Tiết kiệm hơn với dịch vụ làm giấy phép lao động

LAVN luôn xứng đáng là lựa chọn ưu tiên, là điểm đến quen thuộc của quý khách hàng, những ai có mong muốn làm giấy phép lao động cũng như thủ tục hành chính khác tại Việt Nam.

0
192

Trong xu thế toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hoá thương mại, Việt Nam đã và đang trở thành một thị trường lao động đầy tiềm năng không chỉ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mà đồng thời còn là điểm đến hấp dẫn đối với người lao động nước ngoài. Hiện nay, số lượng lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc có xu hướng ngày càng tăng và làm giấy phép lao động (Work Permit) đã thủ tục tương đối quen thuộc đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong một số trường hợp, lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động (ngoại trừ trường hợp được miễn giấy phép lao động). Với hành vi này, nếu bị phát hiện, họ có thể bị trúc xuất khỏi Việt Nam. Bên cạnh đó, người sử dụng lao động cũng sẽ vướng phải những rủi ro rất lớn, tùy trường hợp có thể bị xử phạt hành chính từ 30 triệu đến 75 triệu đồng. Do đó, để lao động tại Việt Nam một cách hợp pháp, nhận được sự bảo vệ từ pháp luật thì người lao động cần tiến hành làm thủ tục xin giấy phép lao động. Người lao động sử dụng lao động nước ngoài chú ý để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Trước khi đến với những bí kíp xin giấy phép lao động nhanh, trước tiên bạn phải xem xét người lao động có đáp ứng những điều kiện được lao động tại Việt nam hay không? Tránh trường hợp lãng phí thời gian nếu họ vi phạm các điều kiện dưới đây.

1.Điều kiện của người lao động

Theo Điều 9 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP  thì người nước ngoài muốn làm việc phải đảm bảo 5 điều kiện sau đây:

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

2. Bí kíp làm giấy phép lao động nhanh nhất

Giấy phép lao động do Sở lao động thương binh và xã hội hoặc Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Khu kinh tế tỉnh, thành phố được ủy quyền cấp cho công dân nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu ai chưa từng làm thủ tục hành chính này sẽ không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng, bất an bởi chưa biết hồ sơ gồm những tài liệu nào, trình tự, cách thức thực hiện ra sao.

Có trường hợp, người nước ngoài, doanh nghiệp nhận được thông tin phản hồi về hồ sơ không hợp lệ, chưa đảm bảo tính logic, thống nhất giữa các thông tin trong các thành phần hồ sơ. Vì vậy, chuyện đi lại nhiều lần, phát sinh chi phí khi làm thủ tục xin giấy phép lao động, khiến cá nhân được ủy quyền thực hiện vô cùng vất vả và mệt mỏi. Do đó, để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, kịp thời có được giấy phép lao động, tránh được những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra, làm thiệt hại về kinh tế thì nhiều doanh nghiệp, người nước ngoài lựa chọn việc sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động.

Hiểu được khó khăn này, Công ty Luật LAVN cung cấp hình thành với mong muốn đáp ứng nhu cầu xin giấy phép lao động và giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam.

Được biết LAVN có hơn 10 năm thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước, chỉ trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ sẽ có giấy phép cho bạn. Điều đặt biệt hơn ở LAVN là sự tận tâm của nhân viên, trình độ chuyên môn cao, thời gian nhanh và chi phí thì nằm trong top rẻ trên thị trường. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể trao niềm tin cho LAVN một cách tuyệt đối.

LAVN xứng đáng là lựa chọn ưu tiên, là điểm đến quen thuộc của khách hàng, những ai có mong muốn làm giấy phép lao động cũng như thủ tục hành chính khác tại Việt Nam.

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn