Porsche “bật đèn xanh” cho mẫu xe chạy điện Mission E

0
610

Ban giám đốc của Porsche toàn cầu đã “bật đèn xanh” cho dự án xe chạy điện Mission E và có thể sẽ đầu tư hơn 1 tỷ Euro cho dự án này. Xem thêm: mua xe thang bang thong minh. Trích lời tiến sĩ Oliver Blume, Chủ tịch Ban Điều hành của Porsche : “Dự án này sẽ mở ra một chương mới trong lịch sử xe thể thao”.

xe-dien-1212
Concept Mission E được xem là thiết kế đầy cảm xúc tại Triển Lãm Ô Tô Quốc Tế ở Frankfurt (IAA) hồi tháng 9 vừa qua.

 Mẫu xe Porsche mới Mission E chạy hoàn toàn bằng điện và dự kiến sẽ được trình làng vào cuối thập kỷ này. Với dự án Mission E, Porsche đang tiếp tục tăng trưởng bền vững. Dự đoán, sẽ có khoảng hơn 1.000 việc làm mới được tạo ra ngay tại nhà máy Stuttgart-Zuffenhausen (Đức).

Thông tin từ hãng xe này cho hay, có thể hãng này sẽ đầu tư khoảng 700 triệu euro để phát triển nhà máy chính cho dự án này. Trong vài năm tới, một xưởng sơn và nhà máy lắp ráp mới sẽ được xây dựng tại đây. Nhà máy chuyên sản xuất động cơ cũng đang được mở rộng cho việc sản xuất động cơ điện. Ngoài ra, nhà máy chế tạo thân vỏ cũng được mở rộng. Đặc biệt, các khu vực khác như trung tâm phát triển Weissach cũng nằm trong phạm vi được đầu tư để phát triển dự án này.

Mission E concept đã được ra mắt công chúng tại Triển Lãm Ô Tô Quốc Tế ở Frankfurt (IAA) vào tháng 9 vừa qua. Vượt trên ý nghĩa của cụm từ ‘E-Performance’, công nghệ tiên phong được thể hiện bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất vận hành vượt trội và tính ứng dụng dẫn đầu xu hướng.

Chiếc xe 4 cửa với bốn chỗ ngồi tách biệt được trang bị hệ thống dẫn động điện sản sinh công suất trên 600 mã lực (440 kW). Tin liên quan: xe thang bang thong minh gia bao nhieu? Nhờ vậy, chiếc xe đạt được khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ dưới 3,5 giây và có thể đi hết quãng đường tới 500 km.

Hệ thống sạc đặc biệt thông qua bộ sạc 800V được thiết kế riêng trên mẫu xe này mạnh gấp đôi so với hệ thống sạc nhanh hiện nay, pin lithium được tích hợp bên trong sàn xe hội tụ đủ sức mạnh để nạp khoảng 80% điện năng chỉ trong 15 phút. Việc ‘nạp nhiên liệu’ không dây bằng cảm ứng thông qua một cuộn dây đặt trực tiếp bên dưới sàn nhà để xe là tùy chọn được trang bị cho mẫu xe này.

Tiến sĩ Wolfgang Porsche, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Porsche toàn cầu phát biểu: Với Mission E, chúng tôi đang dần khẳng định rõ hơn tương lai của thương hiệu. Ngay cả trong một thế giới đang có rất nhiều biến đổi như hiện nay, Porsche vẫn luôn cuốn hút và sẽ giữ vững vị trí hàng đầu của mình về xe thể thao.

Về phía mình, Giám đốc Điều hành của Porsche, Tiến sĩ Oliver Blume chia sẻ: Chúng tôi đang kiên quyết tham gia vào những thách thức của điện di động. Ngay cả với các phiên bản xe thể thao chạy hoàn toàn bằng pin, Porsche vẫn trung thành với triết lý của mình và cung cấp cho khách hàng những chiếc xe thể thao có công nghệ tối tân.

Ông Blume cũng chia sẻ thêm rằng, dự án Mission E nhấn mạnh tầm quan trọng của nhà máy Stuttgart–Zuffenhausen ở phương diện dây chuyền sản xuất hay Baden-Württemberg ở phương diện là trung tâm của công nghệ và của toàn ngành công nghiệp ô tô nước Đức.