Máy bơm mỡ cũ đã qua sử dụng có nên chọn mua không ?

0
554

Máy bơm mỡ ngày càng có vai trò quan trọng đối với các garage, xưởng sản xuất, bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị, nhất là với các dòng máy móc vận tải. Nhưng vì lý do kinh tế còn hạn hẹp mà nhiều nhiều xưởng đã phải tìm tới các dòng máy cũ nhằm giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn luôn thắc mắc rằng máy bơm mỡ cũ đã qua sử dụng có nên chọn mua không? Liệu chúng còn đảm bảo được chất lượng như mong muốn…? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời thông qua những thông tin được phân tích chi tiết dưới đây.

Máy bơm mỡ cũ có sử dụng tốt không
Hình ảnh máy bơm mỡ

Vì sao nhu cầu mua máy bơm mỡ cũ ngày càng phổ biến?

Với các dòng máy chuyên dụng từ máy bơm mỡ bò bằng tay chân, máy bằng khí nén và bằng điện mà công việc tra mỡ bôi trơn đến các chi tiết động cơ, máy móc trở nên dễ dàng, tiện lợi và đảm bảo độ chính xác cao hơn. Đặc biệt nhất là với các chi tiết nằm sâu bên trong, khó tiếp cận; nhờ đó mà máy móc luôn vận hành trơn tru, ổn định, giúp kéo dài tuổi thọ và mang tới giá trị kinh tế lớn cho người dùng khi không phải bảo hành, sửa chữa thiết bị thường xuyên.

Chính vì thế, thị trường cung cấp sản phẩm này cũng trở nên sôi động với các dòng máy sở hữu các tính năng, giá thành và mẫu mã, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của người dùng. Trong đó, máy chạy điện và khí nén là hai dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, giá thành còn đắt đỏ cùng với sự xuất hiện nhiều đơn vị chuyên cung cấp máy cũ thì đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới nhu cầu chọn mua máy bơm mỡ bò cũ, đã qua sử dụng ngày càng tăng và phổ biến.

Một số ưu điểm của máy bơm mỡ cũ

Ưu điểm cũng như lợi ích hàng đầu khi chọn máy bơm mỡ cũ đó chính là giúp tiết kiệm khoản chi phí đầu tư ban đầu cho các doanh nghiệp, cá nhân người dùng. Bên cạnh đó, nếu bạn có kiến thức am hiểu về thiết bị này thì là chọn máy đã qua sử dụng nhưng có chất lượng tốt, nhất là các dòng máy đến từ các thương hiệu uy tín như Palada, Masada, Kocu…thì vẫn hoàn toàn yên tâm về khả năng làm việc của thiết bị. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm này thì chọn máy cũ tồn tại không ít hạn chế mà bạn cần lưu ý.

Nhược điểm, hạn chế của máy bơm mỡ bò đã qua sử dụng

Máy cũ thường tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro cao cho người sử dụng cũng như môi trường làm việc xung quanh. Bởi, máy bơm mỡ đã qua sử dụng thường có chất lượng kém hơn so với mới. Đồng thời, việc sử dụng máy cũ cũng khiến cho người dùng tiêu tốn không ít thời gian, công sức để vận hành cũng như sửa chữa. Lý do là vì máy được sản xuất trên công nghệ cũ lạc hậu, thường xuyên gặp sự cố hỏng hóc, hơn nữa việc tìm kiếm các phụ kiện thay thế cũng trở nên khó khăn hơn.

Đặc biệt, nếu người mua chưa tìm hiểu rõ và kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng cũng như không vận hành thử máy trước khi quyết định thì sẽ dễ tốn kém chi phí bảo dưỡng máy. Bởi các chi tiết, bộ phận bên trong máy cũ sẽ có độ ăn mòn cao, gỉ ố nhất định nên kém bền hơn so với máy mới.

Tóm lại, việc mua máy bơm mỡ cũ, đã qua sử dụng hay không còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của từng đơn vị. Tuy nhiên, để giảm thiểu tối đa các rủi ro không mong muốn người dùng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về máy cũ mà định chọn cũng như tìm tới các địa chỉ cung cấp uy tín. Đồng thời, nếu bạn có kinh tế thì tốt hơn hết nên chọn các dòng máy bơm mỡ giá rẻ, đến từ các thương hiệu nổi tiếng ngày càng được phân phối phổ biến trên thị trường hiện nay.

>>> Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về máy bơm mỡ bò thì xem tại đây