Dùng đầm để đổ bê tông đúng kỹ thuật

0
520

Lưu ý những nguyên tắc đổ bê tông hiệu quả dưới đây để thi công công trình đúng kỹ thuật, đảm bảo an toànan toàn khi thành lập và sau khi sử dụng. Các vấn đề này sẽ giúp cho bạn tránh tình trạng “chưa xây đã hỏng” , khác lạ là đối với các hạng mục giao thông.

 

do-be-tong
Trước khi đổ bê tông

Xem lại các bộ phận như: giàn giáo sàn thao táccốt thép sẵn sàng ván gỗ để làm sàn công tác cũng phải thật cẩn thận, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất khi đổ bê tông đối với người người thi công.

Kiểm tra các phối liệu: bê tông như cát xi măng sỏi nhằm đảm bảo rằng chúng đầy đủ đòi hỏi kỹ thuật của hạng mục.

Chuẩn bị và xem lại các loại máy đầm bê tông, nhằm phát hiện và khắc phục các hỏng hóc nếu có, nên sẵn sàng chuẩn bị để đầm bê tông ngay sau khi đổ.

dùng máyđầm rung, máy đầm dùi chạy xăng hoặc máy chạy điện đối với sàn có chiều dày lớn hơn 30cm, các cụ thể bê tông như cột , tường vách.

Nên dùng máy đầm bàn bê tông khi đổ bê tông sàn có chiều dày nhỏ hơn 30cm hoặc dầm sàn.

Kiểm tra kỹ lưỡng hình dáng, kích thước, cũng như các khe hở (nếu có) của khuôn đúc bê tông trước khi bắt đầu công việc.

Khi đổ bê tông

Đổ liên tục từng đoạn 1,5m đối các chi tiết cột có kích thước cạnh nhỏ hơn 40cm, 40cm, tường có kích thước cạnh nhỏ hơn 40cm, tường có độ dày nhỏ hơn 15cm và các cột bất kì nhưng có đai cốt thép chồng chéo.

Nguyên lý đổ bê tông sao cho đúng phương pháp đó là phải đổ liên tục, không được dừng lại tùy tiện giữa chừng, hoặc nếu ngừng phải chọn lựa những địa điểm chịu lực mô men uốn nhỏ.

Với các cụ thể cột có chiều cao nhỏ hơn 5m và tường có chiều cao nhỏ hơn 3m thì cần đổ liên tiếp.

Khi mới đổ bê tông đặc biệt là có sử dụng đầm dùi bê tông xong thì phải che chắn, nhằm chống bụi hoặc trời mưa ẩm mốc.

Để chắc chắn cấu tạo mạch ngừng xây dựng hợp lý cho cột và tường.

Những nguyên tắc đổ bê tông đúng kỹ thuật trên đây sẽ giúp các nhà thầu công nghiệp tạo ra thiết bị cấu kiện bê tông chất lượng nhất, thực hiện kiến thiết an toànan toàn, hiệu quả và đảm bảo kỹ thuật cao nhất.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy trộn bê tông hoặc trạm trộn bê tông cho các hạng mục xây dựng, có thể tham khảo các thiết bị của chúng tôi, được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, đảm bảo uy tín, chất lượng tuyệt đối với giá cả tốt nhất thị trường.