Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh

Việc chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm yêu cầu trình độ chuyên môn cao nên không phải ai cũng có thể làm một các dễ dàng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các các chuẩn bị hồ sơ công bố nhanh nhất.

0
822
thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm

Theo quy định, các đơn vị kinh doanh mỹ phẩm không có phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm sẽ bị xử phạt từ 30-45 triệu đồng. Do đó, trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu hành trên thị trường, các đơn vị kinh doanh có trách nhiệm làm thủ tục công bố mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược Việt Nam. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ yêu cầu trình độ chuyên môn cao nên không phải ai cũng có thể làm một các dễ dàng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các các chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm nhanh nhất.

HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU GỒM NHỮNG GÌ?

LAVN trả lời: Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm có:

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (giấy ủy quyền hợp thức hóa lãnh sự)
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS – Certificate of Free Sale)
 • Đĩa CD ghi nội dung của phiếu công bố;
 • Mỹ phẩm sản xuất trong nước cần nộp thêm: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và giấy giới thiệu của người nộp hồ sơ

NỘP HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM Ở ĐÂU?

LAVN Trả lời:

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.
Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.
Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh: nộp tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài;
Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị: nộp hồ sơ công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Việc đưa mỹ phẩm từ Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh vào các khu chức năng khác trong Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh hoặc đưa vào thị trường nội địa để kinh doanh; đưa mỹ phẩm từ Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị vào thị trường nội địa để kinh doanh phải thực hiện công bố tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế theo quy định của Thông tư này (tổ chức, cá nhân đứng tên công bố sản phẩm mỹ phẩm phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam và nằm ngoài 2 khu này).

HỒ SƠ CÔNG BỐ ĐƯỢC XỬ LÝ TRONG BAO LÂU?

LAVN Trả lời:

Đối với hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trong vòng 03 ngày.
Đối với hồ sơ công bố chưa hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng) trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ

DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU CỦA LAVN

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu của LAVN đơn giản nhanh gon tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được gì:

 • Tư vấn miễn phí
 • Kiểm tra giấy tờ miễn phí
 • Giao nhận tại liệu tận nơi
 • Thời gian nhanh chóng
 • Chi phí hợp lý
 • Hậu mãi đảm bảo

Gọi ngay hotline 0908 265 196 để được tư vấn nhanh gọn, hiệu quả!