Vệ sinh tất cả vết dầu mỡ trên bếp điện từ Chefs đơn giản

0
1631

Đã bao giờ khi vệ sinh sản phẩm bếp điện từ bạn cảm thấy bất lực với một vài vết bẩn khó đi bám trên sản phẩm bếp điện từ Chefs hiện đại chưa? Với một số hướng dẫn vệ sinh ngay đây, sản phẩm bếp điện từ cao cấp gia đình bạn sẽ luôn sang bóng tuyệt vời.

– Ở bên bếp từ thì nguyên tắc làm nóng đó là làm cho thiết bị nồi nấu tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên bếp hồng ngoại, nhưng khi nấu nướng lâu, nhiệt lượng từ nồi nấu sẽ truyền lại mặt kính,bởi vậy người dùng không nên vệ sinh bếp ngay lúc đó. Một số dòng bếp điện từ cao cấp có cảnh báo nhiệt dư, chị em nội trợ tuyệt đối tránh làm sạch bếp điện từ Chefs nhập khẩu khi đèn này vẫn còn hoạt động. Đây là khoảng thời gian mà bộ phận tản nhiệt của bếp đang hoạt động và khiến cho bếp nguội hẳn

– Đối với cả bên bếp nấu từ cũng như bên bếp nấu điện, khi nấu nướng xong người dùng không nên vệ sinh bếp điện từ Chefs hiện đại ngay bởi lúc này mặt bếp vẫn còn chưa nguội. Đối với bên bếp hồng ngoại, người tiêu dùng tuyệt đối không được chạm tay vào vùng nấu khi vừa mới tắt bếp, là vì với nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt đến nồi nấu nên mặt kính sẽ có nhiệt độ khá cao, nếu người sử dụng không thận trọng chạm vào sẽ rất dễ bị bỏng.

bep-dien-tu-chefs-hien-dai

Xem thêm: bếp từ Chefs EH-IH555

– Với phần mặt bếp: làm sạch bằng cách dùng bọt cơm khi đang nấu sôi pha loãng ra tiếp đó tản đều trên mặt kính của bếp điện từ Chefs chính hãng một lớp mỏng cho đến khi khô lại. Phương pháp này sẽ giúp mặt kính bếp điện từ sạch hơn đồng thời các vết thức ăn sẽ bám vào nước cơm. Bước tiếp theo, các bạn chỉ cần lau nhẹ nước cơm khô là mặt bếp kính sạch bóng rồi. Đặc biệt là, với thiết kế sáng tạo và hiện đại nên trong quá trình vệ sinh mặt bếp điện từ Chefs cao cấp, người sử dụng cũng có thể tận dụng các loại nước có sẵn như nước chanh, nước chè hay là banking soda để vệ sinh.

– Với phần dây cắm: người sử dụng nên lau chùi hằng ngày sau khi nấu nướng để ổ cắm của bếp không bị nhiễm điện hoặc là chập cháy.

– Với phần khay bếp: chị em nội trợ sử dụng nước rửa bát hoặc là chất tẩy rửa chuyên dụng ví dụ như chất tẩy rửa đa năng, nước lau bếp, giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải lau chùi bếp, bình xịt dầu mỡ hay khăn lau bếp,.., vệ sinh cẩn thận các vết dầu vỡ bám vào khi không còn dung nữa.

Một chú ý quan trọng đó là bạn không nên lau chùi bếp điện từ Chefs nhập khẩu ngay sau khi nấu nướng xong vì nhiều model bếp có chức năng giữ nhiệt trong khoảng thời gian nhất định. Vì đó, bạn nên để sản phẩm hết bỏng hoàn toàn và chú ý đến điện không còn để bản đảm sự an toàn.

các bạn có thể tham khảo: bếp điện từ Cata hiện đại