Kinh nghiệm chọn rèm cửa của bà mẹ bỉm sữa

0
570

Một ngôi nhà đẹp thì ngoài kiến trúc thiết kế, sơn tường phải đẹp thì còn cần phải có đồ nội thất đẹp. Đó là điều đương nhiên. Nhưng chắc hầu hết mọi người khi nhắc tới đồ nội thất sẽ nghĩ tới bàn ghế, sofa, tủ kệ… Thì đúng như vậy nhưng như thế là chưa đủ. Có một món đồ cũng được coi là nội thất mà mọi người thường quên đó chính là rèm cửa. Có thể rất nhiều người nghe tới đây sẽ cảm thấy ngạc nhiên. Ngạc nhiên bởi tại sao nó lại là nội thất. Nhưng điều đó hoàn toàn chính xác, rèm mành chính là nội thất mềm. Còn mấy thứ như bàn ghế, Sofa, tủ…. là nội thất cứng.

kinh nghiệm chọn rèm cửa của bà mẹ bỉm sữa

Rèm cửa là vật dùng để trang trí cho ngôi nhà

Hiện nay, việc sử dụng mành rèm để trang trí ngày càng phổ biến hơn. Thế nhưng cũng có nhiều trường hợp không phát huy được công năng trang trí đó. Thậm chí ngôi nhà còn trông tệ hơn sau khi lắp đặt mành rèm. Tất cả điều này là do việc lựa chọn chưa chính xác mà thôi. Vậy cần phải lựa chọn như thế nào? Ắt hẳn điều này rất ít người biết. Nếu bạn nằm trong số đó hãy lắng nghe kinh nghiệm chọn rèm cửa của bà mẹ bỉm sữa sau đây.

Lựa chọn rèm cửa theo kinh nghiệm của bà mẹ bỉm sữa

Đầu tiên, cần phải lựa chọn đúng theo không gian sử dụng

Tất nhiên rồi, nếu bạn muốn lắp cho phòng khách mà chọn mẫu rèm cho phòng ngủ hay văn phòng hay nhà tắm gì đó thì thật là kệch cỡm. Điều này giống như câu thành ngữ “Râu ông nọ cắm cằm bà kia” vậy. Việc này tưởng như ai cũng biết nhưng đôi khi cũng có trường hợp chọn lầm đấy nhé!

Thứ hai, chọn kiểu dáng, kích thước mành rèm phù hợp

Về vấn đề này bạn cần phải đo đạc thật kỹ khung cửa định lắp. Tiếp đó là nhờ nhân viên tư vấn ở các cửa hàng, nơi bán mành rèm. Mà tốt nhất nên thuê một đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm này như Công ty Manh rem Hai Phong về đo đạc cho chắc ăn. Chứ không nhiều khi việc đo đạc thiếu chuyên nghiệp sẽ dễ dẫn tới việc sai sót không đáng có. Lại còn nữa là nếu khung cửa ở trên cao thì việc đo này cũng khá khó khăn nhất là đối với các mẹ.

chọn rèm cửa

Chọn rèm cửa như thế nào cho phù hợp?

Thứ ba, lựa chọn màu sắc cho rèm

Sau khi lựa chọn được kiểu dáng và kích thước phù hợp rồi phần tiếp theo là chọn màu. Việc này khá quan trọng bởi màu sắc có thể ảnh hưởng tới không gian, tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Chọn sai một chút thôi cũng không được. Về cách lựa chọn thì cần phải hài hòa với diện tích, màu đồ nội thất trong phòng. Đặc biệt, nếu bạn quan tâm tới phong thủy thì cũng nên chọn màu hợp mệnh.

Thứ ba là lựa chọn chất liệu rèm cửa

Nếu như kiểu dáng, kích thước, màu sắc sẽ quyết định đến thẩm mỹ căn phòng thậm chí là cả ngôi nhà thì chất liệu lại quyết định tới việc rèm có bền hay không. Thực tế, với thời tiết nóng ẩm như ở nước ta thì rèm rất dễ bị hỏng. Bởi độ ẩm thường cao, mưa gió… Chính vì vậy bạn nên chú ý đến phần lựa chọn chất liệu này.

Chọn chất liệu rèm cửa như thế nào?

Hiện trên thị trường có rất nhiều chất liệu mành rèm khác nhau. Nhưng theo kinh nghiệm của một bà mẹ bỉm sữa thì có ba loại chính. Đó là: vải, gỗ và chất liệu tổng hợp. Mỗi loại lại có nhiều chất liệu khác nhau. Vậy chọn như nào?

Nếu chọn rèm vải thì nên chọn các loại vải như: Polyester, Linen, Cotton và Gấm. Những loại rèm cửa này phải nói rằng có khả năng chịu đựng tốt với điều kiện thời tiết nóng ẩm. Đây là điều đã được đúc rút ra từ thực tế nhé chứ không phải lý thuyết suông nhé!

Còn chọn rèm gỗ thì sao? Hiện có hai loại gỗ được sử dụng làm rèm đó là gỗ tự nhiên và gỗ ép. Nhưng vẫn nên chọn gỗ tự nhiên mặc dù giá cả nó đắt hơn. Các loại rèm cửa được làm từ gỗ sồi, gỗ bách hương, gỗ dương cầm là đáng mua nhất.

Chất liệu tổng hợp thì khá bền nhưng nếu gia đình có trẻ em thì nên hạn chế sử dụng. Bởi chúng được làm từ sợi hóa học.

chọn rèm cửa gỗ

Chọn rèm gỗ thì nên chọn loại được làm bằng gỗ tự nhiên

Thứ tư, chọn nơi mua rèm tốt

Cuối cùng và cũng quan trọng nhất đó chính là chọn nơi mua. Nếu mua ở nơi bán uy tín thì sản phẩm chất lượng, giá hợp lý, được tư vấn tận tình.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua rèm cửa của bà mẹ bỉm sữa. Hy vọng nó có ích cho bạn.

Nên tham khảo thêm Rèm cửa cho văn phòng tại: https://bit.ly/2F7TGDM