Vì sao Mẹ nên chọn đồ chơi gỗ cho bé ?

0
621

Tại sao không phải là đồ chơi trẻ em bằng nhữa mà lại là đồ chơi bằng gỗ? Một số lý do dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và không bao giờ cảm thấy thất vọng khi lựa chọn đồ chơi gỗ cho bé yêu nhà mình.

Vì sao Mẹ nên chọn đồ chơi gỗ cho bé ?

Những lợi ích đồ chơi gỗ mang lại cho bé:

Một điều tất yếu khi đã làm cha mẹ thì ai cũng đặt vấn đề an toàn của đồ chơi cho con trẻ lên hàng đầu, sau đó sẽ là tác dụng của đồ chơi lên tinh thần và thể chất của con mình. Vì thế rất nhiều bố mẹ đã đặt ra câu hỏi và sự lựa chọn món đồ chơi bất kì nào cho con mình.

Một điểm đáng chú ý mà không phải ai cũng biết, đó chính là ở các nước phương Tây, đặc biệt là các nước có nền công nghiệp đồ chơi trẻ em phát triển thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy những kệ hàng đồ chơi được làm bằng nhựa nhỏ bên trong cả một gian hàng đồ chơi bằng gỗ.

Chúng ta đều biết mặc dù nền công nghiệp đồ chơi bằng nhựa phát triển rất sớm, và khổng lồ gấp nhiều lần so với đồ chơi bằng gỗ. Nhưng tại sao đồ chơi bằng gỗ vẫn có được sự ưa chuộng của các bậc phụ huynh hơn?

Chắc chắn đó là do đồ chơi bằng gỗ là một lựa chọn an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với những chất liệu làm nên đồ chơi khác như nhựa, inox, cao su. Trên thực tế thì đồ chơi bằng gỗ không chứa những hóa chất độc hại như BPA, PVC (hay còn được gọi với cái tên phthalates).

Điều này đặc biệt quan trọng vì nó có thể làm ảnh hưởng tới an toàn và sức khỏe của trẻ . Bởi vì trẻ thường có xu hướng ” vơ ” tất cả những vật dụng trong tầm với vào miệng một cách vô ý thức, nhất là trong thời kỳ mọc răng. Ưu điểm thứ hai của đồ chơi bằng gỗ, đó chính là những công dụng mà chúng mang lại đối với sự phát triển của trẻ.

Trẻ em khi được tiếp xúc với đồ chơi gỗ sẽ sử dụng trí tưởng tượng, sự sáng tạo để tạo ra những tác phẩm hoàn hảo. Chỉ đơn giản là những món đồ chơi nhỏ nhắn nhưng cách chơi của đồ chơi được làm bằng gỗ đều đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy logic, khám phá.

Đồ chơi gỗ có độ bền khá cao và khả năng tự phân hủy của chúng cũng cực tốt  điều này có thể so sánh với đồ chơi bằng nhựa để thấy rõ hơn. Bởi vì, thường những đồ chơi bằng nhựa sẽ được tái chế lại hoặc kết thúc trong những bãi chôn, bãi rác thải và không bị tiêu hủy trong một thời gian dài bởi thành phần tạo nên chúng.

Đồ chơi bằng chất liệu gỗ được làm từ những người thợ thủ công là chủ yếu, chúng luôn nói không với hóa chất và nhiều chất độc hại khác. Một điều nữa là đồ chơi bằng gỗ cũng có khả năng tái chế thành những hình dáng mới với cách thức chơi mới.

Bạn có thể đến với dochoimaugiao.vn để tìm cho bé yêu của mình những mẫu đồ chơi được làm bằng gỗ mới nhất, tốt nhất và HOT nhất trên thị trường nhé.

dochoimaugiao.vn