Thi công vườn tường đứng với cây Dứa Vạn Phát

0
205

Dứa Vạn Phát là cây trồng ưa nắng nhiều, dễ chăm sóc, mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì thế nó được ưu tiên lựa chọn cho thi công vườn tường đứng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về mô hình vườn tường đúng với cây này nhé.

Dứa Vạn Phát – Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Dứa Vạn Phát – Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Cây Dứa Vạn Phát là gì?

Cây Dứa Vạn Phát là gì?

Cây dứa vạn phát là loại cây kiểng lá đẹp, được yêu thích làm các cây cảnh trồng trong nhà nhờ màu xanh mát của lá. Cây dứa vạn phát có sức sống mạnh mẽ đem đến phát tài, thịnh vượng cho gia chủ.

Đặc điểm của cây dứa vạn phát

Đặc điểm của cây dứa vạn phát

  • Dứa vạn phát là loại thực vật thân bụi nhỏ, cao khoảng 40 cm, có lá màu vàng sọc trắng, thân bẹ. Cây chịu bóng râm, thích hợp trồng trong nhà với công năng trang trí văn phòng, phòng khách, …làm cây cảnh cho thi công vườn tường đứng trong nhà.
  • Là một trong chín loại cây giúp gảm bớt bức xạ wifi

Thi công vườn tường đứng với cây dứa vạn phát

Thi công vườn tường đứng với cây dứa vạn phát

Trồng cây dứa vạn phát cho vườn tường đứng

Chọn đất trồng dứa

Cây dứa vạn phát có bộ rễ phát triển chủ yếu ở lớp đất nông trên mặt, do đó yêu cầu đất phải tơi xốp, thoáng khí, nhiều mùn, đất có phản ứng chua (pH đất từ  4,5-5,5), cây không đòi hỏi nhiều về mặt hóa tính của đẩt. Đất nghèo dinh dưỡng được chăm sóc tốt dứa vẫn cho năng suất. Cũng là do việc chăm sóc dễ dàng, ít tốn công về tưới nước và phòng trừ sâu bệnh. Do vậy, cây dứa vạn phát có thể được xem là cây trồng hoàn hảo cho vườn tường đứng

Chọn giống cây trồng để phát triển tốt

Giống có khả năng khả năng sống và phát triển tốt ít bị sâu bệnh phá hại, có khả năng chịu hạn cao.

Phân bón cho cây dứa vạn phát

Qua tài liệu về trồng dứa vạn phát ở các nước tiên tiến như Hawai, thấy vai trò phân bón rất quan trọng. Thực tế thi công vườn tường với cây dứa vạn phát ở ta cũng thấy rõ điều đó. Do vậy, rất cần đất có hàm lượng chất hữu cơ và mùn đất tốt để thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây dứa vạn phát

Chăm sóc sau thi công vườn tường đứng với cây sứa vạn phát

Tưới nước và giữ ẩm đất

Dứa vạn phát tuy là cây chịu hạn khá nhưng vẫn rất cần nước để sinh trưởng phát triển. Vì vậy, cũng cần tưới nước cho cây khi đổ ẩm đất dưới 40-50% trong nhiều ngày.

Tỉa chồi và chăm sóc cây

Đối với cây dứa vạn phát, tỉa chồi là biện pháp cần thiết. Chồi cần tỉa bỏ trước hết là chồi ngọn và chồi cuống vì những chồi này không dùng làm giống.

Mô hình thi công vườn tường đứng với cây dứa vạn phát thật thú vị phải không các bạn. Nếu bạn mong muốn không gian sống nhà mình được cải thiện hơn với mô hình vườn tường đứng thì hãy liên hệ để chúng tôi có thể giúp bạn nhé.