Đun nấu bằng bếp từ Canzy người dùng nên lưu ý bốn điều sau

0
529

Nấu ăn bằng bếp từ Canzy giá rẻ hàng ngày làm sao để hiệu quả cũng như là bảo đảm an toàn?. Để biết được cách dùng thiết bị bếp này các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài sau đây nhé

Không dùng chung ổ điện với các thiết bị khác

Bếp từ Canzy nhập khẩu có công suất khá cao, nếu người tiêu dùng dùng chung 1 ổ cắm điện với những sản phẩm điện khác thì dễ gây quá tải tăng khả năng cháy nổ.

Do vậy, khi nầu ăn bằng bếp từ tại gia, người dùng nên kết nối điện cho bếp với 1 ổ cắm riêng. Nếu dòng điện trong gia đình không ổn định thì người dùng nên sử dụng thêm ổn áp, đảm bảo điện năng vào bếp ổn định.

Không đặt bếp quá gần tường, có nhiều vật chắn xung quanh

Bếp từ Canzy cao cấp nếu được đặt gần sát tường hoặc có nhiều vật chắn quanh bếp, nhiệt độ khó thoát ra ngoài không khí và tích tụ lại, làm tăng độ ẩm ở trong bếp khiến cho bếp dễ hư hỏng. Trong lúc này, quạt tản nhiệt phải chạy hết năng suất, chất lượng của quạt cũng như của bếp cũng giảm mà lại dễ gây cháy nổ vì khu vực quanh bếp quá nóng.

Do đó, các bạn nên tạo 1 khoảng cách nhất định giữa bếp và tường, ít nhất là 15 cm đồng thời không đặt nhiều vật chắn quanh bếp, để khi sản phẩm chạy, bếp không bị quá nóng, đun nấu hiệu quả hơn.

Ngoài ra, không để vật dụng nấu nướng lên bếp đang còn nóng để hạn chế dụng cụ bị cháy hoặc là nóng, khiến bạn cầm nắm bị phỏng.

bep-tu-6

Không lau chùi bếp khi đang hoạt động

Nếu các bạn muốn cọ rửa bếp, thì hãy đợi cho đến khi thiết bị hoàn toàn dừng hoạt động, mặt bếp không còn nóng nữa.

Không đặt hay di chuyển bếp đến chỗ gần lửa, nước, gần thiết bị điện tử

Nếu người tiêu dùng đặt bếp từ Canzy giá rẻ hay bất kỳ thiết bị bếp điện khác như bếp từ Arber giá rẻ ở gần nơi có lửa, nước hay là gần các sản phẩm điện tử khác như lò nướng lò vi sóng, tủ lạnh,… vì sự sắp đặt này sẽ có thể gây giật điện hay là cháy nổ, có hại cho người đun nấu bởi vì:

– Bếp từ dùng dòng điện khi nấu ăn, thiết bị bếp toả nhiệt cao, việc liên tục tiếp xúc với nền nhiệt lớn từ bếp gas hay lò nướng… cũng dễ làm bếp từ Canzy hiện đại giảm tuổi thọ.

– Với nước, cả khi bếp từ đang nấu nướng cũng như khi đã tắt đều rất nên tránh. Nếu mặt bếp đang có nhiệt lượng cao mà dính nước, sẽ dẫn tới khả năng làm mặt sản phẩm bị nứt. Nếu người dùng vô tình làm đổ nước hay lấy khăn quá ướt lau mặt bếp, làm cho nước rớt vào bộ phận bên trong sẽ làm thiết bị nhanh hỏng hóc, hay khi kết nối điện sản phẩm sẽ bị cháy.

– Nếu đặt bếp từ Canzy nhập khẩu gần những dụng cụ điện tử khác thì nếu những sản phẩm đó bị cháy, chập mạch thì bếp từ sẽ bị ảnh hưởng theo. Và ngược lại nếu bếp từ gặp sự cố nguy hiểm, các đồ điện tử kia cũng chịu tác động và rất dễ gây ra 1 vụ cháy dây chuyển.

Vì thế, khi chọn vị trí đặt bếp, các bạn hãy lưu ý tránh xa các khu vực gần lửa, nước cùng những thiết bị điện tử khác.

Chị em nội trợ có thể xem thêm: Bếp từ Lorca chính hãng