Nếu không biết điều này hãy khoan mua các sản phẩm từ da cá sấu

0
256

  Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhu cầu được ăn mặc thời trang và phòng cách hơn, đoán chắc rằng tất cả mọi người trong chúng ta ai cũng đều chú trọng tới việc mua sắm, làm đẹp cho bản thân.  Trong đó, các loại phụ kiện thời trang như túi, ví,..luôn là những sản phẩm đi kèm cần thiết, kết hợp với trang phục để định hình phong cách của mỗi người.  Và còn điều gì đặc biệt ở da cá sấu và lí do khiến sản phẩm từ da cá sấu đắt đỏ, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cần nhiều công sức để sản xuất một sản phẩm từ da cá sấu

Đây là yếu tố quan trọng, tác động nhiều nhất đến giá cả của một sản phẩm từ da cá sấu, bởi quá trình sản xuất vô cùng tốn công sức, cầu kỳ và phải trải qua nhiều giai đoạn.

Khi một con cá sấu đến độ tuổi lấy da, người thợ sẽ tiến hành lần lượt các bước lột da, ướp, bảo quản da, làm thuộc da, phân mảnh da. Sau đó da được đưa đến xưởng và tiến hành quy trình sản xuất sản phẩm, hầu hết các bước đều được tiến hành bằng tay, không qua máy móc.

Tất cả các công đoạn trên tạo thành một chuỗi sản xuất với những yêu cầu rất nghiêm ngặt về chất lượng và kỹ thuật. Chỉ có những người thợ nào có thể tuân thủ và kết hợp với quy trình hiện đại, tiên tiến mới có thể cho ra thuộc da cá sấu cao cấp nhất.

>>> Xem thêm : giá thắt lưng da cá sấu – Nếu bạn nghĩ giá thành da cá sấu đắt đỏ hãy đọc ngay bài viết này

Hình ảnh đầy quyền lực

Nhắc tới cá sấu hẳn nhiều người không khỏi sợ hãi khi nghĩ ngay tới hình ảnh loài bò sát đấy quyền lực và sức mạnh, là vị vua của đầm lầy, do đó, nó được coi là biểu tượng chứa đầy quyền lực.

Giá trị mà một sản phẩm da cá sấu mang lại chính là sự đẳng cấp, sang trọng, đáng để những người xung quanh phải ngước nhìn. Như một quy luật tự nhiên, khi dùng sản phẩm này, ai cũng sẽ cảm nhận rằng dùng túi xách, bóp ví, dây thắt lưng… từ da cá sấu sẽ khiến người đó có phong cách quý phái hơn hẳn.Giá đồ da cá sấu cao như vậy là một phần do chính giá trị phong cách mà cá sấu mang lại cho người dùng và cũng do tâm lý người dùng ưa chuộng từ phía người dùng.

Là da của động vật quý hiếm nên có giá thành cao

Hiện nay, có nhiều loài cá sấu đã và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, số lượng cá thể nhìn chung bị sụt giảm nghiêm trọng, vậy nên lượng nguyên liệu cung ứng làm ra sản phẩm cũng dần trở nên khan hiếm.

Con người đã tiến hành nuôi cấy cá sấu để thay thế cho nguồn da cá sấu hoang dã, vừa đảm bảo sự tồn tài cho giống loài này ngoài tự nhiên vừa cung cấp đầy đủ nguyên liệu cho sản xuất thời trang da. Từ đó, sản phẩm này trở nên phổ biến hơn do giá cả được hạ xuống.

Trong suốt quá trình phát triển của nhân loại, ngoài vấn đề về thức ăn, nơi ở thì việc may mặc cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng.  Có nhiều loại phụ kiện khác nhau, có thể kể đến như giày dép, túi xách, ví,..với sự đa dạng về chất liệu như da, dạ, len,..trong đó, các sản phẩm từ da cá sấu dành được nhiều sự chú ý nhất. 

>>> Xem thêm : bóp da cá sấu – Các nguyên nhân khiến đồ da cá sấu đắt đỏ hơn những loại da khác