Thi công vườn tường đứng với cây lưỡi hổ

0
84

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất vì có thể hấp thụ được 107 độc tố, lại ý nghĩa phong thuỷ rất tốt, không tốn quá nhiều công chăm sóc. Vì mang những đặc điểm này nên nó được chọn là cây trồng cho thi công vườn tường đứng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cây Lưỡi Hổ – Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Cây Lưỡi Hổ - Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ hay còn được biết với tên gọi là cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ mép lá vàng. Nghe tên có vẻ “hổ báo” nhưng loài cây này vốn dĩ vô cùng khiêm tốn với những chiếc lá vươn cao thẳng đứng đến khoảng 60cm, không tốn nhiều diện tích không gian mà lại có khả năng xanh tươi quanh năm, không cần nhiều công chăm sóc.

Đặc điểm của cây Lữ Hổ

Đặc điểm của cây Lữ Hổ

Loài cây này có nguồn gốc từ Nigeria, nổi bật với lá có màu xanh đậm kèm đốm màu xám, mép lá có viền vàng. Nhiều người nhầm tưởng cây lưỡi hổ chỉ có lá mọc thẳng lên từ rễ nhưng sự thật cây vẫn có hoa màu trắng lục nhạt và quả tròn.

Thi công vườn tường đứng với cây lữ hổ

Trồng cây Lữ Hổ trên vườn tường đứng

Để trồng cây lưỡi hổ, bạn có thể tách sẵn một bụi cây già sang chậu vườn tường.

Với cách giâm lá, bạn cần chọn lá non, khoẻ, có viền màu vàng tươi, đẹp rồi cắt ngang sát gốc thành khúc dài khoảng 5cm. Bạn chôn khúc lá này vào đất, cát, than bùn đã trộn sẵn. Chú ý đừng nên giâm sâu quá, chỉ khoảng 1/2 độ sâu của đất là đủ.

Chăm sóc sau thi công vườn tường đứng với cây lữ hổ

Chăm sóc sau thi công vườn tường đứng với cây lữ hổ

  • Ánh sáng: Lưỡi hổ chịu được ánh nắng trực tiếp nhưng không gian hợp nhất để mô hình vườn tường đứng được phát triển tốt là đặt trong nhà, phòng, có bóng râm.
  • Đất: Bạn cần chuẩn bị đất tốt hoặc đất cát được trộn sẵn cùng phân bón, mùn, có độ kiềm cao.
  • Độ ẩm: Cây chịu được độ ẩm trung bình, nếu cao quá cây sẽ bị thối rễ. Chính vì thế, bạn cần hạn chế tưới nước cây lưỡi hổ. Vào mùa hè, bạn có thể tưới 1 lần/tuần. Vào mùa đông, bạn tưới 1 tháng/lần. Nên sử dụng mô hình tưới tự động lặp đặt trên các thiết kế vườn tường đứng.

Phân bón: Để cây phát triển nhanh, tốt hơn, bạn cần đáp ứng nhu cầu phân bón trung bình, khoảng 3 tháng bón phân/lần. Vào mùa đông, bạn nên hạn chế bón phân vì lúc đó cây hấp thụ rất kém.