Piano kỹ thuật số còn là một số âm thanh và giọng nói khác

0
812

Cho dù bạn là cha mẹ đang tìm kiếm một nhạc cụ cho con mình, một nhạc sĩ không thể mua được một cây đàn piano lớn hay một người chơi chuyên nghiệp đang tìm kiếm một sự thay thế cho một nhạc cụ cổ điển, đa âm thanh, sớm muộn họ sẽ lấn sân sang lĩnh vực piano kỹ thuật số . Đàn piano cơ là một nhạc cụ có chức năng chính là tái tạo một cách trung thực các hình ảnh tiền âm của nó từ piano sang cánh hòa nhạc lớn. Ngoài ra, piano kỹ thuật số cung cấp các lợi ích của bộ xử lý âm thanh tiên tiến, tiếng nổ và sắp xếp điện tử và ghi âm các bài hát. Nhưng làm thế nào để chọn một cây đàn piano như vậy một cách chính xác?

Trong khi đàn piano kỹ thuật số bắt chước một cây đàn piano không gian với hướng dẫn dây dọc, cánh kỹ thuật số mang đến cho người chơi cảm giác chơi một nhạc cụ hòa nhạc đích thực. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một công cụ mới bắt đầu, thì piano kỹ thuật số là lựa chọn lý tưởng cho bạn, đặc biệt là do giá của cánh kỹ thuật số cao hơn.
Sự cố bằng bàn phím

Tiên phong chính của Đàn Piano Điện Yamaha kỹ thuật số là một bàn phím nên mô phỏng càng nhiều càng tốt trên một cây đàn piano thông thường với tất cả các sắc thái và chi tiết của nó. Một số người không phải là một trò chơi đẹp trên các phím mờ, một số người không thích cảm giác “lướt” trên bóng. Về mặt vật liệu, giả ngà tối ưu ít nhất là với các đặc tính mặn tối thiểu, góp phần vào sự thoải mái chung của trò chơi.

Tính chất cơ học và âm thanh

Cơ sở của mỗi cây đàn piano kỹ thuật số là cơ chế búa mô phỏng cảm giác của cây búa trên cây đàn piano thật. Tùy thuộc vào giá của đàn piano kỹ thuật số, một cơ chế như vậy được chuẩn bị trong cái gọi là biến thể tuyến tính (tất cả các búa đều nặng như nhau) hoặc được phân loại, khi búa trên các phím bass nặng hơn và nhẹ hơn so với nhạc cụ thực.

Mỗi khóa sau đó phục vụ như một điều khiển hoặc, tương ứng, yếu tố kích hoạt của âm thanh được ghi (thường là piano thực tế) tương ứng với âm đã cho. Tuy nhiên, điều này có thể bị ảnh hưởng bởi một số mô hình bắt chước hoạt động của một nhạc cụ âm thanh:

Tắt khóa- Các phím thực trên đàn piano âm thanh sẽ không dừng phát ngay sau khi búa được nhấc lên, vì chúng sẽ phát ra âm thanh tắt tiếng đặc trưng, ​​mô phỏng chức năng tắt
phím Thoát – Chức năng này mô phỏng tình huống khi phím không được nhấn và công cụ thực sẽ không phát hiện ra chuỗi giai điệu

tổ hợp phím động – Cho phép bạn thay đổi tổ hợp phím và âm lượng và cường độ của phím. Đúng là càng độ sự năng động của cuộc tấn công, càng có nhiều sự năng động của đàn piano kỹ thuật số chính gần piano thực

phát hành mượt mà – tính năng âm thanh tiên tiến mô phỏng chuỗi vang với nhẹ nhàng nâng chiếc búa, đó là đặc biệt hữu ích cho người chơi đòi hỏi mảnh cổ điển hay jazz nhạc
Stereo Sustain – Mô phỏng bàn đạp phải khi dây không bị giảm nitơ và chạm lâu hơn

Bộ xử lý âm thanh

Bộ xử lý âm thanh là trái tim của mọi cây đàn piano kỹ thuật số và chất lượng của nó có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng âm thanh của cây đàn piano bạn đã mua. Mỗi bộ xử lý kết hợp âm thanh piano được ghi , nhưng với các nhạc cụ rẻ hơn, toàn bộ bàn phím không được ghi mà chỉ có các âm được chọn, phần còn lại được bổ sung bằng cách tăng hoặc giảm âm của âm ghi. Tuy nhiên, có những cây đàn piano kỹ thuật số có bản ghi hoàn chỉnh các mô hình hòa nhạc cao cấp và quý giá trong một số giai đoạn để mô phỏng động lực hoàn hảo của tổ hợp phím.

