Làm thế nào để bảo quản tỏi lâu

0
7732

Củ tỏi là gia vị đa số không thể thiếu trong bếp mỗi mái ấm gia đình. bảo vệ củ tỏi tươi lâu để giữ lại được toàn bộ các chất dinh dưỡng là sự đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách.

Lỗi lớn nhất mà đa số chúng ta hay mắc phải khi bảo quản tỏi là cất nó trong tủ lạnh. Việc này sẽ khiến tỏi đen khô và mất các chất đủ chất có ích cho sức đề kháng.

Quá trình để bảo vệ tỏi được lâu:
– Tìm đặt mua tỏi tốt:

Để bảo quản gia vị này lâu trước hết bạn cần lựa chọn những củ tỏi rắn chắc, to, không biến thành sâu mọt. check lớp vỏ phía ngoài ở đầu tỏi, chúng phải còn nguyên vẹn và được màu sắc hơi trắng. tép của củ tỏi phải đầy đặn và không thật khô, cũng không biến thành nhăn và làm nên màu hơi trắng. những củ tỏi có Nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có hương vị thơm.
Mua được củ tỏi càng cao thì thời gian bảo vệ sẽ càng được lâu dài.

– Chọn đồ đựng củ tỏi:
Ở các shop thường đã có trước các túi lưới đựng tỏi rất hữu ích. chúng tương đối tốt cho việc giữ tỏi đen tươi suốt một thời gian dài. Nếu bạn không thích mua túi lưới đựng củ tỏi sẵn này thì hoàn toàn có thể sử dụng một cái túi giấy màu nâu để bảo quản củ tỏi trong số ấy.

– Đặt củ tỏi ở nơi khô, mát mẻ:
Chọn một chỗ trong bếp thật khô và thoáng để bảo vệ tỏi. điều đó giúp tỏi đen không xẩy ra đắng và mất khẩu vị đặc biệt quan trọng sau thời hạn. Sự lưu thông không khí rất quan trọng để tạp khuẩn không tiến công tỏi và làm hỏng nó.

Không nên để tỏi đen ở nơi ẩm thấp hay quá nóng. Độ ẩm và ánh sáng trực tiếp là “đối phương” của củ tỏi.

Chú ý: Nên để tỏi tránh xa các nguyên liệu khác vì hương vị của chính nó khá mạnh.
Tham khảo: tỏi cô đơn

Vương Linh (theo Stepbystep)