Nên Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Để Chiêu Tài Đón Lộc

0
531

Thờ cúng là việc làm tâm linh, chính vì thế mà dù là việc làm nhỏ nhất gia chủ cũng cần hết sức lưu ý, để tâm. Nên cắm hoa gì trên bàn thờ để chiêu tài đón lộc là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều lời yêu cầu giải đáp nhất trong suốt thời gian qua. Cùng xem những chia sẻ dưới đây để tìm được câu trả lời cho riêng mình bạn nhé!

Nên chọn hoa gì cắm trên bàn thờ để đón trọn tài lộc

Nên chọn hoa gì cắm trên bàn thờ để đón trọn tài lộc

Ý nghĩa của việc dâng hoa lên bàn thờ

Việc dâng hoa lên bàn thờ ngoài là một tập tục truyền thống lâu đời của dân tộc ta thì nó còn giúp gia chủ thể hiện tấm lòng thành kính, trân trọng những giá trị thiện lành, tốt đẹp.

Đặc biệt đối với nhà Phật thì hoa còn được biết đến là nhân sau đó sẽ cho ra quả. Cúng hoa tức là thể hiện việc tu nhân, tích đức, cóp nhặt những giá trị tốt đẹp. Khi nhìn thấy hoa sẽ nhớ đến điều thiện, hoa đẹp sẽ cho quả ngon, tu nhân để tương lai con cháu nhận được nhiều thiện quả.

Hoa nhựa để trên bàn thờ: Nên hay không nên?

Trên thực tế, theo góc độ tâm linh cũng như phong thủy thì gia chủ không nên để hoặc cắm hoa nhựa lên bàn thờ. Bởi vì là hoa giả, nên nó chỉ đẹp về hình thức mà không toát lên được bất kỳ mùi hương nào.

Vào dịp Tết nên cắm hoa gì trên bàn thờ gia tiên

Vào dịp Tết nên cắm hoa gì trên bàn thờ gia tiên

Mặt khác hoa nhựa còn thể hiện sự không trân trọng, đầu tư công sức của gia chủ vào việc thờ tự, làm mất đi sự ấm cúng, linh thiêng cho không gian thờ cúng của gia đình. Gia chủ chỉ nên để hoa nhựa khi đó là lộc rơi vãi xin được nơi cửa chùa, đình, đền…..

Nên cắm hoa gì trên bàn thờ để chiêu tài đón lộc

Nên cắm hoa gì trên bàn thờ để chiêu tài đón lộc, để thể hiện được lòng thành kính, sự biết ơn của gia chủ dành cho gia tiên tiền tổ. Về cơ bản cắm hoa trên bàn thờ gia chủ nên chọn hoa tươi, có tên đẹp, hương thơm dịu nhẹ, tinh khiết và nên chọn những bông mới chớm nở để tươi lâu hơn.

Loại hoa nào cấm kỵ cúng trên bàn thờ Phât, bàn thờ gia tiên

Loại hoa nào cấm kỵ cúng trên bàn thờ Phât, bàn thờ gia tiên

Nên cắm hoa gì trên bàn thờ Phật?

Trên bàn thờ Phật, gia chủ nên chọn hoa có màu đỏ hoặc màu vàng vì đó là 2 màu tượng trưng cho nhà Phật. Các loại hoa thường được lựa chọn sử dụng như:

– Hoa hồng đỏ

– Hoa cúc vàng

– Hoa sen

– Hoa mẫu đơn….

Nên cắm hoa gì trên bàn thờ gia tiên?

Trên bàn thờ gia tiên, gia chủ không cần phải quá cầu kỳ, tỉ mỉ như bàn thờ Phật. Tùy theo mùa nào thức ấy, lại có những loại hoa khác nhau được lựa chọn để dâng lên gia tiên tiền tổ. Về cơ bản các loại hoa vẫn thường được lựa chọn nhiều như:

– Hoa cúc

– Hoa hồng

– Hoa huệ

– Hoa sen….

Chọn hoa để cắm trên bàn thờ gia tiên gia chủ nên chọn những bông hoa tươi, chớm nở, nhất là họa huệ nên chọn hoa huệ ta, có màu trắng thuần khiết, tinh khôi cùng hương thơm dịu nhẹ, nồng nàn.

Không nên cắm hoa gì trên bàn thờ

Bên cạnh những loại hoa được cắm trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật thì cũng có những loại hoa nhất định, không được khuyên dùng để cắm trên bàn thờ như:

Những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ gia tiên

Những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ gia tiên

– Hoa lan

– Hoa đại

– Hoa vạn thỏ

– Hoa nhài

– Hoa cúc áo 

Bên cạnh đó thì để việc thờ cúng được trọn vẹn nhất, gia chủ cũng cần chú ý những việc như: khi đặt lọ hoa 2 bên phải thật cân đối, không nên đặt nhiều loại hoa trong cùng một lọ trên bàn thờ, không để hoa héo lâu ngày trên bàn thờ …..

Trên đây là một số kiến thức phong thủy cơ bản về “nên cắm hoa gì trên bàn thờ” được chúng tôi chia sẻ mà gia chủ cần nắm được. Hy vọng thông qua nội dung bài viết trên gia chủ đã biết được cách dâng hoa lên bàn thờ, các loại hoa nên và không nên dâng lên ban thờ Phật, bàn thờ gia tiên.