Chuyện đầu tư vào dài hơi ở Việt Nam của CapitaLand

0
377

Việc tuyên bố đề án kết nối địa ốc mới mang tên Seasons Avenue có thể được xem như thông báo rõ ràng thông điệp đổ vốn vào dài hạn của CapitaLand tại thị trường Việt Nam.

“Nhập gia theo lệ làng”

Sau hai thập kỷ nảy sinh, CapitaLand lúc này đã kiểm tra rằng VN là một trong số thị trường trọng điểm tại Châu Á. Với Đại Công ty này, thị trường địa ốc VN, được sự hậu thuẫn từ nền kinh tế tiến triển tốt, vận tốc đô thị hóa nhanh và dân số còn trẻ, là một thị trường đầy hứa hẹn.

dự án Seasons Avenue
Một góc dự án căn hộ Seasons Avenue

Cho dù thị trường có nhiều thăng trầm suốt khá nhiều năm qua, những điểm chú ý mà CapitaLand đặng lại là rất đáng xem xét. Đại Công ty hiện đã đáp-ứng cho thị trường nhà ở Tp.HCM và Hà Nội hơn 6.000 căn hộ chung cư chất lượng tại 6 dự án căn hộ chung cư Linh Đàm nhà ở. Ngoài ra, Ascott Limited, doanh nghiệp con do CapitaLand mua được 100% vốn, đã có danh mục rót vốn vào gồm hơn 2.200 chung cư dịch vụ thuộc 14 toà nhà Somerset tại bốn Thành phố lớn nhất của VN.

Phối cảnh dự án Seasons Avenue
Thiết kế cảnh quan dự án chung cư Seasons Avenue

Lúc này, những cái tên như The Vista, Vista Verde, Parcspring hay Mulberry Lane… không còn mấy xa lạ đối với giới đầu tư địa ốc tại Việt Nam. Seasons Avenue, một gắn kết bất động sản Chuẩn bị ra mắt, đang được CapitaLand mong đợi sẽ là điểm nổi bật quan trọng trên thị trường chung cư tại quận Hà Đông, nơi có vận tốc đô thị hóa có sức mạnh tại Thủ đô thời gian qua.

Với 1.300 căn hộ chung cư với những qui mô phong phú, Seasons Avenue hiện đang trong công đoạn kiến lập, tòa chung cư đầu tiên dự định xong- vào năm 2017, tất thảy dự án Linh Đàm dự định sẽ xong- vào năm 2019.

“Thị trường nhà đất đã có không ít tín hiệu khởi sắc và nhu cầu về nhà ở thực sự ngày càng cao, nổi bật trong mảng- trung hạng sang. Dự án chung cư Seasons Avenue là một mặt-hàng hợp cách, đáp ứng chính xác nhu cầu của thị trường hiện nay và là một nguồn hàng sản phẩm giá trị trong mảng- trung cao cấp”, ông Lim Hua Tiong, Tổng Giám đốc DN TNHH đổ vốn vào CapitaLand – Hoàng Thành, chủ đầu tư của dự án căn hộ chung cư này nói.

Chọn đối tác tốt

Mulberry Lane là dự án Linh Đàm trước hết của CapitaLand tại Hà Nội, được xuất hiện trong -bước chung cư sang trọng còn là ý-kiến mới mẻ với người Việt. Và trong quá trình tiến triển Mulberry Lane, ông Lim Hua Tiong nói, CapitaLand đã thu được các trải nghiệm thực tại và sành sỏi sâu sắc hơn về gu khách hàng nhà. Theo CapitaLand, một trong những yếu tố làm nên thành-danh khi khai triển dự án căn hộ chung cư Mulberry Lane chính là việc tuyển chọn được đối tác tốt, là công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nền tảng Hoàng Thành. Đó cũng là nguyên nhân hai đối tác này xác định duy trì bắt tay trong dự án căn hộ mới Seasons Avenue.

Ông Lim Hua Tiong nói, sự cộng tác giữa CapitaLand và Hoàng Thành là một tuyển chọn đúng đắn, vì Hoàng Thành có không ít trải nghiệm, đã họat động thâm niên trong lĩnh vực địa ốc tại Việt Nam. “Việc cộng tác với Hoàng Thành là sự tổng hợp giữa những trải nghiệm hiện thực tại thì trường VN với kinh nghiệm và chuyên môn gây dựng các công trình chất lượng cao đến từ Singapore của CapitaLand, nhằm mang tới cho người mua các căn hộ tốt nhất”, ông nói.

Ông Nguyễn Như Vinh, Tổng Giám đốc Hoàng Thành bày tỏ kinh nghiệm và vị-trí của CapitaLand đã giúp cho việc khai mạc những dự án căn hộ chung cư được tiện dụng. Thêm vào đó, bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện tại đang quang-đãng hơn, trong lúc luật nhà ở mới đã mở cửa hơn đối với việc mua nhà của người nước ngoài. Ông Vinh hi vọng với Seasons Avenue, dự án chung cư Linh Đàm HH2 chất lượng cao này sẽ thỏa-mãn được những đòi hỏi về nhà ở không giống nhau của khách hàng, trong đấy có cả các người mua NN và Việt kiều.

Mặt khác, việc chủ đầu tư sẽ chỉ thu 50% phẩm chất chung cư HH2A Linh Đàm trước thời điểm chuyển giao căn hộ, trong khi những chủ đầu tư trong nước sẽ thu đến 70% giá trị căn hộ cũng là một điểm đặc-biệt, giúp cắt giảm gánh nặng tài chính cho người mua trước khi căn hộ được hoàn thành.

Anh Minh
(Theo Vneconomy)