chất làm ướt thảm và tiến hành giặt thảm.

– Sau khi giặt xong tiến hành làm khô thảm, hút bụi lại một lần nữa cho đảm bảo sạch sẽ tối đa. Công việc cuối cùng là di chuyển đồ đạc về vị trí cũ, tháo dỡ các phụ kiện của máy, lau sạch sẽ và cất giữ máy.

> Xem thêm:

Hướng dẫn cách giặt thảm lông cừu bạn cần biết

Lưu ý khi sử dụng máy giặt thảm

– Trước khi mở máy, người dùng cần kiểm tra dây điện để tránh nguy cơ phát sinh sự cố điện giật trong lúc vận hành thiết bị.

Cần đeo bao tay bảo hộ khi làm việc với hóa chất giặt thảm
Cần đeo bao tay bảo hộ khi làm việc với hóa chất giặt thảm

– Khi sử dụng hóa chất cần sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ như: găng tay cao su

– Trong quá trình giặt thảm lưu ý không để dung dịch hóa chất bắn vào tường, hay đồ đạc (nếu bị bắn vào thì cần cọ sạch, làm khô ngay)

– Sau khi làm sạch xong, người dùng cần vệ sinh máy sạch sẽ, đổ hết hóa chất còn thừa trong máy.

Qua bài viết trên, người dùng đã có thể trả lời cho câu hỏi có nên giặt thảm bằng máy giặt? Thảm là vật dụng trang trí rất dễ bị xuống cấp, hay hư hỏng nếu như bạn có không có cách để vệ sinh sao cho hợp lý. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể tích lũy thêm cho mình một phương pháp làm sạch thảm hiệu quả.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm máy giặt thảm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0972882886 hoặc truy cập tại đây