Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

0
293

Những năm gần đây Việt Nam luôn được đánh giá là một trong nhũng quốc gia đáng để đầu tư nhất khu vực Châu Á. Tuy nhiên, những doanh nghiệp nước ngoài cũng luôn đắn đo khi đầu tư vào Việt Nam do những thủ tục rườm rà khi xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trên thực tế có những trường hợp để được cấp giấy phép đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài phải tốn thời gian tính bằng năm để hoàn tất thủ tục.

Hiểu được nỗi lo của các các nhà đầu tư nước ngoài, LAVN LAW FIRM chúng tôi rất mong muốn được giúp đỡ Quý khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục  xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Trong phạm vi bài viết của mình, chúng tôi xin được phép hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư.

I. Hồ sơ cần chuẩn bị

Nhà đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các loại tài liệu được liệt kê dưới đây:

  1. Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận đầu tư (theo mẫu).
  2. Giấy tờ chứng minh tư cách Nhà đầu tư: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty (Đối với Nhà đầu tư là pháp nhân). hoặc Hộ chiếu/CMND (với nhà đầu tư là cá nhân).
  3. Báo cáo tài chính có kiểm toán (với nhà đầu tư  là pháp nhân); Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (đối với nhà đầu tư là cá nhân hoặc là pháp nhân mới thành lập).
  4. Giấy tờ pháp lý liên quan đến địa chỉ trụ sở chính và địa điểm thực hiện dự án: Bản sao hợp lệ Hợp đồng thuê địa điểm có công chứng hoặc các giấy tờ chứng minh nhà đầu tư được quyền sử dụng hợp pháp với trụ sở công ty.
  5. Giấy tờ chứng minh năng lực/kinh nghiệm của nhà đầu tư và người quản lý công ty trong lĩnh vực/ngành nghề đăng ký hoạt động (bằng cấp/chứng chỉ, thư cảm ơn của khách hàng, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc…).
  6. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (hoặc Tổng Giám đốc) và/hoặc các cá nhân khác (đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề).

Lưu ý: Đối với tài liệu của tổ chức nước ngoài thì các văn bản trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự (thời điểm hợp pháp hóa lãnh sự không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ).

II. Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư của LAVN

Trong trường hợp nhà đầu tư cần đến sự hỗ trợ của chúng tôi, LAVN sẽ hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các công việc sau:

  1. Tư vấn, soạn thảo bộ hồ sơ để đăng ký đầu tư dựa trên các tài liệu Quý khách hàng cung cấp.
  2. Hỗ trợ Quý khách hàng chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để có thể đăng ký đầu tư.
  3. Đại diện Quá khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết và đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  4. Hướng dẫn, tư vấn các công việc cần làm sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thủ tục này hoặc đang tìm dịch vụ pháp lý uy tín thực hiện thủ tục này hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

Xem thêm: Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn