Chọn mua bể tách mỡ inox như thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

0
56

Xử lý dầu mỡ thừa trong nước thải tại quán ăn, nhà hàng thực sự là một công việc rất khó mà chỉ khi bạn tự mình trải nghiệm mới nhận ra được. Đây cũng là một trong những sản phẩm đang gây được sự chú ý trên thị trường đồ gia dụng. Bể tách mỡ được biết đến là thiết bị giúp tách dầu, mỡ thừa khỏi nước thải trong khâu sơ chế cũng như dọn dẹp bếp ăn. Có điều gì đặc biệt ở những chiếc bể tách dầu mỡ inox này, hãy cùng chúng tôi điểm qua tại bài viết này nhé. Bạn sẽ học được khá nhiều điều thú vị về thiết bị này đấy.  Mỗi một loại bể tách sẽ có những đặc điểm, ưu, nhược điểm riêng. Việc nhận định được đúng sản phẩm sẽ giúp bạn chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình. Người ta thường sẽ dựa trên hai yếu tố là cấu tạo và dung tích để phân loại bể tách mỡ inox.


>>> Xem thêm : Be tách mỡ công nghiệp –  Phân loại bể tách mỡ inox dựa trên cấu tạo


Nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn bệnh viện mỗi ngày đều đón một lượng khách hàng lớn, sử dụng dầu mỡ cũng như lượng dư thừa là khá cao.  Khi đó, loại bể 2 ngăn sẽ không còn thích hợp nữa. Lúc đó, mọi người nên chuyển sang dùng những chiếc bể tách mỡ inox 3 ngăn. Tại các trạm xử lý nước thải hay các khu chế xuất, để đáp ứng cho nhu cầu lớn, người ta sẽ sử dụng những chiếc bể tách mỡ 4 ngăn. Loại này có công suất lớn hơn, giúp lọc một lần với lượng nước thải nhiều hơn so với những bể khác.



Thông thường, tại gia đình, không gian bếp ăn không quá lớn đồng thời lượng nước thải, dầu mỡ thừa mà chúng ta cần lọc đều ở trung bình khoảng 0 – 60 lít. Đây cũng là khoảng dung lượng được chúng ta sử dụng nhiều nhất. Nếu như bếp ăn nhà bạn thường chỉ nếu cho 5-10 người ăn thì nhưng nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể mỗi ngày phục vụ cho từ vài trăm tới hàng ngàn thực khác. Chính vì thế mà lượng dầu mỡ mà họ thải ra cũng cao hơn. Đó là lí do chúng ta cần những bể có dung tích lớn hơn so với hộ gia đình. Sản phẩm được giới thiệu ở đây là loại có dung tích 80 – 500 lít. Những khu chế xuất dầu vừa và nhỏ thường sử dụng bể có dung tích 1000-2000 lít. Đây là dung tích lớn, lọc nhiều dầu mỡ trong khoảng thời gian ngắn. Bể tách mỡ luôn được đánh giá cao về độ bền cũng như tính an toàn trong sử dụng. Một trong những nguyên nhân được biết đến là vì họ sử dụng inox 304 và 201.  Hiện nay, một trong những phương pháp nấu ăn chủ yếu cũng như khách hàng thường rất thích các món chiên xào. Cùng với đó tức là việc sử dụng dầu mỡ nhiều trở thành một điều hiển nhiên vậy.  Tuy nấu thành món ăn rất ngon, xong việc dọn dẹp, xử lý dầu mỡ thừa sau đó lại không phải chuyện mà ai cũng hiểu rõ được. Bạn có biết rằng nếu nước thải chưa tách sạch dầu mỡ đã thải ra môi trường sẽ gây ra những hệ quả nghiêm trọng như thế nào hay không?


>>> Xem thêm : bẫy mỡ –  Dựa vào dung tích để phân loại bể tách mỡ