Laminate và những đặc điểm của nó

0
90

Không còn quá xa lạ với những người thường xuyên tiếp xúc các sản phẩm nội thất hiện đại. Laminate hiện đang là một loại vật liệu được thịnh hành phổ biến trong sản xuất các sản phẩm bằng gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, với một số người dân tại các tỉnh, thường xuyên sử dụng gỗ tự nhiên làm các sản phẩm nội thất thì laminate giường như là một vật liệu khá xa lạ. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về laminate là gì, lịch sử hình thành laminate

Laminate là gì?

Laminate không phải là gỗ mà thực chất là một lớp phủ bề mặt trên các cốt gỗ công nghiệp như MDF, MFC …Laminate có những đặc điểm như bề mặt nhẵn mịn, thẩm mĩ và có độ bền cao nên được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm nội thất ngày nay. Laminate thoạt nhìn rất giống bề mặt melamine nhưng nó dày hơn, độ bền cao hơn và các tính chất vật lý cũng như hóa học tốt hơn nhiều so với bề mặt phủ bằng melamine.

Lịch sử hình thành:

  • Năm 1992, gỗ tự nhiên bị khai thác đến mức báo động. Trước tình hình trên, 2 Kiến Trúc sư người Mỹ đã nghiên cứu ra chất liệu laminate kết hợp với gỗ công nghiệp nhằm thay thế cho các sản phẩm làm bằng gỗ tự nhiên.
  • Sau một thời gian, dù lịch sử phát minh muộn hơn nhưng với những đặc tính nổi bật, laminate sớm trở thành một loại vật liệu được nhiều người lựa chọn tại thi trường Châu Âu.
  • Laminate đã giúp cho con người tạo ra những sản phẩm có bề mặt gỗ góp phần làm giảm đi sự chặt cây rừng tại một số quốc gia.
  • Ngày nay, laminate đang ngày càng được phát triển và sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia
  • Hiện nay chất liệu này đã có mặt trên thị trường nội thất từ Tây sang Âu, và thịnh hành cả các nước Á Đông.

Laminate ứng dụng trong sản xuất giường tầng tại Đà Nẵng:

Như các bài viết trước đã đề cập đến, giường tầng tại Đà Nẵng rất được ưa chuộng đối với người dân nơi đây nhằm tối ưu diện tích nhà ở. Hiện tại, do có nhiều màu sắc để lựa chọn nên laminate cũng thường được ứng dụng trong thiết kế giường tầng tại Đà Nẵng.