Lỗi thường mắc nào khi nấu nướng bằng bếp từ Napoliz tại nhà

0
528

Nếu mua bếp từ Napoliz nhập khẩu về và sử dụng không đúng cách sẽ làm giảm chất lượng của bếp. Một số lỗi thường gặp mà chúng tôi liệt kê sẽ hỗ trợ người dùng thêm kiến thức khi dung bếp từ Napoliz cao cấp tại gia.

Bếp từ Napoliz không được sử dụng thường xuyên:

chị em nội trợ đã biết bếp từ Napoliz chính hãng là sản phẩm điện tử, nhiều người sai lầm nghĩ rằng dùng ít thì sẽ lâu hỏng thực ra không phải như vậy. Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới nên độ ẩm cao, nếu bếp để quá lâu không sử dụng sẽ làm cho linh kiện bên trong bị hơi ẩm xâm nhập, có thể ảnh hưởng đến các bản mạch bên trong và gây sự cố hỏng hóc không mong muốn. Vì thế nếu không dùng hàng này để nấu ăn thì thi thoảng chị em nội trợ cũng nên sử dụng bếp để đun nước…

Sử dụng nồi nấu không phù hợp:

Bếp từ Napoliz cao cấp hay kể cả bếp từ thông thường như bếp từ Lorca nhập khẩubếp từ Arber chính hãng cao cấp có đăc điểm là kén nồi, bếp chỉ nhận các nồi có đáy nhiễm từ, đáy phẳng. Hiện nay, với sự phát triển của thì trường đồ gia dụng, các dụng cụ nấu dành riêng cho bếp từ hãy tất cả các bếp khác cũng có vô vàn cho người dùng lựa chọn. Một lưu ý nữa đó là vật dụng nấu như đũa, thìa môi dùng nấu bếp từ tránh dùng những chất liệu kim loại vì nó dẫn nhiệt nhanh có thể gây bỏng cho người nấu, Những loại đũa muỗng nhựa cũng không an toàn vì chịu nhiệt kém, nên hạn chế dùng.

bep-tu-3

Nấu bếp ở nhiệt độ và công suất cao trong 1 thời gian quá dài

Thường bếp từ Napoliz cao cấp được lắp ráp từ những linh kiện cao cấp nhưng các nhà sản xuất luôn khuyến cáo rằng không nên sử dụng bếp từ trong khoảng thời gian quá dài (trên 3h đồng hồ) hoạt động liên tục với công suất cao sẽ làm ảnh hưởng gây quá tải và giảm tuổi thọ của bếp.

bạn có thể khắc phục bằng cách, sau khi nấu 1 thời gian đủ dài có thể tắt bếp cho bếp nghỉ một lúc, chuẩn bị đồ để tiếp tục nấu các món ăn khác nhé, làm như vậy sẽ giúp cho bếp hoạt động hiệu quả hơn và có độ bền cao hơn.

Di chuyển bếp khi đang hoạt động

Bếp từ Napoliz hiện đại khi hoạt động không sinh ra nhiệt nhưng làm nóng đáy nồi rất nhanh, vì thế khi di chuyển có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Rút điện ngay khi vừa nấu xong

Đây có lẽ là sai lầm khá phổ biến hiện nay mà các bà nội trợ vô tình mắc phải. Việc rút diện đột ngột ngay khí bếp vừa nấu xong sẽ làm cho quạt thpong gió dừng hoạt động, việc làm mát các linh kiện bên trong sau thời gian nấu nướng bị dừng sẽ không tốt và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.
Tốt hơn hết, mẹo để người sử dụng dùng bếp từ cao cấp được bền lâu là sau khi nhấn tắt bếp có thể đợi tầm 5- 7 phút hãy rút nguồn.

Tham khảo bếp từ Canzy chính hãng tại http://bepanthinh.com.vn/bep-tu-canzy_mc158.html