Ngoài các dải âm thanh piano cơ bản, piano kỹ thuật số còn là một số âm thanh và giọng nói khác, từ bàn phím cổ điển đến một số nhạc cụ hiệu ứng cho đến mô phỏng rất phức tạp của các nhạc cụ tổng hợp cũ hoặc piano điện. Các tùy chọn piano kỹ thuật số này thậm chí còn nổi bật hơn nhờ các tính năng đặc biệt như Âm kép hoặc lớp – khả năng kết nối hai cài đặt âm thanh với một phím, do đó, nhấn một phím cùng lúc có thể phát ra âm thanh piano và âm thanh violin tương ứng. Chia bàn phím – khả năng chia bàn phím thành hai phần và sử dụng một cài đặt hoàn toàn khác nhau cho mỗi phần. Không có vấn đề gì, bạn có thể chơi giai điệu cho âm thanh của piano và bạn có thể chơi bass bằng đàn organ.
Sắp xếp các bản nhạc và giao diện MIDI

Trong nhiều trường hợp, bộ xử lý âm thanh đóng vai trò là công cụ để soạn các bài hát của riêng bạn, không chỉ có thể ghi mà còn thường phân tích và, ví dụ, thêm phần đệm hợp âm. Tương tự, tính năng này sẽ đóng vai trò là giáo viên khi thiết bị điều khiển hiển thị bản nhạc của bài hát và chờ nhấn đúng giai điệu hoặc trừ nhịp chính xác và gõ giai điệu.

Ngoài các tính năng này, bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao khả năng kết nối đàn piano kỹ thuật số của bạn với máy tính hoặc thiết bị thông minh khác thông qua MIDI hoặc USB. Nhờ vậy, đàn piano của bạn trở thành một thiết bị ngoại vi phòng thu đầy đủ mà bạn có thể dễ dàng kết nối với phần mềm âm nhạc của mình. Chỉ cần dễ dàng, chúng tôi có thể sao lưu các bài hát của bạn được ghi trực tiếp vào piano hoặc mở rộng bộ nhớ piano của bạn bằng các bài hát mới hoặc âm thanh mới nếu nhà sản xuất cho phép.

Đầu ra âm thanh

Một trong những lợi thế lớn nhất của piano kỹ thuật số là bạn có thể kiểm soát hoàn toàn âm lượng của loa tích hợp hoặc nghe qua tai nghe . Do đó, hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số đều được trang bị đầu ra tai nghe gồm 6 giắc cắm âm thanh nổi và rất thường là đầu ra âm thanh stereo stereo (cinch) hoặc 2 đầu ra 6,3 mono. Trên các cây đàn piano kỹ thuật số chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tìm thấy một cặp đầu ra XLR để kết nối trực tiếp nhạc cụ với bảng điều khiển trộn hoặc hệ thống âm thanh.

Phụ kiện piano kỹ thuật số và bộ giảm giá

Phụ kiện Đàn Organ Yamaha phù hợp nhất cho đàn piano kỹ thuật số chắc chắn là ghế đàn piano có thể điều chỉnh độ cao, nhiều loại bàn phím hoặc tai nghe . Với những cây đàn piano kỹ thuật số, về nguyên tắc, bạn không cần một máy đếm nhịp vì chức năng của nó có lẽ được bao gồm trong tất cả các nhạc cụ hiện có trên thị trường. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua Nhạc cụ cho Người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến các bộ đặc biệt với các phụ kiện được chọn xuất hiện trong phần đàn piano kỹ thuật số của cửa hàng điện tử của chúng tôi.

Nguồn: https://thegioinhaccu.com.vn/dan-organ-yamaha.html

CTY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG

GPKD số 0313062004 do Sở KHĐT TPHCM cấp ngày 22/12/2014

Địa chỉ : 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

HOTLINE: 0969 768 606 (Mr.Phụng)

Điện thoại: 028.6676 8606 Bảo hành: 0961.745.616

Email : minhphungpiano@gmail.com

Website : https://dailynhaccu.com/

Twitter: https://twitter.com/dailynhaccu