Pa lăng đã được hình thành như thế nào

0
459

 

Pa lăng đã được hình thành như thế nào ? Sản phẩm pa lăng đã được cho là một người Hy Lạp phát minh ra sản phẩm sơ khai đầu tiên.
Từ thời xa xưa người sử dụng đã sử dụng các hệ thống ròng rọc đơn giản để nâng hạ các vật xung quanh, tiêu biểu là kéo nước giếng và đến ngày nay ở một vài nơi vẫn đang được dùng. Vào đầu thế kỷ thứ 3, một nhà phát minh người Hy Lạp tên là Archimedes đã phát minh ra chiếc ròng rọc thứ 1 trên thế giới, bề ngoài của ông được dùng để chuyên trở tàu ra biển. Phát minh trước tiên này có ý nghĩa khá quan trọng cho sự có mặt trên thị trường của các loại Pa lăng sau này.

Pa lăng được thiết kế như một sự hài hòa và xuất sắc giữa toàn bộ các bộ phận chạy ăn khớp với nhau, có độ bền hơn các sản phẩm thô sơ, năng suất làm việc cũng cao hơn, nâng được các vật nặng có trọng lượng lớn hơn và chi phí cho các sản phẩm này khá hợp lý. Tuy có tốn kém hơn việc sử dụng tời kéo nhưng dùng, bảo dưỡng và chỉnh sửa Pa lăng cũng đơn thuần hơn.

Ngày nay, toàn bộ các loại Pa lăng được chế tạo để có thể hoạt động độc lập, tuổi thọ của máy cũng được cải thiện nhiều hơn có thể lên đến trên mười năm. Các loại Pa lăng đa dạng được dùng trong đời sống thiết kế cũng rất rộng rãi:

– Ba lăng xích: palang xich kéo tay, Palang xích lắc tay hoặc palang xich điện.

– Pa lang cap dien.

Các sản phẩm Pa lăng được gần như doanh nghiệp trên thế giới chế tạo với nhiều kiểu dáng, chất lượng, giá cả khác nhau. Trên thị trường Việt Nam hiện giờ có thể kể tên một số model Pa lăng thông dụng nhất như: Daesan – Hàn Quốc, Nitto – Nhật Bản, Vital – TQ,… Mỗi thiết bị của các thương hiệu đều có những đặc điểm riêng, phụ thuộc những ưu nhược điểm của từng loại người sử dụng có thể cân nhắc để có lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất với mục đích dùng của mình

Theo thời gian, các sản phẩm nâng hạ ngày càng tiến bộ hơn. Năm 1800 các loại ba lăng xích và Pa lăng cáp mở màn được dùng phổ biến và đến năm 1900 thì chiếc Pa lăng điện đầu điên đã có mặt trên thị trường tại Đức.

Từ những thập niên 60 của thế kỷ trước, Palang được coi là một bề ngoài mang đến nhiều tiện dụng trong các lĩnh vực xây dựng, tạo ra khắc phục máy móc, thiết bị công nghiệp hoặc trong các kho hàng, bến cảng,…